Với nhịp sống hiện đại và nâng cao như hiện nay, việc du học đã trở thành thiết yếu không quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Hiện nay,nước Đức là tâm điểm được chú ý, là mơ ước của nhiều gia đình và bạn trẻ có định hướng du học, làm việc hay sinh sống lâu dài tại đây.

Người tạo: Admin
Bởi lẽ là, cái tên nước này luôn nằm trong danh sách ấn định là trong các cường quốc trên thế giới. Hơn nữa, hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo ở đây được đánh giá cao hàng top đầu của các nước châu Âu. Chính phủ Đức đã có các chính sách hiệu quả đầu tư mạnh tay cho ngành giáo dục, vì thế nên hầu hết các trường Đại học tại Đức đều miễn học phí cho các sinh viên toàn quốc và ngay cả sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, để có thể đạt được ước mơ để bước chân đến phương trời Tây này thì việc học tiếng Đức nâng cao là hết sức quan trọng và cần thiết. Vì nước Đức là một trong các nước không sử dụng tiếng Anh phổ biến nhiều như Anh, Pháp, Mỹ, Singapore hay Malaysia,… Không những thế, việc chuẩn bị và học tiếng Đức trước sẽ làm cho chúng ta rút ngắn được thời gian đầu học và tập làm quen với tất cả mọi thứ khi mới bước chân qua đây. Điều này cũng giúp chúng ta đỡ bỡ ngỡ phần nào đó và có thể tự tin hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một số mẹo hay và các lời khuyên thú vị để cho chúng ta có thể nhanh chóng và dễ dàng trong việc học tiếng Đức hơn
 
Học tiếng Đức
Tự học tiếng Đức hiệu quả

>>Xem thêm: Tuyệt chiêu để bạn học tiếng Đức tốt kỹ năng viết

Học nghe nói rồi mới học viết sau.


Đây là cách học ngoại ngữ theo từng bước kỹ năng tự nhiên của con người. Cũng giống như những đứa trẻ học nói, thì trước đó chúng đã nghe rất nhiều sau đó mới có thể phát âm ra được những tiếng đầu tiên. Hãy dựa vào cách này, tập nghe thật nhiều tiếng Đức qua những báo đài trên mạng, kênh youtube,..  Hay ngay cả các bài hát tiếng Đức cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu và nhập tâm hơn nhiều. Khi đã bắt đầu bạn từ từ quen dần với cách phát âm của từ ngữ tiếng Đức, chúng ta dễ dàng lẫm nhẫm và nhìn nhận ra mặt chữ. Chúng ta có một lợi thế là bảng chữ cái tiếng Đức là chữ La Tinh giống như tiếng Việt của ta nên sẽ không quá khó để cho một người Việt có thể học tiếng Đức.
 
Học tiếng Đức
Những bí quyết giúp bạn học tiếng đức hiệu quả
 

Sử dụng từ điển.


Dù là bất kỳ một ngôn ngữ nào, thì từ điển là cẩm nang cực kỳ quan trọng cho các bạn vừa mới bắt đầu học và tiếng Đức cũng như thế. Chúng ta không thể nào dồn ép bản thân ta phải học hết nhớ, thuộc hết tất cả từ vựng chỉ trong một hai ngày được; mà chúng ta cần có thời gian và có phương pháp học hợp lý. Hãy sử dụng từ điển như là một vũ khí có ích. Cố gắng khai thác và tra cứu nhiều nghĩa nhiều mặt của một từ vựng,  bắt đầu đặt câu với những từ mà chúng ta vừa học được đó. Tốt nhất là mỗi người tự trang bị cho mình một cuốn từ điển tiếng Đức khoảng 30.000 từ để học chứ đừng sử dụng các công cụ dịch online như google, app trên điện thoại – tuy là nhanh, đỡ tốn thời gian nhưng hiệu quả mang lại thật sự không nhiều.

Dán tên các đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức.


Đây là một cách học từ vựng ngoại ngữ hết sức thông dụng và đạt hiệu quả cao. Chúng ta có thể áp dụng cách này để học tiếng Đức hiệu quả. Hãy in tên của các đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức ra giấy. Sau đó dán chúng ở khắp nhà và bắt đầu công cuộc học từ vựng thật dễ dàng nào. Chỉ cần hằng ngày ra vô, sử dụng những vật dụng trong nhà, thường xuyên tiếp xúc với từ vựng trên đó chúng ta vẫn có thể cải thiện khá đáng kể vốn từ vựng tiếng Đức của mình.
 
Học tiếng Đức
Sử dụng giấy note 
 

Đọc sách và truyện bằng tiếng Đức.


Bắt đầu từ những cuốn truyện với cốt truyện ngắn gọn và xúc tích; lời văn và từ ngữ dễ hiểu, rõ ràng mà chúng ta có thể nắm nằm lòng và cảm thấy quá đổi quen thuộc như: Cô bé Lọ lem,Người đẹp và quái vật, Công chúa ngủ trong rừng, Bạch Tuyết và bảy chú lùn,… Bằng cách này, chúng ta sẽ dễ dàng cảm thấy thoải mái hơn trong việc làm quen với cách kể truyện, từ ngữ, lời văn và các lời thoại bằng tiếng Đức.

Học tiếng Đức thường xuyên hằng ngày.


Lời khuyên thật sự chân thành dành cho mọi người là chúng ta cần phải sắp xếp thời gian hợp  lý để tạo cho mình một khoảng không gian nhất định để dành ra học tiếng Đức. Chúng ta không thể học nhanh hết trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian cố định – không cần nhiều nhưng miễn là phải học hằng ngày. Vì khi ta đã bước chân đến Đức, thì tiếng Đức sẽ không còn được xem là ngoại ngữ mà nó trở thành sinh ngữ.
 
Học tiếng Đức
Nghe tiếng Đức thường xuyên

>>Xem thêm: Nguyên tắc học tiếng Đức

Để chúng ta có thể du học Đức thành công, một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng, được đặt lên hàng đầu là các bạn phải biết tiếng Đức. Thế nên, khi đã thật sự muốn đặt chân đến Đức để du học, bạn phải vạch ra cho riêng mình một kế hoạch học tiếng Đức rõ ràng nhất . Phương Nam Education sẽ rất vui và hãnh diện khi được các bạn gửi sự tin tưởng lựa chọn để giúp bạn chuẩn bị bước đầu tiên vô cùng quan trọng này.

Tags: học tiếng đức online, học tiếng đức qua bài hát, học tiếng đức qua phim ảnh, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng đức miễn phí, trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, bảng chữ cái tiếng đức, top website học tiếng đức hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận