Học tiếng đức không chỉ là để du học mà còn là ngôn ngữ sinh của các bạn nếu như bước chân qua Đức . Bạn chắc chắn sẽ không khỏi phải gặp những bỡ ngỡ về con người sinh hoạt cũng như thời tiết đặc biệt là ngôn ngữ nó có thể chính là rào cản của bạn để có thể hòa nhập vì thế hãy bắt tay vào học và thành thạo trình độ b1 và hơn thế nữa nhé.

Người tạo: Admin
Những ai có mong muốn học tiếng Đức b1 đạt điểm cao trong kỳ thi chứng chỉ, thì hãy theo dõi qua bài viết chia sẻ của mình dưới đây nhé, chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Mình đã học tiếng Đức B1 như nào?


Thi xong đại học mình đến viện Goethe để đăng kí khóa học tiếng Đức A1-A2 siêu tốc. Vào học, ấn tượng đầu tiên của mình là Viện Goethe tuy nhỏ nhưng lại khá đẹp, phòng học bày trí nhìn cũng hay hay. Khóa của mình có 2 giáo viên dạy, đó là thầy Quân và cô Dương. Cách dạy của Viện Goethe mình thấy cũng khá hay, không làm mình thấy nhàm chán. Thầy cô dạy những từ mới bằng nhiều cách khác nhau, bằng những hình ảnh, hay những trò chơi,v.v… Sau đó thì lại có những giờ lớp đứng thành vòng tròn, tự giới thiệu bản thân. Hoặc có những trò mình phải chạy vòng vòng để đổi Partner rồi nói với nhau cái gì đó trên mẩu giấy.
 
Cách học tiếng Đức B1 hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả
 
> > Xem thêm: Muốn học tiếng Đức dễ dàng và hiệu quả làm như thế nào?

Cứ hết giờ học, mình lại xuống thư viện để ngồi. Không phải vì mình siêng, mà vì ra đường rất nóng, ở trong viện thì lại có máy lạnh :). Mình cứ tìm bất kì cuốn sách nào đó để đọc. Mình thường đọc quyển sách học tiếng Đức B1, để học tất cả ngữ pháp có trong đó. 4 tháng ở viện Goethe của mình trôi qua đều đặn như thế.

Mình là thằng thích ngồi máy tính cả ngày. Hôm nào không đi học hoặc tối đi học về thì mình ở nhà lên youtube xem Easy German, xem mấy clip tiếng Đức rồi nhắm mắt lại tưởng tượng ra ngữ cảnh tương tự rồi nói nhại theo, tập tành đọc báo,… Quizlet mình thấy cũng hay, đây là một trang để học từ kiểu Flashcard. Mình cứ thấy từ nào hay, mình lại thêm vào.
 
Học tiếng Đức B1 thi điểm cao
Cách học tiếng đức b1 thi điểm cao
 
Kết thúc A2 tại Goethe với điểm cũng khá cao (95/100), mình và những bạn trong lớp dự định tiếp tục học tiếng đức B1 ở đấy. Bọn mình thì cũng hay liên lạc với cô Dương. Cô dự định dạy phụ đạo cho một nhóm nhỏ bọn mình. Nhưng lần đó, vì thiếu giáo viên nên khóa B1 bị hoãn lại vài tháng. Thế là bọn mình năn nỉ cô dạy luôn B1 cho bọn mình. Mủi lòng thương đám nhỏ bơ vơ nên cô cũng chịu :). Bọn mình học với cô 4 buổi / tuần, mỗi buổi 3 tiết. Cô chỉ soạn ra những bài thực sự có ích, bỏ qua những hoạt động làm mất thời gian như ở Goethe. Với cả vì lớp chỉ có 8 người thôi, nên rất dễ để nói chuyện với nhau, nêu ý kiến, trao đổi và sửa lẫn nhau.

Học tiếng Đức B1 từ vựng hiệu quả


Quan niệm của mình khi học là phải hiểu rõ nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh. Việc học một từ mà chỉ bật từ điển lên rồi xem từ tiếng Việt của nó đối với mình không hiệu quả lắm, rất mau quên. Mình thường xem một ví dụ, rồi nhắm mắt lại tưởng tượng ra ngữ cảnh của ví dụ đó, rồi bắt đầu nói theo. Mình rất hay hỏi giáo viên như thế, đến khi nào rõ mới thôi. Từ nào cô không biết thì cô tra từ điển xong giải thích cho mình. Khi mới bắt đầu học tiếng Đức, trình độ bọn mình chưa đủ để tự tra từ điển Deutsch-Deutsch hoàn toàn, chỉ mới bắt đầu thôi. 
 
Học tiếng Đức B1 từ vựng hiệu quả
Học thế nào là hiệu quả?

Học tiếng Đức B1 và kỳ thi


Trước kỳ thi tiếng Đức B1, mình làm bài tập Grammatik, luyện nghe và cả luyện nói. Chọn ra một Thema,và tìm hiểu những Vor- và Nachteile của nó.Mình cảm thấy cách học này cực kì hay, có hiệu quả rõ rệt. Kết quả thi B1 mình được Hören với Lesen 90, Schreiben 95 với Sprechen 100. 

Từ sau có bằng B1 cho đến lúc bọn mình bay sang Đức mình tiếp tục học những bài C-Test, những ngữ pháp C1. Mình được dạy luôn cả những điều nên nhớ khi sang Đức, văn hóa ở Đức… để giảm thiểu sức công phá của cú sốc văn hóa khi bọn mình đặt chân sang.

Sang Đức rồi, càng thấy những bài học cô đã dạy quý giá hơn. Bọn mình vẫn giữ liên lạc với cô, vẫn hỏi nhau những từ khó, những điều lạ lẫm. Mình và các bạn học cùng đỗ Aufnahmetest vào T-Kurs của STK Halle năm 2015 một cách khá nhẹ nhàng, vì không có nhiều từ lạ lắm.
 
Học tiếng Đức B1 để đạt điểm cao trong kỳ thi
Cách học tiếng đức b1 thi điểm cao

Những kinh nghiệm học tiếng Đức B1 được đúc kết lại


Việc nơi bạn học có tốt hay không chỉ đóng góp một phần cho kết quả của bạn thôi. Yếu tố quyết định vẫn luôn là bạn, tất cả còn tùy thuộc rất nhiều vào sự cố gắng và nỗ lực của bạn

Đừng học tiếng Đức ở Việt Nam chỉ vì bằng B1, mà vì cuộc sống của bạn sau này ở Đức. Rất nhiều bạn đã nghĩ tiếng Đức ở Việt Nam dở cũng không sao chúng ta có thể học tiếng đức tại đức , sang Đức có môi trường tiếng Đức thì sẽ tự giỏi lên. Sau đó sang đây với vốn tiếng Đức ít ỏi để rồi khi lần đầu tiên nghe người Đức nói thì bị sốc nặng, và sau đó bị sợ giao tiếp với người Đức điều ngăn luôn sự phát triển tiếng Đức của bản thân.
 
Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
 
> > Xem thêm: Muốn học tiếng Đức dễ dàng và hiệu quả làm như thế nào ?

Các bạn hãy dành thời gian, tập trung sức lực và ham muốn cho việc học tiếng Đức. Tổng thời gian mình học tiếng Đức B1 là 8 tháng và trong thời gian chờ Visa mình học tiếp đến C1 (khoảng 4 tháng). Kết quả như các bạn đã thấy, kỳ thi dự bị ĐH ở Đức không quá đáng sợ nếu như được chuẩn bị tốt.

Tags: học tiếng đức online, học tiếng đức qua bài hát, học tiếng đức qua phim ảnh, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng đức miễn phí, trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, bảng chữ cái tiếng đức, top website học tiếng đức hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận