Hướng dẫn học tiếng Đức qua phim có phụ đề

Học tiếng Đức qua phim là một trong những cách học tiếng Đức khá hay. Để học tiếng Đức qua phim đạt hiệu quả thì nên chọn những bộ phim có phụ đề...

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một trong những phương pháp học tiếng Đức hiệu quả cho những người mới bắt đầu đó là học tiếng Đức qua phim có phụ đề.

Hướng dẫn học tiếng Đức qua phim có phụ đề


Học tiếng Đức qua phim là một trong những cách học tiếng Đức khá hay. Để học tiếng Đức qua phim đạt hiệu quả thì nên chọn những bộ phim có phụ đề. Học tiếng Đức qua phim có thể coi là phương pháp học tiếng Đức được nhiều bạn trẻ áp dụng nhất. Với cách học này, bạn không chỉ cảm thấy thoái mái, thư giãn khi học mà bạn còn có thể học những từ vựng hay những câu tiếng Đức thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là biết được cách sử dụng chúng một cách cụ thể trong tình huống thực tế.
 

Hướng dẫn học tiếng Đức qua phim có phụ đề
Học tiếng Đức qua phim co phụ đề


> > Xem thêm: Học tiếng Đức qua phim có phụ đề

Học tiếng Đức qua phim có phụ đề có gì thú vị?


1. Học tiếng Đức qua phim giúp chúng ta học được những từ vựng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày

Tiếng Đức giao tiếp không giống như những gì chúng ta được học thông qua sách vở về ngôn ngữ và cách dùng. Bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm sự khác nhau này và học được nhiều từ ngữ thông dụng hay tiếng lóng của người Đức thông qua những bộ phim tiếng Đức.

2. Học tiếng Đức qua phim giúp bạn biết cách diễn đạt được những từ ngữ đó

Phim ảnh không chỉ góp phần cải thiện khả năng phát âm của bạn mà còn giúp bạn nâng cao phần từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức. Nếu như bạn có thể bắt chước và học được cách nói giống như những người Đức thông qua những bộ phim tiếng Đức thì bạn hoàn toàn có đủ tự tin để giao tiếp với người bản ngữ trong những tình huống giao tiếp thực tế.
 

Học tiếng Đức qua phim có phụ đề có gì thú vị?
Học tiếng Đức qua phim rất thú vị


3. Học tiếng Đức qua phim giúp bạn thấu hiểu những ngôn ngữ nói

Với những bộ phim tiếng Đức này, các diễn viên nói tiếng Đức khá nhanh vì căn bản những bộ phim này không tạo ra để cho người học tiếng Đức học. Tuy nhiên vẫn có những bộ phim với âm hưởng nhẹ nhàng, đặc biệt là những bộ phim tình cảm của người Đức thì nhân vật trong phim nói khá chậm và rõ ràng. Nếu như bạn là người mới học tiếng Đức và không thể theo kịp tốc độ nói của diễn viên thì bạn có thể chọn những bộ phim có tình tiết chậm hơn để xem. Mặt khác, những bộ phim có diễn viên nói nhanh có thể trở thành một cơ hội để bạn luyện nghe với tốc độ nói chuyện bình thường của người Đức.

Phương pháp học tiếng Đức qua phim có phụ đề hiệu quả


1. Chọn những bộ phim phù hợp để luyện nghe

Trước khi luyện nghe tiếng Đức, bạn nên chọn cho mình những bộ phim tiếng Đức phù hợp với khả năng nghe tiếng Đức của bản thân. Bên cạnh đó, bạn có thể căn cứ vào sở thích của bản thân để chọn những bộ phim thuộc nhiều thể loại khác nhau như tình cảm gia đình, trinh thám, lãng mạn, ...

Ngoài ra, bạn nên chịu khó tìm những bộ phim có phụ đề để có thể theo dõi và tra cứu những từ tiếng Đức mà trong quá trình xem phim bạn không thể nghe được hay biết được một cách tiện lợi hơn. Với những người mới bắt đầu học nghe tiếng Đức, đặc biệt là học nghe tiếng Đức qua phim thì nên chọn những bộ phim ngắn.
 

Học tiếng Đức
Luyện nghe kết hợp xem phim tiếng Đức


2. Xem phần giới thiệu phim

Một trong những mẹo học tiếng Đức qua phim khá đơn giản và dễ dàng cho bạn khi học tiếng Đức là xem phần giới thiệu phim. Phần giới thiệu phim là phần giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về bộ phim, về các nhân vật trong phim, qua đó giúp dẹp bớt những rào cản khiến bạn gặp khó khăn khi tìm hiểu nội dung của phim và cải thiện khả năng phán đoán của bạn khi xem phim.

3. Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt

Lần đầu xem phim bạn nên xem hết toàn bộ với phụ đề tiếng Việt để có thể dễ dàng nắm bắt nội dung phim, từ đó tăng thêm sự hứng thú khi bạn xem phim. Tuy nhiên, chỉ những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức, đặc biệt là những người mới bắt đầu học tiếng Đức qua phim mới nên áp dụng phương pháp này.

4. Xem phim mà không có phụ đề

Sau khi bạn đã xem toàn bộ bộ phim với phụ đề tiếng Việt thì lúc này bạn hãy tắt phụ đề để xem phim. Việc này giúp bạn có thể tập trung và lắng nghe những gì mà diễn viên đang nói hơn. Thông qua đó, bạn có thể cảm nhận được những ngữ điệu, nhấn âm, lên xuống giọng một cách chi tiết và đặc biệt là những biểu cảm của diễn viên cả trong hành động lẫn lời nói. Từ đó bạn hoàn toàn có thể cảm nhận hết được cảm xúc mà bộ phim có thể mang lại cho người xem.
 

Học tiếng Đức qua phim có phụ đề
Xem phim tiếng Đức có phụ đề


​> > Xem thêm: Phần mềm học tiếng Đức Rosetta Stone

5. Xem lại phim với phụ đề tiếng Đức

Nếu trong những lần xem phim trên có những từ mà bạn không thể nghe được hay không thể hiểu được thì lúc này chính là lúc để bạn nắm bắt chúng, ghi chúng lại và sử dụng từ điển để tra nghĩa và cách sử dụng của chúng thông qua phụ đề tiếng Đức.

6. Xem đi xem lại bộ phim thật nhiều lần mà không có phụ đề

Hãy cố gắng để có thể xem lại bộ phim thật nhiều lần để có thể ghi nhớ những câu, từ, cụm từ hay ngữ pháp quan trọng. Bạn có thể sử dụng từ điển để hỗ trợ cho việc học tiếng Đức của mình bằng cách: Khi xem đến đoạn có từ hay câu mà bạn không hiểu, hãy dừng lại để xem từ hay câu đó và tra từ điển, rồi ghi chép lại để học lại chúng sau.

Trên đây là một số kinh nghiệm học tiếng Đức qua phim hữu ích cho bạn.

Chúc các bạn học tiếng Đức tốt hơn! 

Tags: có nên học tiếng đức du học, trung tâm học tiếng đức hcm, mẹo học tiếng đức nhanh, học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức qua bài hát, bảng chữ cái tiếng đức, học tiếng đức online, tự học tiếng đức tại nhà.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận