Phim truyền hình Đức cũng khá quen thuộc với Việt Nam từ nhiều năm qua. Chính vì sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Đức mà không ít người yêu ngôn ngữ Đức và có quyết định học tiếng Đức. Một trong những kinh nghiệm học tiếng Đức được nhiều cao thủ chia sẻ nhất chính là học tiếng Đức qua phim, đặc biệt là kỹ năng nghe.

Người tạo: Admin
Nhiều bạn trẻ đã chia sẻ rằng, qua các bộ phim Đức, những ca khúc nhạc Đức mà biết đến và yêu thích đất nước này này. Qua đó đã quyết định theo học ngôn ngữ này. Vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng chính thói quen này để học tiếng Đức và làm tăng vốn kiến thức bằng cách nhỉ?

Thậm chí trong một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng học ngôn ngữ khác qua phim có phụ đề chính là phương pháp tốt giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ. Và dĩ nhiên tiếng Đức cũng không nằm ngoại lệ. Hiện nay, các bộ phim Đức dần trở nên phong phú hơn với tốc độ sản xuất phim chóng mặt, tạo ra một nguồn giải trí và học tập phong phù, đa dạng giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tiếp thu lượng kiến thức mới mẻ này.
 
Học tiếng Đức qua phim
Học tiếng Đức qua phim hay nhất
 
> > Xem thêm: ​Học tiếng Đức với mẹo tìm phim tiếng Đức có Phụ đề 

Để có thể học tiếng Đức qua phim có phụ đề hiệu bạn cũng cần tuân thủ các yêu cầu sau:

1. Học tiếng Đức qua phim có phụ đề tiếng Đức


Đa số các bạn học viên chia sẻ rằng khi nghe tiếng Đức khó bởi vì người Đức thường nói nhanh và dùng ngôn ngữ nói mà thay vì dùng mẫu câu ngôn ngữ viết chính thống của họ. Thực tế tiếng Đức cũng có nhiều cách diễn đạt và người Đức thường sử dụng những mẫu câu rút gọn đa dạng. Đôi khi bạn hiểu nhưng vẫn không thể hình dung được hoàn toàn những gì họ đang nói… Vậy nên, các bạn phải nghe thật nhiều ngữ điệu và cách dùng từ, ngữ của tiếng Đức , điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp lối nói của người dân bản ngữ hơn.
 
Học tiếng Đức qua phim có phụ đề tiếng Đức
Học tiếng Đức qua phim ảnh
 
Bên cạnh dó, bằng cách xem phim có phụ đề bằng tiếng Đức bạn sẽ cải thiện được khả năng nghe của mình bởi nếu bạn nghe không rõ phụ đề bên dưới sẽ giúp tốc độ theo sát thoại của bạn nhanh hơn và giúp bạn nhớ lâu hơn.

2. Học tiếng Đức qua phim có phụ đề tiếng Việt


Các bộ phim có phụ đề tiếng Việt sẽ phù hợp với mọi người mới bắt đầu học tiếng Đức. Bạn đọc phụ đề để có thể đoán được lời thoại bằng tiếng Đức là gì mà bạn vẫn có thể hiểu chúng. Tuy nhiên khi chọn phim có phụ đề tiếng Việt, bạn nên chú ý lựa chọn những bộ phim có phụ đề từ nguồn đáng tin cậy để tránh các trường hợp dịch ẩu, dịch sai dẫn đến cách học sai.
 
Học tiếng Đức qua phim có phụ đề tiếng Việt
Học tiếng Đức qua phim có phụ đề

3. Học tiếng Đức qua phim không có phụ đề


Để có thể học tiếng Đức qua xem phim Đức không có phụ đề, bạn cần có một trình độ tiếng Đức tương đối khá, ít nhất là khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức khá. Khi đó bạn sẽ nghe và hiểu trực tiếp phần lớn lời thoại nhân vật mà không cần phụ thuộc vào phụ đề. Vì vậy mà bạn có thể nâng cao rất nhanh khả năng nghe và nói tiếng Đức của mình trong thực tế.

Tuy nhiên, ở cấp độ này bạn cũng nên tham khảo thêm các từ lóng, các giọng địa phương và ngôn ngữ nói… mà người Đức sử dụng để góp phần đa dạng thêm vốn tiếng Đức thực dụng của mình. Bạn cần luyện phản xạ khi nghe nhại như thế này. Không nhìn phụ đề sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng ghi nhớ và nói tiếng Đức !
 
Học tiếng Đức qua phim không có phụ đề
Học tiếng Đức qua phim hay nhất

>> Xem thêm: Học tiếng Đức giao tiếp điều kiện để đảm bảo công việc ổn định

4. Một số lưu ý khi học tiếng Đức qua phim có phụ đề


Học tiếng Đức qua phim có phụ đề cần chọn cho mình bộ phim hứng thú trước khi bắt đầu học bạn nhé!, và bạn cần chú ý các điểm sau: lựa chọn các bộ phim theo sở thích để tạo hứng thú, kết hợp xem phim và học, đừng mải xem phim mà quên mất mục đích học là chính và cố gắng chú ý lắng nghe và bắt trước cách phát âm, ngữ điệu của tiếng Đức thực dụng nên học từ mới trong phim Đức kết hợp đa dạng các phụ đề để có thể nghe hiểu nội dung. Hy vọng những lưu ý nêu trên sẽ giúp ích cho các bạn tự học tiếng Đức thêm một phầm nào đó. Chúc các bạn học tập thành công và đạt được nhiều thành công.

Tags: trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, học tiếng đức hay tiếng đức, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng đức qua lời bài hát, học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức qua phim ảnh, trường đại học tại đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận