Lý do vì sao nên học tiếng Hàn tại nhà?

Tiếng Hàn cũng dần trở thành một ngôn ngữ thiết yếu tại Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu học tiếng Hàn ngày một tăng cao. Vậy tại sao ngoài các sự lựa chọn học tiếng Hàn ở trung tâm, ở các lớp học, giáo viên bản ngữ thì học tiếng Hàn tại nhà cũng là một sự lựa chọn tốt cho những bạn có đam mê và có nhu cầu học tiếng Hàn?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Văn hóa Hàn Quốc được du nhập vào Việt Nam qua nhiều lĩnh vực như phim ảnh, âm nhạc, thời trang...Vậy nên, học tiếng Hàn hiện đang là xu hướng của giới trẻ ngày nay.

Lý do vì sao nên học tiếng Hàn tại nhà?


Ngày nay, nước ta đang trong quá trình toàn cầu hóa. Việc giao thương và làm việc với đối tác nước ngoài là điều không thể tránh khỏi. Học thêm một thứ tiếng thứ hai sau tiếng mẹ đẻ giờ không chỉ là vì sự yêu thích của bản thân mà còn là để tăng thêm khả năng có cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.
 
Văn hóa Hàn Quốc đang là một xu thế được giới trẻ Việt Nam yêu thích và được du nhập vào Việt Nam qua nhiều lĩnh vực như phim ảnh, âm nhạc, thời trang... Tiếng Hàn cũng dần trở thành một ngôn ngữ thiết yếu tại Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu học tiếng Hàn ngày một tăng cao. Vậy tại sao ngoài các sự lựa chọn học tiếng Hàn ở trung tâm, ở các lớp học, giáo viên bản ngữ thì học tiếng Hàn tại nhà cũng là một sự lựa chọn tốt cho những bạn có đam mê và có nhu cầu học tiếng Hàn?
 
Lý do học tiếng Hàn tại nhà
Lý do học tiếng Hàn tại nhà
 
> > Xem thêm tại: Kinh nghiệm học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả nhất

1. Giảm thiểu chi phí khi học tiếng Hàn tại nhà
 

Hiện nay, việc tự học tiếng Hàn tại nhà khá đơn giản và phổ biến.Có rất nhiều kênh học như các website dạy học online, website nói chuyện với người nước ngoài hoặc các bài viết blog chia sẻ tài liệu, cách học cũng khá hay và bổ ích. Ngoài các kênh học đó ra, bạn cũng có thể học tiếng Hàn một cách thụ động như xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn hoặc xem các chương trình truyền hình của Hàn Quốc...

Vì vậy, Bạn chỉ cần có một chiếc máy tính xách tay có kết nối mạng, 1 quyển vở để ghi chép khi cần và những tài liệu cần thiết theo lộ trình học là có thể thoải mái học tại nhà. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí cho một khóa học tiếng Hàn tại trung tâm, lớp học dao động khoảng từ 550,000 - 650,000 VND /1 tháng, chi phí gửi xe, đi lại đến các địa điểm học.

 

tự học tiếng Hàn tại nhà
Tự học tiếng Hàn tại nhà
 
2. Linh động về thời gian
 
Thay vì học tiếng Hàn tại trung tâm theo lịch trình , thời gian biểu được đăng ký trước , bạn có thể học tiếng Hàn một cách linh động về thời gian thích hợp cho việc học tập, tiếp thu. Việc học như vậy rất phù hợp với người đi làm bận rộn, không có khả năng tham gia các khóa học; những người ở xa các trung tâm dạy học, những người ở quê, các thành phố nhỏ nơi mà việc học tiếng Hàn còn được ít người biết đến; những bạn sinh viên với lượng lớn bài tập trên trường, đi làm thêm nhưng có nhu cầu học thêm tiếng Hàn...
 
Phương pháp học tiếng Hàn tại nhà
Phương pháp học tiếng hàn tại nhà

3. Học tiếng Hàn tại nhà khá dễ dàng
 

Kể cả những người đã từng hay đang học tiếng Hàn, những người học tiếng Hàn vì đam mê hay những người chỉ học vì cơ hội nghề nghiệp tương lai đều nhận xét rằng học tiếng Hàn khá là dễ. Một bảng chữ cái của tiếng Hàn chỉ có 40 ký tự và từ những ký tự ấy bạn có thể ghép vần lại với nhau rồi đánh vần tương tự như tiếng Việt. Với những bạn là người Việt Nam thì việc này là một lợi thế cho các bạn, vì với sự tương đồng về cách ghép âm, giúp các bạn nhanh chóng làm quen với cách ghép âm này.
 
tự học tiếng Hàn tại nhà khá dễ dàng
Tự học tiếng Hàn tại nhà

> > Xem thêm tại: Bí quyết học tiếng Hàn cấp tốc để chuẩn bị cho du học

4. Lựa chọn không gian học hiệu quả
 
Mỗi người có một phương pháp, một cách học khác nhau, có những người học ngữ pháp trước mới học pháp âm sau, có những người lại học phát âm trước, rồi cách ghép vần và cuối cùng mới đến ngữ pháp. Có người trong quá trình học phải có thêm âm nhạc mới học vào, cũng có những người cần phải có không gian yên tĩnh, rộng và quen thuộc như phòng học của mình. Vì vậy, khi học tại nhà, bạn có thể tạo điều kiện tối đa để học một cách hiệu quả nhất, tăng khả năng tiếp thu trong quá trình học.

5. Đa dạng hình thức khi học tiếng Hàn tại nhà
 

Ngoài việc tự học tiếng Hàn, bạn có thể sắp xếp thời gian để tham gia các trung tâm, các CLB học tiếng Hàn để chia sẻ và rút ra những kinh nghiệm giúp bạn tự học hiệu quả. Việc tham gia các CLB, nhóm này cũng giúp bạn giao lưu thêm với người nước ngoài để rèn luyện kỹ năng nói, phát âm, ngữ điệu cho phù hợp với ngôn ngữ Hàn. 
 
Cách học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả
Cách học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả
 
Không chỉ vậy, trong quá trình học tiếng Hàn tại nhà, bạn cũng có thể kết hợp nhiều hình thức học khác nhau như xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn hay đọc các tin tức bằng tiếng Hàn giúp bạn có thêm khả năng về ngữ pháp, phát âm.

6. Làm chủ tâm lý

Rất nhiều bạn khi học phát âm tiếng Hàn không phát âm được vì ngại, các bạn ngại việc phát âm, sợ mình phát âm sai tạo cảm giác tự ti khi phát âm ở nơi đông người. Vậy việc học phát âm tại nhà là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn. Với không gian riêng, thoải mái,yên tĩnh... bạn có thể tự do phát âm mà không sợ bị sai trước nơi đông người. Bạn chỉ cần có thêm một chiêc gương nhỏ ở trước bàn học, luyện phát âm theo video hướng dẫn, và quan sát trong gương xem mình đã phát âm giống với giáo viên hướng dẫn trong video. Hãy luyện tập mỗi ngày và dần sửa những lỗi sai mà bạn mặc phải. Chỉ trong thời gian 1 - 2 tháng, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.
 
Học tiếng Hàn tại nhà linh độgn thười gian
Học tiếng Hàn tại nhà linh động thời gian
 
7. Giúp bạn chủ động học và suy nghĩ bằng tiếng Hàn mọi lúc
 
tự học tiếng Hàn tại nhà nên bạn có thể chủ động áp dụng nó ngay trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Trong lúc bạn làm việc nhà, thư giãn, bạn có thể tranh thủ mở ra các đoạn hội thoại bằng tiếng Hàn, các bộ phim Hàn mà mình yêu thích hay các bài hát của các nhóm nhạc Hàn Quốc mà bạn hâm mộ. Việc này vừa giúp bạn thư giãn, vừa giúp bạn tiếp thu một cách thụ động và hiệu quả. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chủ động suy nghĩ bằng tiếng Hàn mọi lúc trong cuộc sống thường nhật của mình. Tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Hàn giúp não bộ dễ dàng tiếp cận và chấp nhận việc tiếng Hàn là ngôn ngữ bạn sử dụng. Giống như tiếng khi bạn học tiếng Việt, bạn sử dụng tiếng Việt trong hầu hết tất cả những việc sinh hoạt hằng ngày, từ đó não bộ của bạn xác định rằng ngôn ngữ chính mà bạn thường sử dụng.

8. Tự sắp xếp cho mình một lộ trình học hiệu quả
 
Khi học tiếng Hàn tại trung tâm hay tại nhà các giáo viên, bạn sẽ đi theo lộ trình học có sẵn mà giáo viên cho là phù hợp với khóa học đó. Việc này có lợi ích là bạn sẽ có một kế hoạch học tập cụ thể, chuyên nghiệp. Nhưng việc này cũng có một khuyết điểm là với những học viên có mức học nhanh chậm khác nhau, khả năng và hình thức tiếp thu khác nhau thì lộ trình này chỉ đi mang tính tương đối, không đi sâu vào từng ưu điểm và khuyết điểm của mỗi người.
 
Nguồn học tiếng Hàn tại nhà miễn phí
Nguồn học tiếng Hàn tại nhà miễn phí

> > Xem thêm tại: ​Kinh nghiệm học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả nhất

Vì vậy khi học tiếng Hàn tại nhà, bạn có thể tự tạo cho mình một lộ trình học, giáo trình học phù hơp với trình độ và khả năng học của mình. Nếu bạn tiếp thu nhanh về cách phát âm, bạn có thể rút ngắn thời gian học phát âm lại và tập trung nhiều cho phần ngữ pháp. Hoặc nếu bạn học qua video hiệu quả hơn thì thay vì học qua giáo trình nhiều, bạn sẽ tập trung cho việc học qua phim, MV, hoặc các liveshow truyền hình của Hàn Quốc. 

Lộ trình học này không ép buộc bạn trong một thời gian hay không gian nào cụ thể, tùy theo năng lực của bản thân, bạn có thể xây dựng khóa học cho riêng mình trong thời gian 3 tháng, 6 tháng hoặc dài hơn nữa.

Để học tiếng Hàn tại nhà thành công và hiệu quả, bạn cần phải học tập một cách có kỷ luật, kiên trì theo đuổi nó. Hãy lên một thời gian biểu cũng như mục tiêu bạn muốn đạt được phù hợp với việc học tập và làm việc của bản thân. Từ đó xây dựng một lộ trình học trong ngắn hạn và dài hạn cho việc học tiếng Hàn để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Không chỉ học ở nhà, bạn cũng nên tích cực tham gia các buổi giao lưu, CLB, nhóm, cộng đồng học tiếng Hàn. Việc này sẽ giúp bạn sửa dần các cách phát âm, nhấn âm bị sai, bạn cũng có thể tìm cho mình cách học mới hiệu quả hơn qua quá trình giao lưu, chia sẻ với mọi người.

Tags: học tiếng hàn online, học tiếng hàn qua bài hát, học tiếng hàn qua phim ảnh, tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng hàn miễn phí, trung tâm học tiếng hàn uy tín, học tiếng hàn du học, bảng chữ cái tiếng hàn, top website học tiếng hàn hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận