15 Füllwörter người tự học tiếng Đức cần biết

Học tiếng Đức là một điều gì đó rất thú vị, đôi khi có thể hơi phức tạp. Trong khi luyện nói tiếng Đức, bạn sẽ thấy người ta nói rất nhiều từ, giống như “Um, Uh…”, đây là những cụm từ phụ, hay còn gọi là Füllwörter.

Người tạo: Admin
Chúng thực sự là một phần khá quan trọng của ngôn ngữ tiếng Đức, đặc biệt là tiếng Đức. Nếu bạn sử dụng chúng một cách chính xác và vừa đủ, chúng sẽ khiến bạn nói chuyện được như một người bản xứ.

 

Tự học tiếng Đức
Cùng học tiếng Đức

> > Xem thêm: Học tiếng đức nâng cao với Nguồn gốc các từ tiếng Đức thường gặp

15 Füllwörter người tự học tiếng Đức cần biết

Füllwörter để tự học tiếng Đức là gì?


Như đã nói ở trên, Füllwörter để tự học tiếng Đức là những từ hoặc cụm từ dùng để lấp đầy sự im lặng khi bạn đang nói. Nó không thêm ý nghĩa cho câu, nhưng nó giúp bạn liên hệ với các phần còn lại trong câu của bạn. Thật ra tên của nó là “Diskursmarkierungen” nhưng chúng ta lại hay gọi là “Füllwörter”.

 

Füllwörter để tự học tiếng Đức
15 Füllwörter người tự học tiếng Đức cần biết

Khi nào sử dụng Füllwörter để tự học tiếng Đức?


Bạn chỉ cần sử dụng chúng khi bạn nói ra thành tiếng. Nói chung, bạn sẽ không sử dụng khi bạn đang viết. Đôi khi người ta sử dụng một số Füllwörter khi họ đang viết trực tuyến, khi để lại ý kiến trên ​​trang web, chat hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Nó giúp cho cuộc nói chuyện gần với một cuộc hội thoại hơn.

 

Nói cách Füllstoff được sử dụng cho một số lý do

 

- Để chứng minh rằng bạn đang nghĩ gì. Sử dụng các từ phụ khi bạn cần phải suy nghĩ về câu trả lời hay tuyên bố của bạn.

- Để thực nói giảm, nói tránh.

- Để làm cho tuyên bố của mình yếu hay mạnh hơn.

- Để kéo dài thời gian khi bạn chưa nghĩ ra câu trả lời.

- Để đưa người nghe vào câu chuyện mà không kết thúc câu của bạn.

- Tại sao bạn nên tự học tiếng Đức với Füllwörter?

- Khi bạn nghĩ về một ai đó như là một người nói tiếng Đức trôi chảy, bạn có thể nghĩ rằng họ nói chuyện một cách hoàn hảo mà không dừng lại. Trong thực tế, người nói tiếng Đức bản địa thậm chí sử dụng Füllwörter một cách thường xuyên. Những từ này là một phần quan trọng của âm thanh tự nhiên khi bạn nói tiếng Đức.

 

Füllwörter người tự học tiếng Đức cần biết
Học tiếng Đức theo nhóm
 
Bạn đang được cho phép tạm dừng và suy nghĩ, không chắc chắn làm thế nào để trả lời, hoặc thậm chí quên đi những từ thích hợp để sử dụng. Bí quyết là biết sử dụng Füllwörter trong khi tự học tiếng Đức sẽ giúp bạn nói chuyện giống như một người bản xứ.

Sử dụng Füllwörter để tự học tiếng Đức một cách điều độ


Cũng giống như với bất cứ điều gì khác, bạn đừng sử dụng Füllwörter quá nhiều. Việc lạm dụng chúng có thể làm cho bạn kém chuyên nghiệp hơn, hoặc khiến người nghe khó tập trung vào những gì bạn nói. Một số người nghĩ rằng tất cả Füllwörter là xấu, và nên được sử dụng càng ít càng tốt. Tuy nhiên, nó có thể là một cách rất hữu ích để nói lưu loát hơn và tự tin hơn. Chỉ cần sử dụng có chừng mực và đúng hoàn cảnh là được. Dưới đây là chia sẻ 15 Füllwörter.

1. Nun

"Nun" có thể được sử dụng trong một vài cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó để thể hiện rằng bạn đang nghĩ gì, bạn cũng có thể sử dụng nó để đặt một tạm dừng trong một câu,  Nun để trì hoãn câu trả lời.
 
Sử dụng Füllwörter để tự học tiếng Đức
Tự học tiếng Đức
 
2. Um / er / uh

Um / er / uh được sử dụng chủ yếu cho sự do dự, chẳng hạn như khi bạn không biết câu trả lời hoặc không muốn trả lời.

3. Hmm
 
"Hmm" là một âm thanh nó cho ta thấy rằng bạn đang cố gắng quyết định một cái gì đó.

4. Wie

"Wie" đôi khi được dùng với nghĩa là một cái gì đó không phải là chính xác. Hāy nhớ rằng từ "wie" được xem như là một điều tiêu cực. Từ này thường bị lạm dụng bởi phụ nữ trẻ, và có thể làm cho bạn không chắc chắn về những gì bạn đang nói ra.

5. Eigentlich / Grundsätzlich / Ernsthaft

Tatsächlich / Grundsätzlich / Ernsthaft (Trên thực tế / Về cơ bản / Nghiêm túc mà nói) là tất cả các trạng từ mô tả hành động. Tuy nhiên tất cả những từ này có thể được sử dụng như một Filler Worte.

"Grundsätzlich" được sử dụng khi bạn đang tóm tắt một cái gì đó, và "ernsthaft" được sử dụng để thể hiện sự nhấn mạnh vào câu nói. Bên cạnh đó, các trạng từ "total / buchstäblich / klar" cũng được sử dụng như các Filler Worte: "Wörtlich", nghĩa là đúng sự thật, dùng để nhẫn mạnh cảm xúc. "" Völlig "nghĩa là hoàn toàn, dùng để nhẫn mạnh về điều gì đó. Còn "klar" có nghĩa là rõ ràng, dùng để nói khi cái gì đó rõ ràng là sự thật.

 

tự học tiếng Đức với Füllwörter
Học tiếng Đức theo nhiều cách
 

6. Sie sehen

"Sie sehen" được sử dụng để chia sẻ một thực tế rằng bạn giả định người nghe không biết.

7. Sie wissen,

"Du weißt" được sử dụng để chia sẻ một cái gì đó mà bạn cho rằng người nghe đã biết. Nó cũng có thể được dùng thay cho một lời giải thích, Trong trường hợp chúng ta cảm thấy người nghe đã hiểu điều chúng ta đang nói.

8. Ich meine

"Ich meine" được sử dụng để làm rõ hoặc nhấn mạnh cách bạn cảm nhận về một cái gì đó. Nó cũng được sử dụng để sửa chữa khi bạn trót nói nhầm.

9. Du weißt was ich meine?

" Du weißt was ich meine?" Được sử dụng để đảm bảo người nghe đang theo theo những gì bạn đang nói.

10. Am Ende des Tages

"Am Ende des Tages" là một cụm từ có nghĩa là "cuối cùng" hoặc "trong kết luận."

11. Glauben Sie mir

"Glauben Sie mir" là một cách nói để Zinn tưởng những gì bạn đang nói. Nó cũng được sử dụng để nhấn mạnh những gì bạn sắp nói.

12. Ich vermute, ich nehme an

Ich glaube / ich nehme an (Tôi đoán / tôi cho rằng) được sử dụng để cho thấy rằng bạn đang do dự, Heu không thực sự chắc chắn về những gì bạn đang nói. Trong đó "Ich denke" được sử dụng thường xuyên hơn.
 

Tự học tiếng Đức tại nhà
Tự học tiếng Đức tại nhà

> > xem thêm: Top 20 địa điểm tại Đức bạn nên đến thăm


13. Oder etwas

"Oder etwas" là dùng để kết thúc câu nói mà bạn không chắc chắn nó chính xác.

14. Okay / so

"Okay / so" thường được sử dụng để bắt đầu câu, và có thể là một dấu hiệu cho thấy một chủ đề mới là bắt đầu. Chúng cũng có thể được sử dụng để giới thiệu một bản tóm tắt.

15. Richtig / mhm / uh huh

"Richtig / mhm / uh huh" là tất cả những phản ứng thể hiện sự đồng tình với những câu nói trước đó.

Filler Wörter rất quan trọng trong việc học tiếng Đức. Vì vậy hãy trở thành một chuyên gia về Filler Wörter ngay hôm nay nhé. Điều đó sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Đức một cách trôi chảy hơn và gia tăng tối đa vốn từ vựng tiếng Đức của mình.

Tags: học tiếng đức online, học tiếng đức qua bài hát, học tiếng đức qua phim ảnh, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng đức miễn phí, trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, bảng chữ cái tiếng đức, top website học tiếng đức hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận