Học tiếng Đức truyền thống

Học tiếng Đức truyển thống đang gặp những rào cản nhất định dẫn đến nó không còn hiệu quả như trước nữa.

Người tạo: Admin
Nghe tiếng Đức và sau đó dịch lại sang tiếng Việt khi bạn tiếp nhận thông tin và suy nghĩ bằng tiếng Việt sau đó lại dịch sang tiếng Đức khi bạn muốn trả lời hay diễn đạt theo ý kiến của mình, vô tình điều này đã tạo ra rào cản trong việc giao tiếp của sinh viên cũng như là người đi làm ở Việt Nam. Vậy học tiếng Đức như thế nào để bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Đức một cách lưu loát, tự tin và tự nhiên nhất có thể?

Học tiếng Đức truyền thống tập trung nhiều vào kỹ năng đọc -viết

 
Học tiếng Đức truyền thống
Học tiếng Đức truyền thống
 
- Tập trung quá nhiều về các kỹ năng đọc – viết, còn kỹ năng nghe – nói lại không được chú trọng:

> > Xem thêm: Lưu ý khi học tiếng Đức

Thói quen về học tiếng Đức từ trước đến giờ của người Việt Nam đó là “nghe tiếng Đức, dịch tiếng Việt để tiếp nhận thông tin và suy nghĩ bằng tiếng Việt, sau đó dịch sang tiếng Đức để trả lời”. Chính vì vậy, khi bạn giao tiếp với người bản xứ sẽ cảm thấy rất khó khăn và mất nhiều thời gian dẫn đến việc bạn mất tự tin.

- Học ngữ pháp tiếng Đức ngay từ những buổi học đầu tiên:
 
Học ngữ pháp tiếng Đức truyền thống
Học ngữ pháp tiếng Đức truyền thống 

Điều này giúp cho học viên viết các câu đúng theo cấu trúc ngữ pháp và nói được một câu đúng ngữ pháp tiếng Đức. Nhưng sẽ tạo nên sự sợ hãi và có thói quen sợ sệt sai ngữ pháp khi mà bạn giao tiếp tiếng Đức và không có khả năng phản xạ linh động với các tình huống thực tế trong cuộc sống và không có ngữ điệu chính xác.

- Học nhiều những từ vựng tiếng Đức 1 ngày trong từ điển: 

Có được vốn từ vựng tiếng đức khá sẽ luôn là một lợi thế khi mà bạn học tiếng Đức giao tiếp. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trong quá trình học các từ vựng trong từ điển nếu mà không đặt vào đúng bối cảnh phù hợp thì sẽ không thể giúp bạn phản ứng tốt trong những trường hợp cụ thể. Thậm chí, có thể gây ra những tác dụng ngược lại và làm giảm khả năng phản xạ của bạn, khi giao tiếp bằng tiếng Đức thì các bạn phải nhớ được những nhóm từ hay câu liên quan tới chủ đề bạn.
 
Học tiếng đức truyền thống theo từ vựng
Học tiếng Đức truyền thống theo từ vựng
 
- Lớp học tiếng Đức trở nên quá đông: 

Quy mô của lớp học tiếng Đức sẽ tỷ lệ nghịch với kỹ năng tương tác qua lại lẫn nhau giữa giảng viên và học viên. Ví dụ nếu học trong một lớp có sỉ số đến 30 người, thì các bạn không thể tương tác được với các thầy cô. 
 

Phương pháp học tiếng Đức hiện đại


- Kỹ năng nghe và nói rất quan trọng khi mà bạn học tiếng Đức giao tiếp

Cách luyện nghe tiếng Đức vô cùng hiệu quả đó là các bạn hãy bật các bộ phim, video, bài hát tiếng Đức lên và hát theo hay là nói theo nhằm mục đích có thể hiểu được cách lên giọng xuống giọng và truyền cảm xúc của người bản xứ bạn khi nói.

Trò chuyện nhiều với bạn bè, giáo viên, … khi bạn học tiếng đức giao tiếp và tốt hơn là nên giao tiếp với người nước ngoài. Bạn cần phải quan tâm đến các trọng âm và những âm tiết cuối cùng đó là điều rất quan trọng khi nghe và nói tiếng Đức.
 
Phương pháp học tiếng Đức hiện đại
Phương pháp học tiếng Đức hiện đại

Một phương pháp khác là đứng trước gương và thử luyện tập nói chuyện với chính mình về muôn vàn các vấn đề bạn thích như thời tiết, trang phục, sức khỏe, thời trang… nhằm tạo lập phong cách tự nhiên hơn trong khi bạn giao tiếp tiếng Đức

- Kỹ năng đọc, viết khi bạn học tiếng đức giao tiếp:

Đây là 2 kỹ năng vô cùng khó để bạn có thể học trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo để giúp cho các bạn cải thiện 2 kỹ năng này.

Đọc báo và tin tức thường xuyên để thay thế các tài liệu và truyện tiếng Đức khô khan là một phương pháp học tiếng Đức hiệu quả. Việc này có 2 tác dụng lớn chính đó là: giúp cho các bạn có thể cải thiện được vốn từ vựng và giúp cho bạn giao tiếp trở nên tốt hơn. Hơn thế nữa, còn có thể mang đến cho các học viên sự hiểu biết rộng lớn hơn về những chủ đề mà các bạn bè hay người bản ngữ quốc tế thường xuyên trao đổi. 
 
Kỹ năng đọc, viết khi học tiếng Đức
Kỹ năng đọc, viết khi học tiếng Đức

> > Xem thêm: Học tiếng Đức qua phim ảnh

- Viết, tóm tắt và đưa ra các nội dung quan điểm cá nhân về những tin tức bạn đã đọc 

Điều này có ba tác dụng lớn: giúp các bạn trau dồi vốn từ vựng của bản thân, giúp cho bạn có được tư duy bằng tiếng Đức tốt và cải thiện kỹ năng viết tiếng Đức của bạn rất nhiều, rất quan trọng để viết những bài luận sau này của bạn hơn.

Trước một suy nghĩ bất kỳ, bạn hãy thử diễn tả bằng tiếng Đức trong đầu. Điều này sẽ vô cùng hữu ích bởi nó giúp vốn từ vựng của bạn trở thành một “từ điển sống”, kỹ năng giao tiếp tiếng Đức của bạn trở nên linh hoạt hơn và tự tin hơn trước rất nhiều.
 
Tags: học tiếng đức có khó không, có thể tự học tiếng đức không, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức ở tphcm, tự học tiếng đức a1, lộ trình học tiếng đức, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức, học tiếng đức viện goethe tp hcm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận