Sự thật về tăng chiều cao cơ thể khi giảm cân

Trước đây nhiều người thường cho rằng: khi giảm cân, cơ thể của bạn đột nhiên trông cao hơn trước. Chính vì vậy, mà nhiều người truyền tai nhau và cố tìm kiếm ra nhiều cách thức để giảm cân mà vẫn tăng chiều cao. Thế nhưng, sự thật có phải như thế hay không? Hãy cùng tôi tìm ra câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Người tạo: Admin

Giảm cân có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nhiều người tự hỏi liệu họ có tăng trưởng chiều cao khi giảm cân không? Đúng là bạn sẽ trông thon gọn hơn sau khi giảm cân và điều đó tạo cho bạn cảm giác rằng chiều cao của bạn đã tăng lên. Việc giảm cân cũng có thể ảnh hưởng đến tư thế của bạn một chút và khiến bạn trông cao hơn. Tuy nhiên, sự thật là cơ thể bạn sẽ ngừng phát triển sau một thời gian cụ thể và khi giảm cân có thể không giúp ích gì cho chiều cao của bạn.

Bạn có tăng chiều cao khi giảm cân?


Nếu bạn phải giảm một vài cân để ở cơ thể trong thon gọn và khỏe mạnh hơn, giảm cân sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào đối với chiều cao của bạn. Sự thay đổi chiều cao có thể và thường là kết quả của bài tập để giảm cân. Thực hiện các bài tập một cách thường xuyên sẽ giúp cải thiện tư thế của bạn, từ đó có thể khiến bạn trông cao hơn. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt rõ ràng về chiều cao khi bạn chưa giảm cân và đã giảm cân rồi.

>> Xem thêm: Cách giảm cân bằng rau mồng tơi
 

Giảm cân mà vẫn tăng chiều cao như thế nào?
Giảm cân mà vẫn tăng chiều cao như thế nào?
 

Bạn cũng nên biết rằng: cuối cùng chiều cao của bạn phụ thuộc vào yếu tố môi trường và di truyền. Nếu sự tăng trưởng trong cơ thể bạn chưa đến ngưỡng ngừng lại, bạn có thể thử một số cách để có thể tăng chiều cao tối đa của mình. Hãy nhớ rằng sự tăng trưởng về chiều cao có khả năng ngưng lại vào giữa những năm 20 tuổi, sau ngưỡng này bạn sẽ không thể tăng chiều cao trừ khi bạn chọn một số phương pháp phẫu thuật.
 

Có cách nào để phát triển chiều cao?


Như đã đề cập, bạn sẽ không thấy bất kỳ thay đổi đáng kể nào về chiều cao của mình sau khi sự tăng trưởng ngưng lại. Trước khi điều đó xảy ra, bạn có thể thử một số kỹ thuật và áp dụng các bài tập để giúp cải thiện chiều cao của mình. Dưới đây là một vài gợi ý:

1. Ngủ đủ giấc

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cơ thể bạn phát triển khi bạn ngủ. Trong những năm thiếu niên, bạn cần ngủ từ 8,5 đến 11 giờ mỗi đêm. Khi bạn nghỉ ngơi, cơ thể bạn sử dụng thời gian này để tái tạo mô. Cơ thể của bạn cũng giải phóng hormone tăng trưởng của con người (HGH) trong khi ngủ, giúp thúc đẩy tăng trưởng, bao gồm cả chiều cao của bạn. Hãy chắc chắn tạo môi trường ngủ thoải mái để có được giấc ngủ đầy đủ. Đó là một ý tưởng tốt để giữ cho cơ thể của bạn thẳng trong khi ngủ vì nó giúp giữ cho cột sống của bạn ở một vị trí thẳng, giúp cải thiện tư thế và cải thiện chiều cao cùng một lúc. Hơn nữa, bạn nên tránh sử dụng gối không phù hợp trong khi ngủ vì nó có thể đẩy cổ về phía trước và khiến bạn bị đau cổ và lưng trên. Và tất nhiên, nệm của bạn cần phải thoải mái nhưng đủ chắc chắn để giữ cho cột sống của bạn ở vị trí trung lập.
 

Sự thật về tăng chiều cao khi giảm cân
Sự thật về tăng chiều cao khi giảm cân
 

2. Chú ý đến chế độ ăn uống của bạn

Bạn có phát triển chiều cao khi giảm cân? Không có khả năng này xảy ra nhưng bạn có thể cải kết quả tốt hơn bằng cách chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Tăng lượng khoáng chất và vitamin trong bữa ăn là một việc hết sức quan trọng. Bạn cần đảm bảo rằng cơ thể bạn đang nhận đủ lượng carbs và calo để cung cấp năng lượng cho cơ thể nhằm xử lý các công việc hàng ngày.

- Nên bổ sung rau xanh và các sản phẩm từ sữa vào chế độ ăn uống của bạn để tăng lượng canxi cho cơ thể. Bạn cũng có thể bổ sung canxi bằng các thực phẩm hay thực phẩm chức năng nếu bạn bị thiếu khoáng chất nghiêm trọng.

- Bổ sung niacin (còn được gọi là vitamin B3, axit nicotinic hay vitamin PP) trong chế độ ăn uống để giúp tăng mức độ hormone tăng trưởng.

- Thêm cỏ linh lăng, cá và nấm trong chế độ ăn uống để có đủ vitamin D. Bạn nên dành nhiều thời gian ra ngoài nắng để có vitamin-D, rất cần thiết cho sự phát triển cơ và xương.
 

Giảm cân mà vẫn tăng chiều cao bằng cách nào?
Giảm cân mà vẫn tăng chiều cao bằng cách nào?
 

- Tăng lượng protein nạc, chẳng hạn như đậu phụ, đậu, trứng, phô mai, thịt và các loại đậu. Khi không có đủ protein, cơ thể bạn không thể phát triển một cách lành mạnh và nhanh chóng được. Bạn có thể cân nhắc việc bổ sung protein hoặc bột protein nếu bạn nghĩ rằng bạn không đủ chất từ ​​chế độ ăn uống.

- Tiếp nhận thêm kẽm từ thực phẩm như trứng, đậu phộng, sô cô la, hàu và măng tây. Tăng trưởng chậm lại thường là kết quả của việc thiếu kẽm, vì vậy điều quan trọng là phải có đủ chất này hàng ngày.

- Duy trì lịch ăn uống đều đặn, đảm bảo rằng bạn đang ăn ít nhất ba bữa một ngày cùng với những bữa ăn nhẹ giữa những bữa ăn đó. Điều quan trọng là phải dùng bữa ăn cuối cùng trong ngày của bạn ít nhất 4 giờ trước khi đi ngủ. Nhận đủ protein sẽ giúp bạn không cảm thấy đói và cũng giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình.

>> Tin liên quan: Cách giảm cân mà vẫn ăn uống bình thường
 

Cách giảm cân mà vẫn tăng chiều cao
Cách giảm cân mà vẫn tăng chiều cao
 

- Khi cơ thể bạn vẫn đang phát triển, bạn không nên nghĩ về chế độ ăn kiêng như một cách để kiểm soát cân nặng. Có đủ các loại thực phẩm phù hợp sẽ giúp cơ thể bạn phát triển một cách lành mạnh và ngăn ngừa sự phát triển còi cọc. Bên cạnh đó, bạn có thể hạn chế lượng đường, chất béo và carbs, nhưng bạn vẫn sẽ cần đủ những thứ này để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Do đó, tốt hơn là giảm cân bằng cách tập thể dục hơn là ăn kiêng, đặc biệt là khi cơ thể bạn vẫn đang phát triển.

3. Tập thể dục nhiều hơn

Khi cơ thể bạn vẫn đang phát triển, tập thể dục như đi xe đạp, bơi lội, yoga và chạy bộ sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng về chiều cao của bạn. Bạn nên thực hiện những bài tập này trong một khoảng thời gian dài để giúp cảm thấy tốt hơn và cải thiện chiều cao của mình. Dưới đây là một vài bài tập sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn muốn tăng chiều cao. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện chúng hai lần một ngày: một lần vào buổi sáng và một lần trước khi đi ngủ.
 

Phương pháp giảm cân mà vẫn tăng chiều cao
Phương pháp giảm cân mà vẫn tăng chiều cao
 

- Bơi là một trong những bài tập tốt nhất để tăng chiều cao. Nó có thể giúp tăng chiều cao của bạn vì nó giúp kéo dài cơ bắp trong cơ thể. Do đó, bơi một vài vòng và hai lần trong ngày sẽ là một cách cải thiện chiều cao hiệu quả.

- Massage cũng là một một lựa chọn tốt. Nó liên quan đến việc xoa bóp đầu gối của bạn trong 10 phút/ngày. Quá trình này sẽ lừa cơ thể bạn giải phóng các hóa chất tăng trưởng sẽ giúp tăng sự phát triển của xương.

Qua bài viết này, tôi nghĩ rằng bạn đã hiểu rõ về việc tăng chiều cao khi giảm cân là như thế nào và có thật hay không. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn nói cho các bạn biết cách tăng chiều cao thông qua chế độ ăn uống và luyện tập để các bạn có một sức khỏe cũng như một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tags: giảm cân và tăng chiều cao nhanh nhất, giảm cân nặng tăng chiều cao siêu tốc, bài tập giảm mỡ bụng và tăng chiều cao, ăn gì để giảm cân và tăng chiều cao, giam can va tang chieu cao o tuoi day thi, giảm cân có ảnh hưởng đến chiều cao không, sữa gầy tăng chiều cao, thực đơn tăng chiều cao

Tin cùng chuyên mục

Bình luận