Học tiếng Đức qua phim ảnh

Phương pháp mới tăng cho bạn thêm sự hứng thú và thú vị khi bạn học tiếng đức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Người tạo: Admin
Với sự phát triển không ngừng của Internet như mạng xã hội, youtube, lợi ích mà chúng mang lại cho ta là quá nhiều không cách nào diễn tả hết được thế nhưng ở đây chúng tôi xin giới thiệu về lợi ích to lớn nó mang lại cho chúng ta trong quá trình học hỏi và tiếp nhận kiến thức, học tiếng đức trên mạng là một trong những ích lợi mà nó mang lại.

Bạn có vô vàng cách để học trên mạng nhưng chúng tôi chỉ giới thiệu về việc học tiếng đức qua phim ảnh, bởi vì độ hiệu quả mà nó đã mang lại là tuyệt vời. Không giống như các nước Mỹ, Hàn, Anh... những bộ phim hiện nay chỉ được đánh giá tốt về mặt kỹ xảo, xuất thần trong diễn xuất từng nhân vật và độc đáo trong kịch bản nhưng chưa thể nào chạm đến trái tim của con người mãi mãi được.
 
Học tiếng Đức qua mạng
Học tiếng Đức qua mạng

Những bộ phim nói về siêu anh hùng, võ thuật hay hài chỉ đọng lại trong mỗi chúng ta những sự ấn tượng về kịch bản thế nhưng ở Đức những bộ phim mang tính nhân văn và tình người ẩn chứa trong từng tác phẩm, đa phần những kịch bản này được xây dựng nói về cuộc chiến ở thế giới thứ 2 thế nhưng chính về điều này đã để lại sự sâu sắc và ấn tượng của tác phẩm trong trái tim mỗi con người.
 
>>> Xem thêm: Lưu ý khi học tiếng Đức

Học tiếng Đức qua phim ảnh đạt sự hiệu quả cao

 
Nếu các bạn vẫn chưa thể nào quên được khuôn mặt độc ác đến ám ảnh của Hitler và sự khổ sở mà từng người dân nước Đức phải mang trong người trong The War World 2 thì hẳn nó đã lại cho bạn sự ấn tượng vô cùng sâu sắc. Tại sao tôi lại nói đến vấn đề này? Vì bộ phim này đã đưa chúng ta đi qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau, từ vui, hạnh phúc đến buồn, đau khổ... mọi thứ diễn ra vô cùng chân thật và gần gũi đến mức người xem cứ nghĩ rằng mình đã hòa vào trong nỗi đau của từng nhân vật.
 
học tiếng đức qua phim ảnh
Học tiếng Đức qua phim ảnh

Và vì điều đó dường như nó đã vô tình giúp chúng ta ghi nhớ từng lời thoại của các nhân vật. Có thể ví dụ như là " Absicht ist die Seele der Tat" ( Ý định là linh hồn của hành động) đã được Hitler nói với tất cả binh lính trong quân đội trước khi ông quyết định khơi mào lên cuộc chiến tranh vô nghĩa, giọng nói đanh thép khiến cho mọi người thấy được uy nghi, xem tất cả mọi thứ diễn ra bình thường đã khiến toàn bộ binh lính Đức thêm sức mạnh hơn hay câu nói "Alles hat seine Grenzen" ( Tất cả đều có giới hạn) được một người phụ nữ hét lớn khi biết tin người con thân yêu của mình đã hy sinh trong cuộc chiến phi nghĩa đó, nỗi uất hận và lòng căm phẫn được bộc lộ rõ ràng trong lời nói khiến cho người xem không khỏi chua xót.

Vậy điều mà bạn học được trong việc học tiếng đức qua phim ảnh là gì? Là bạn như hóa thành một nhân vật trong phim, sống với cảm xúc và thử nói ra những lời thoại của nhân vật đó xem, tuy không thể nào diễn đạt tốt cảm xúc như họ nhưng bạn vẫn có thể học được phần nhấn âm trong các ngữ cảnh khác nhau, cách truyền được ý nghĩa và cảm xúc qua lời nói một cách tốt nhất và dễ dàng hơn.
 
Lợi ích khi học tiếng đức qua phim
Lợi ích khi học tiếng Đức qua phim

Không chỉ có thế bạn biết được thêm một số thành ngữ mà người Đức vẫn thường sử dụng trong cuộc sống hằng ngày khi đối thoại với nhau và phương pháp vận dụng hợp lý. Đó là lợi ích đem lại cho bạn, việc của bạn là phải biết học như thế nào để có thể đạt sự hiệu quả cao.

Hướng dẫn Học tiếng đức qua phim ảnh

 
>>> Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm học tiếng Đức giao tiếp
 
Những lợi ích học tiếng Đức qua phim ảnh là quá rõ ràng và chi tiết, thế thì học như thế nào để bạn có thể đạt được sự hiệu quả tối đa? Đó là bạn hãy xem qua bộ phim lần đầu với phụ đề tiếng Việt trước sau đó cố gắng ghi nhớ ý nghĩa các câu hay và có nội dung sâu sắc. Lặp lại lời nói và phát âm theo diễn xuất của nhân vật, vì như thế ta có thể nhớ lâu và luyện tập khả năng phát âm cũng như các cách nhấn câu ra sao cho hợp lý.
 
Sau đó bạn xem lại một lần nữa nhưng tắt phần thuyết minh đi, thử cảm nhận bộ phim với những từ vựng đang sở hữu và những gì đã ghi nhớ, đừng sợ hay hoảng loạn bạn có vốn từ quá ít để hiểu, bạn có thể đoán ý nghĩa của từng câu nói chỉ với một vài từ bạn biết và nhìn diễn xuất của diễn viên, đây chính là lợi thế của phương pháp này mang lại cho chúng ta, với ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc trên mặt mỗi nhân vật bạn vẫn đoán ra được họ đang đối thoại, nếu tốt hơn bạn có thể tưởng tượng bạn đang là nhân vật, bạn sẽ hiểu rõ hơn các lời thoại , dù bạn không có nhiều từ vựng bạn vẫn có thể hiểu được nghĩa của nó. 
 
Hướng dẫn cách xem phim tiếng Đức
Hướng dẫn cách xem phim tiếng Đức
 
Hãy lặp lại quá trình đó cho đến khi bạn có thể nắm được hết nội dung và ý nghĩa của từng đoạn hội thoại thì thôi, để tránh sự nhàm chán các bạn có thể thay đổi một vài bộ phim khác nhau để xem, bạn phải chú ý những lời đối đáp của từng nhân vật, ghi nhớ và lặp lại theo những gì mình đã nghe, nhiều lần như thế bạn sẽ cảm nhận được một chút thay đổi trong cách phát âm của bạn.

Khả năng nói tiếng đức của bạn sẽ cải thiện rõ rệt và vốn từ vựng được tăng lên đáng kể, đây quả là một cách học thông minh và dễ dàng áp dụng phải không, chúng tôi chúc bạn thành công trong việc học tiếng đức hiệu quả qua các bộ phim. 
 
Tags: phim tiếng đức vietsub, phim deutschland, học tiếng đức qua bài hát, luyện nghe tiếng đức a1, học tiếng đức có khó không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận