Những bài hát học tiếng Pháp đáng nhớ

Bạn đang tìm những bản nhạc phù hợp để nâng cao trình độ tiếng Pháp. Bài viết này là câu trả lời cho bạn. Hãy lưu lại và áp dụng ngay cho bản thân nhé!

Người tạo: Admin
Bạn nghe nhiều người bảo rằng muốn nâng cao trình độ tiếng Pháp thì cần phải nghe nhạc Pháp nhiều hơn. Bạn thắc mắc tại sao mình phải học tiếng Pháp qua bài hát và những bài hát nào mình nên nghe. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cho bạn về câu hỏi trên.

1. Vì sao phải học tiếng Pháp bằng bài hát?

 
Khi nhắc đến việc học một ngôn ngữ nào, tập cảm thụ âm nhạc nước đó là phương pháp được nhiều người nhắc đến. Tại sao vậy? Theo nghiên cứu của khoa học, giai điệu được lặp đi lặp lại nhiều lần của bài hát sẽ giúp cho não dễ dàng ghi nhớ hơn. Vì việc gì cũng vậy, nếu tiếp xúc nó với cường độ cao thì thuộc lòng nó chỉ là vấn đề của thời gian. Và âm nhạc là con đường thoải mái nhất để bạn thực hiện việc này.
 
Vì sao nên học tiếng Pháp qua bài hát
Vì sao nên học tiếng Pháp qua bài hát
 
> > Xem thêm: 6 bí quyết học tiếng Pháp mỗi ngày

Thay vì phải dùng các giấy sticker dán khắp cả nhà, vò đầu bứt tai với những từ vựng không cứng tại sách giáo khoa thì thưởng thức linh hồn lãng mạn trong mỗi ca từ vừa giúp bạn giải tỏa áp lực công việc lại còn học được nhiều từ mới. Kết quả của quá trình trên, là khi bất chợt bạn vang lên những đoạn điệp khúc nhạc Pháp ấy, bạn lại bất ngờ vì mình thuộc nó từ bao giờ mà không hay biết.

Mặt khác, tiếp thu tinh hoa nghệ thuật trong mỗi giai điệu Pháp không chỉ cho bạn về từ vựng, ngữ pháp mới, mà còn hiểu biết thêm về con người, văn hóa, lịch sử hay "gout" âm nhạc độc đáo của quốc gia này. Người ta hay nói rằng, phải tạo dựng niềm đam mê với Pháp ngữ thì mới kham nổi hàng chục cấu trúc chia thì, mấy nghìn từ vựng mới (lại còn có cả đực/cái). Việc hưởng thụ âm nhạc Pháp sẽ kích thích khả năng tìm hiểu, phân tích ở mỗi lời bài hát và hoàn cảnh tương ứng. Từ đó, dễ bị cưa đổ hơn bởi cô nàng Pháp đầy quyến rũ và thắp rực lên ngọn lửa chinh phục Pháp văn. Quả có lợi đó chứ!
 
Những bài hát học tiếng Pháp đáng nhớ
Những bài hát học tiếng Pháp đáng nhớ

2. Cách học tiếng Pháp cùng âm nhạc

 
a) Học tiếng Pháp qua bài hát có phụ đề

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc Pháp nổi tiếng toàn cầu (tất nhiên là phải nghe cùng với phụ đề rồi) tại hệ thống youtube. Dưới đây là một số bài hát được ưa chuộng bởi nhiều học viên học tiếng Pháp khác đã từng trải nghiệm.

La vie en Rose: bài hát sở hữu giai điệu mê hoặc lòng người, đặc biệt càng thích hợp hơn khi được nghe tại khung cảnh Paris nguy nga, hoành tráng. Với ý nghĩa là "Cuộc sống mày hồng", bản nhạc này bộc lộ rõ nét tính cách lãng mạn ăn sâu vào bất cứ thứ gì tại Kinh đô thời trang của thế giới. Cùng sự thể hiện xuất sắc của nữ ca sĩ Edith Piaf, đây là một trong những yếu tố níu giữ khách du lịch muốn ở lại Paris thêm nữa!
 
học tiếng Pháp qua bài hát có phụ đề
Học tiếng Pháp qua bài hát có phụ đề

Được tung ra vào năm 1987, trình bày qua giọng hát của nữ ca sĩ Vanessa Paradis, Joe Taxi là một bài hát nhất định phải kể đến khi bàn về nhạc Pháp. Sử dụng chất liệu là giai điệu Rhumba và Mambo bất hữu với thời gian, hãy thử một lần ngồi trong chiếc taxi và lắng nghe bài hát này, để thấu rõ cái nhìn của nhạc sĩ về một đất Pháp với những cây cầu sáng rực rỡ, quầy bar nhỏ trong từng con phố, giai điệu và rượu Rhum như những gì bài hát đã bộc lộ.

Les Rois du monde: bạn đã từng nghe qua danh tiếng của vở kịch Roméo et Juliette chứ? Ca khúc này được sử dụng trong phân canh anh chàng Roméo cùng với những ngườ bạn của mình đi khám phá cuộc sống xung quanh một cách tinh nghịch. Cảm nhận bài hát này sâu lắng hơn một chút sẽ làm cho bạn muốn xách ba lô lên và đi tìm hiểu về thành phố Paris phồn vinh ngay lập tức.
 
Học tiếng Pháp qua các bài hát yêu thích
Học tiếng Pháp qua các bài hát yêu thích

Cùng với nhiều bài hát nổi tiếng khác: J'ai Deux Amours, Le Festin, Le Champs Elysees, .... bạn hãy cứ từ từ tạo cho mình một danh sách bài hát Pháp yêu thích nhé!

b) Học tiếng Pháp qua bài hát thiếu nhi

Nếu như bạn không thể thấu hiểu những lời bài hát sâu sắc, cũng như dòng nhạc du dương êm ái không phù hợp với tính cách của bạn thì chuyển kênh sang thưởng thức nhạc Pháp thiếu nhi cũng là một ý tưởng tốt. Dưới đây là danh sách một số bài hát được yêu thích bởi phần đông người học Pháp ngữ.
 
Học tiếng Pháp qua bài hát của thiếu nhi
Học tiếng Pháp qua bài hát của thiếu nhi
 
> > Xem thêm: 5 kỹ năng học tiếng Pháp giao tiếp

Bài hát đầu tiên khi nhắc về một ngôn ngữ bất kỳ chính là bài hát về bản chữ cái của ngoại ngữ đó. ABC La chanson chính là câu trả lời cho thắc mắc này. Với giai điệu nhộn nhịp, dễ thưởng và có phần hóm hỉnh, bản nhạc sẽ sớm cuốn hút bạn từng lần nghe đầu tiên cho dù là người nghe khó khăn nhất.  

Lundi Matin: nội dung bài hát kể về câu chuyện một người dân thường mơ đến việc giao lưu với vị vua, hoàng hậu và hoàng tử nhỏ bằng cách bắt tay với họ mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Và mọi việc cứ như thế tiếp diễn hàng tuần một cách đều đặn. Với giai điệu thúc giục, ca từ lại đơn giản và dễ thuộc, ắt hẵn bạn sẽ không muốn bỏ qua bài hát này đâu!
 
Học tiếng Pháp hiệu quả qua bài hát
Học tiếng Pháp hiệu quả qua bài hát

Ca khúc cuối cùng cho bài viết chính là chính là L'araignée Gypsie. Câu chuyện kể về một chú nhện tinh nghịch, leo trèo qua đường ống dẫn khói để vào được nhà, nhưng thời tiết có vẻ không ủng hộ lắm vào lần đầu khi trút một cơn mưa rất to. Chú ngã, nhưng không khuất phục và quyết định làm lại vào ngày thứ hai, quả nhiên, trời không phụ người có lòng, thời tiết rất đẹp và khô ráo để chú thực hiện hành trình của mình. Bài hát đáng để nghe một lần đó chứ!

Kết thúc bài viết, hi vọng rằng những kiến thức đề cập bên trên sẽ tiếp bước cho hành trình học tiếng Pháp qua bài hát của bạn. Chúc bạn thành công và đừng chia sẻ với nhiều người khác đấy!
 
Tags: bài hát tiếng pháp đơn giản, những bài hát tiếng pháp dễ thương, học bảng chữ cái tiếng pháp qua bài hát, je t'aime, tự học tiếng pháp, tiếng pháp cho trẻ em, những bài hát tiếng pháp ý nghĩa, comme toi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận