Có đúng là học tiếng Đức rất khó không?

Tiếng Đức là ngôn ngữ "hot" được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn theo học. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng tiếng Đức rất khó để theo học. Vậy có đúng là học tiếng Đức rất khó không? Hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây nhé!

Người tạo: Admin
Tôi đã chán ngấy với những câu nói rằng học tiếng Đức là rất khó đối với người nói tiếng Anh. Học một ngôn ngữ khác có thể gây phiền nhiễu, đặc biệt khi bạn cảm thấy mình đang tuân thủ các quy tắc ngữ pháp, phát âm, và một danh sách các từ vào ký ức. Và chắc chắn, đó cũng là sự thật của tiếng Đức. Thêm vào đó, một số người học tiếng Đức bị lúng túng bởi những từ dài ngớ ngẩn và cấu trúc ngữ pháp bất thường. Tuy nhiên, tôi không tin rằng bất kỳ ngôn ngữ nào cũng khó học hơn người khác. Theo tôi, tất cả dễ dàng với sự kiên trì và niềm đam mê.

Hãy nhìn vào nó từ một góc độ khác. Nếu bạn là một người nói tiếng Anh bản địa, có một cơ hội mạnh mẽ rằng bạn đã học ngôn ngữ cho các cấp. Bạn đã phải học nó, để giao tiếp với những người xung quanh bạn, vì vậy bạn đã làm. Kết quả là, bạn thông thạo một ngôn ngữ rất phức tạp. Tiếng Anh có nhiều mâu thuẫn khiến cho các sinh viên Anh ngữ không phải là người bản xứ phải gãi đầu bối rối.

 

Có đúng là học tiếng Đức rất khó?
Có đúng là học tiếng Đức rất khó không?
 
> > Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Đức qua phim có phụ đề

Tiếng Đức là một ví dụ về một ngôn ngữ dễ, học bằng tiếng Anh dễ dàng hơn nhiều so với tiếng Anh. Tôi sẽ giải thích tại sao ...

1. Có một Mẫu chuẩn để học tiếng Đức không khó


Năm 1996, tiếng Đức đã chính thức được chuẩn hóa. Điều này đã được thực hiện để đơn giản hóa các quy tắc ngôn ngữ. Nó cũng đã thực hiện các chính tả của từ, cụ thể, thống nhất hơn và có thể dự đoán được. Các hướng dẫn đã được sửa đổi một lần nữa vào năm 2004 và đến cuối năm 2005, những gì được gọi là Neue deutsche Rechtschreibung đã được áp dụng. Từ đó, chỉ có các quy tắc chính tả mới được cho phép. Các quy tắc này hiện đang được giảng dạy trong các trường học trên khắp Đức, Áo và Thụy Sĩ.

Làm thế nào để điều này ảnh hưởng đến bạn như một người học tiếng Đức? Mặc dù các phương ngữ sẽ khác nhau trên khắp các thị trấn nói tiếng Đức và các nước, mỗi từ tiếng Đức có một cách viết chính thức. Bất kể bạn ở đâu trên thế giới, bạn sẽ có thể hiểu hầu hết người nói tiếng Đức và họ sẽ hiểu bạn. Ngược lại, không có phiên bản tiếng Anh chuẩn. Ngày nay, các quy tắc chính tả tiếng Anh của Mỹ có thể chiếm ưu thế ngôn ngữ ở nhiều nơi. Bất kỳ ai đã cố gắng thay đổi từ điển của họ trong Microsoft Word từ Mỹ sang tiếng Anh Anh và có thanh công cụ sẽ nhận thức được điều này.

 

Học tiếng Đức
Học tiếng Đức từ tiếng Anh

Tiếng Anh cũng gây nhầm lẫn, vì nhiều từ có ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn đang học tiếng Anh hay Mỹ. Ví dụ, hãy thử nói chuyện thoải mái về quần của bạn ở Anh và sau đó đánh giá loại tiếp nhận bạn nhận được! Do đó, rất tiện dụng khi học một ngôn ngữ có một phiên bản chuẩn, như học tiếng Đức. Bạn không cần phải lo lắng nhiều về người bản ngữ không hiểu bạn ... hoặc vô tình trộn lên áo khoác của bạn với đồ lót của bạn!

2. Học tiếng Đức quy tắc chính tả


Các quy tắc về chính tả bằng tiếng Đức còn cứng hơn nhiều so với tiếng Anh. Mục đích của chính tả tiếng Đức là làm hướng dẫn cho cách phát âm từ. Một khi bạn đã học được các quy tắc phát âm chuẩn, bạn sẽ có thể nói bất kỳ từ nào một cách chính xác bằng tiếng Đức. Tương tự như vậy, khi bạn nghe một từ được nói, bạn sẽ có thể viết nó xuống. Chỉ có một vài trường hợp ngoại lệ.

 

Học tiếng Đức
Học tiếng Đức dễ dàng
 
Lấy ví dụ, từ 'thời gian', đó là Zeit. Chữ 'z' luôn là âm thanh 'ts'. 'Ei' là một âm tiết, nghĩa là âm thanh được hình thành là sự kết hợp của hai nguyên âm thành một âm tiết đơn. Do đó bạn sẽ phát âm thứ hai và quên đi cái đầu tiên - nói rằng 'mắt' hơn là 'ah-ee'. Theo nguyên tắc cụ thể này, bạn sẽ biết rằng 'Zeit' sẽ được phát âm là 'Ts-eye-t'. Nếu từ được đánh vần với 'i' trước chữ 'e', ​​thì bạn hãy phát âm 'e'. Từ ngữ cho tình yêu - Liebe do đó được phát âm là "lee-buh". Mặt khác, tiếng Anh không có xu hướng tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc tiêu chuẩn liên quan đến chính tả hoặc phát âm. Đó là một mớ hỗn độn mà tôi thậm chí còn chỉ ra nó trong bài thơ này về tiếng Anh.

Thậm chí những quy tắc chúng tôi có thường bị phá vỡ. Lấy ví dụ, câu nói nổi tiếng của "i trước e, ngoại trừ sau khi c". Điều này ban đầu có thể được xem như là một sự ghi nhớ hữu ích để sử dụng khi cố gắng học cách đánh vần một số từ nhất định, chẳng hạn như "kẻ trộm" và "lừa dối". Nhưng những gì về những từ như "mất mát" và "khoa học"? Chắc chắn họ sẽ phải tuân thủ cùng một quy tắc học tiếng Đức?

 

Những quy tắc học tiếng Đức
Cùng học tiếng Đức
 
> > Xem thêm: Học tiếng Đức như thế nào là đúng cách?

Có lẽ bạn đã đưa ra điểm này, và được cho biết rằng quy tắc này chỉ áp dụng cho những từ được phát âm với âm thanh "ee". Đó là tốt. Chúng ta có thể nhớ điều đó. Tuy nhiên, bạn sẽ phát hiện ra vẫn còn những ngoại lệ đối với quy tắc đó, chẳng hạn như những từ "caffeine" và "lạ". Bây giờ bạn đang ở trong một tình huống mà không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện việc đánh vần các từ này vào bộ nhớ, hoặc mang theo từ điển học tiếng Đức mọi lúc.

Bất cứ một người nói tiếng Anh nào cũng có thể tin rằng họ đang tiến bộ về ngôn ngữ, chỉ để có sự tự tin của họ tan vỡ khi một quy tắc mới xuất hiện, hoàn toàn mâu thuẫn với những gì họ đã học. Đạt được sự trôi chảy trong tiếng Đức là một câu hỏi về việc học các quy tắc và gắn bó với họ. Tuy nhiên bằng tiếng Anh, rất nhiều ngoại lệ bạn gặp phải cũng quan trọng như các quy tắc của mình.

Tags: trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, học tiếng đức hay tiếng đức, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng đức qua lời bài hát, học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức qua phim ảnh, trường đại học tại đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận