​Kinh nghiệm học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả nhất

Tiếng Hàn đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam, nhất là khi Hàn Quốc đang đầu tư mạnh mẽ về kinh tế và quảng bá văn hóa Hàn rất phổ biến tại Việt Nam. Các bạn có thể dễ dàng tìm tài liệu học tiếng Hàn ở nhà sách hay internet, các khóa học tiếng Hàn cũng được mở hàng loạt để phục vụ nhu cầu nhiều đối tượng.

Người tạo: Admin
Học tiếng Hàn là một nhu cầu tất yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, còn không ít bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra phương pháp học nhanh và hiệu quả, đặc biệt là các bạn học sinh phổ thông. Mình sẽ “bật mí” cho các bạn 10 bí quyết giúp các bạn học tiếng Hàn phổ thông.
 
Học tiếng Hàn phổ thông
Có nên học tiếng Hàn không
 

> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả nhất

Kinh nghiệm học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả


1. Luôn luôn kiểm tra bài của mình
 
Hãy kiểm tra lại ngay cả khi bạn nghĩ bài làm của mình đã hoàn thiện. Sử dụng từ điển để kiểm tra lại những từ mà bạn chưa chắc chắn. Hãy kiềm chế ý muốn được rời khỏi phòng thi hay nộp bài sớm ngay khi bạn đã trả lời hết các câu hỏi. Xem lại bài thi để đảm bảo rằng bạn đã trả lời hết tất cả các câu hỏi trong bài, không đánh dấu nhầm trong bài làm của bạn, hay làm sai một vài chỗ đơn giản. Đọc lại bài luận của bạn để có thể phát hiện ra các lỗi chính tả, ngữ pháp, dấu câu ..v.v…

2. Đến lớp và làm bài tập thường xuyên

Trong tiếng Việt chúng ta có câu “có công mài sắt có ngày nên kim”). Vì vậy, để học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả, không cách gì tốt hơn là các bạn phải làm bài tập thật nhiều. Ngoài những bài tập có sẵn trong sách hay thầy cô cho về nhà làm, bạn có thể đề nghị giáo viên ra thêm bài tập vào cuối tuần hoặc tự trang bị cho mình những quyển sách có các các dạng bài tập phù hợp với chương trình học. Trên lớp hãy hỏi ngay thầy cô nếu bạn có vấn đề gì còn vướng mắc. Hãy ghi chú lại tất cả những lỗi mình thường mắc phải hay những dạng câu hỏi, bài tập mình không biết làm vào một cuốn sổ nhỏ và xem lại khi gặp những dạng bài tập tương tự hay khi bạn ôn tập cho các kỳ thi, kỳ kiểm tra.
 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn phổ thông
Làm bài tập thường xuyên

3. Đọc kỹ đề bài trước khi làm bài
 
Điều này có vẻ là đương nhiên, nhưng nó sẽ giúp bạn khắc phục được những sai lầm do không cẩn thận. Nếu có thời gian, hãy nhanh chóng lướt qua toàn bài kiểm tra để có một cái nhìn tổng quát. Nhận biết những phần quan trọng, vạch ra thật ngắn gọn những ý chính

Trả lời các câu hỏi theo kinh nghiệm học tiếng Hàn của những bậc tiền bối: Trước tiên là những câu hỏi dễ để tạo cảm giác tự tin, để ngay lập tức ghi được điểm, và định hướng cho bản thân về vốn từ, các khái niệm và những kiến thức bạn đã có (việc này có thể giúp bạn tìm ra mối liên quan với những câu hỏi khó hơn). Sau đó là đến những câu hỏi khó hoặc những câu được nhiều điểm nhất.

4. Học tiếng Hàn phổ thông chú trọgn phần từ vựng


Từ vựng hết sức quan trọng vì nó truyền tải quan điểm, tư tưởng của bạn. Ngữ pháp kết hợp từ lại với nhau nhưng hầu như ý nghĩa lại ở trong từ ngữ. Bạn càng biết được nhiều từ thì bạn sẽ càng giao tiếp được nhiều hơn. Càng sở hữu lượng từ vựng dồi dào, bạn sẽ nói và viết tiếng Hàn càng lưu loát và phong phú. 
 
Học tiếng Hàn
Động lực học tiếng Hàn
 
Các bạn chỉ cần khoảng 1500 từ làm nền tảng là sẽ dễ dàng hấp thụ tiếng Hàn hơn rất nhiều. Số từ còn lại sẽ tự vào đầu bạn 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có được 1500 từ này. Bất kì việc nào cũng cần phải thắng lực “ma sát nghỉ” nên bạn phải thực sự nỗ lực để có được 1500 từ này. Hãy đặt mục tiêu học 5 từ và cụm từ tiếng Hàn mỗi ngày, bạn chỉ cần khoảng 300 ngày bạn có thể có vốn từ vựng là 1.500 từ. Với “vốn” từ này, bạn đã có thể giao tiếp tiếng Hàn lưu loát. 
Hãy đọc thêm bài “10 bí quyết để học từ vựng tiếng Hàn” nhằm giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn dễ dàng và hiệu quả, cũng như tăng khả năng học tiếng hàn giao tiếp.
 
5. Phác thảo ý chính trước khi đặt bút viết một bài luận
 
Theo kinh nghiệm học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả, hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn diễn đạt trong bài viết và vạch ra những ý chính. Bạn có thể bắt đầu với một đoạn giới thiệu ngắn, rồi sau đó viết đoạn cho từng ý. Đoạn cuối phải tóm lại được ý chính của bài văn. Độ dài mỗi đoạn văn khoảng 4-5 câu là vừa phải.

6. Học tiếng Hàn phổ thông phần ngữ pháp


Ngữ pháp chính là nền móng của ngôn ngữ. Muốn học tốt một ngôn ngữ người học trước hết phải học tốt ngữ pháp. Đặc biệt chương trình phổ thông của nước ta còn rất chú trọng và nặng về ngữ pháp, vì vậy các bạn học sinh cần học tốt phần này để được điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi tại lớp.

Trước tiên, các bạn cần chú ý học các quy luật trong ngữ pháp tiếng Hàn. Đừng quên ngữ pháp tiếng Hàn có khá nhiều trường hợp ngoại lệ.

7. Đọc sách báo, tạp chí viết bằng tiếng Hàn
 
Đừng bỏ qua những ký hiệu và biển báo hay những mấu quảng cáo nho nhỏ bằng tiếng Hàn. Viết lại những từ và cụm từ mà bạn chưa hiểu để tra từ điển. Nên có một cuốn sổ tay để ghi chép lại và đọc lại thường xuyên. Vốn từ của bạn sẽ được tích luỹ dần dần giống như tiền tiết kiệm trong ngân hàng vậy.
 
Chăm chỉ mưới có thể học tiếng Hàn phô thông hiệu quả
Chăm chỉ học tiếng Hàn
 
Với những sách khó hiểu thì đọc bản tiếng Việt trước khi đọc bản tiếng Hàn (ví dụ bộ Harry Potter). Đọc bất kỳ sách gì liên quan tới chuyên ngành hay sở thích của bạn bằng tiếng Hàn. Đọc nhiều là khả năng viết cũng sẽ lên theo vì vốn từ vựng bạn dày lên và bạn cũng học được nhiều cấu trúc hấp dẫn.

8. Xem những kênh truyền hình bằng tiếng Hàn
 
Kết hợp nghe và đọc phụ đề và chú ý các cấu trúc hay. Nếu có thể, hãy thu lại chương trình và khi xem lại có thể tạm ngừng những đoạn quá nhanh với bạn. Sử dụng Internet để tìm thông tin bạn quan tâm bằng tiếng Hàn. Không những thể bạn có thể vào những website để chơi các trò chơi bằng tiếng Hàn như trắc nghiệm giới từ, ô chữ…

9. Thường xuyên thực hành
 
Nếu bạn muốn nhớ những gì đã học, hãy sử dụng chúng hàng ngày. Luyện tập nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Hàn. Nếu có thể hãy gia nhập một câu lạc bộ, hoặc làm tình nguyện viên để có thể giao tiếp với người bản xứ. Hãy tập nói tiếng Hàn mỗi ngày. Nói bất cứ lúc nào, bất kỳ ở đâu, nói không sợ sai, không mắc cỡ! Nếu bạn có bạn bè để cùng tập nói mỗi ngày thí tuyệt với. Nếu không hãy tự nói với chính mình. Nếu ai đi ngang qua thấy bạn “lầm bầm” một mình, tưởng bạn điên, tự kỷ hay “chảnh”, hãy mặc kệ họ!  Bạn đang học tiếng Hàn cho bạn chứ không phải học cho họ.
 
Thường xuyên thực hành khi học tiếng Hàn phổ thông
Giao tiếp bằng tiếng Hàn

10. Học tiếng Hàn phổ thông ở đâu hiệu quả? 


Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy mình học nhưng không vào. Hãy kiên nhẫn bởi ai cũng thấy việc học tiếng Hàn phổ thông không hề dễ dàng nhưng chỉ những người kiên trì theo đuổi tới cùng mới có cơ hội tận hưởng những thành quả ngọt ngào của việc học mà thôi.

Bạn từng bỏ cuộc bao nhiêu thứ rồi? Nếu bạn sẵn sàng bỏ cuộc với 1 thứ quan trọng như tiếng Hàn thì bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc với những thứ khác quan trọng của cuộc đời bạn. ĐỪNG BỎ CUỘC. Bạn nghĩ rằng mình học là thành công ngay từ đầu? Đại đa số mọi người thấy 1 công cụ không hiệu quả là từ bỏ luôn, còn bạn nên nghĩ rằng mình chưa tìm được thứ mình thích đó thôi! Kể cả có phải học tới trung tâm tiếng Hàn thứ 10 để tìm thấy phương pháp tốt mình cũng phải làm. 
 
Nơi học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả ở đâu
Nơi học tiếng Hàn hiệu quả ở đâu
 
> > Xem thêm: Những lý do bạn nên đi học tiếng Hàn- ngay bây giờ

Không có tiếng Hàn sau này sẽ như bị cận thị mà không có kính, để học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả không hề khó như bạn nghĩ. Mình tin rằng với nỗ lực thì chưa đầy 1 năm ai cũng có thể giỏi tiếng Hàn từ số 0. Không có tiếng Hàn thì chỉ dành cho con người thế kỷ trước thôi bạn à.

Tags: học tiếng hàn online, học tiếng hàn qua bài hát, học tiếng hàn qua phim ảnh, tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng hàn miễn phí, trung tâm học tiếng hàn uy tín, học tiếng hàn du học, bảng chữ cái tiếng hàn, top website học tiếng hàn hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận