Kinh nghiệm để thi chứng chỉ Topik và học tiếng Hàn

Bạn đang học tiếng Hàn? Bạn cần thi lấy chứng chỉ TOPIK với số điểm cao để phục vụ cho việc du học hay công việc của mình? Nếu bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu để đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng Hàn thì đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm để thi chứng chỉ Topik và học tiếng Hàn hiệu quả.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Đối với từng sinh viên thì có kinh nghiệm học tiếng Hàn cũng như thi chứng chỉ TOPIK với điểm số cao. Sau đây là những kinh nghiệm được chia sẻ một cách khái quát nhất.

1. Kinh nghiệm học tiếng Hàn ngữ pháp


Việc mà học ngữ pháp đối với bất kỳ một loại ngoại ngữ nào đều rất quan trọng. Đối với những người khi học tiếng Hàn cơ bản thì điều này lại càng quan trọng hơn nữa bởi lẽ cấu trúc câu tiếng Việt và câu tiếng Hàn là khác nhau rất nhiều. Do đó, để người học có thể nói được một cách thật là chính xác, rõ ràng ngôn ngữ mà mình đang học thì điều đầu tiên cần phải nắm chắc kiến thức về ngữ pháp. Tuỳ vào trình độ mà người học sẽ phải nắm chắc một số kiến thức về ngữ pháp sau:

 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn và thi chứng chỉ TOPIK
Kinh nghiệm học tiếng Hàn và thi chứng chỉ topik
 
> > Xem thêm: Địa chỉ học tiếng Hàn uy tín chất lượng tại quận 10

+ Nắm chắc được các cấu trúc câu 2 thành phần.

+ Nắm chắc được cấu trúc câu 3 thành phần.

+ Biết cách sử dụng được các tiểu từ, trợ từ và phụ tố…

+ Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc một câu dạng chuẩn.

+ Biết cách để chia động từ, tính từ về dạng đuôi để kết thúc câu dạng rút gọn.

+ Nắm chắc các cấu trúc về ngữ pháp.
 
Phương pháp học tiếng Hàn ngữ pháp

+ Đưa ra được các vấn đề ngữ pháp sau đó sẽ giải thích ý nghĩa và cách sử dụng nó

+ Đưa ra các cấu trúc về ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng chúng.

+ Đưa ra các ví dụ trước sau đó phân tích các ví dụ đó và rút ra cấu trúc ngữ pháp.

 

Kinh nghiệm học tiếng Hanf ngữ pháp
Học và luyện thi tiếng Hàn

2. Kinh nghiệm học tiếng Hàn luyện nghe


Đối với người học ngoại ngữ thì việc học nghe rất quan trọng, việc luyện nghe tốt có thể giúp cho người học phát âm chuẩn hơn, hay hơn, phản xạ giao tiếp được nhanh hơn.

+ Tùy thuộc vào từng trình độ khác nhau mà người học có thể hiểu được các từ, câu, nội dung hội thoại và câu chuyện để có thể lựa chọn được đáp án chính xác nhất theo nội dung bài học cũng như sẽ hiểu nội dung cuộc trò chuyện để có câu trả lời phù hợp, đúng hoặc đưa ra câu hỏi đúng với tình huống trong khi trò chuyện hay giao tiếp với người bản ngữ.

+ Làm quen được với nhiều cách phát âm cũng như giọng nói chuẩn của người bản ngữ.

+ Làm quen và bắt chước theo được ngữ điệu cũng như cách biểu hiện các sắc thái tâm lý tình cảm khi giao tiếp với nhiều người bản ngữ.
 
+ Người học có thể ghi nhớ nhiều hơn vốn từ và vốn ngữ pháp được học trong bài để mà có thể vận dụng trong khi học tiếng Hàn giao tiếp.

+ Tài liệu tham khảo từ một số các giáo trình khác như: giáo trình luyện nghe hay những tài liệu có nội dung chương trình bài học tương đương với chương trình mà người học sẽ được học.

+ Tuỳ thuộc vào trình độ của người học mà có thể lựa chọn chủ để trên Tivi hoặc là internet như: Bản tin dự báo về thời tiết, bản tin thông tin giá cả hàng ngày biến động trên thị trường, trích đoạn ngắn trong phim… 

 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn luyện nghe
Luyện nghe tiếng Hàn

3. Kinh nghiệm học tiếng Hàn luyện nói


Việc học nói là cực kì quan trọng vì suy cho cùng thì học là để giao tiếp được với chính người bản xứ. Qua việc luyện nói này sẽ giúp người học tiếng Hàn tự tin hơn khi giao tiếp được với người bản địa.

Có nhiều phương pháp để luyện nói.

+ Luyện nói theo các chủ đề.

+ Luyện nói thông qua những chuỗi câu hỏi.

+ Luyện nói thông qua nhiều đoạn hội thoại.

+ Luyện nói thông qua vài mẩu câu chuyện.

+ Luyện nói thông qua việc nói về những điều đã và đang xảy ra xung quanh học viên.

Để học viên có thể nói tốt được thì cần rất nhiều yếu tố. Học viên phải biết từ vựng và cố gắng nhớ được cấu trúc ngữ pháp. Nhiều khi chỉ cần học viên nói được từ đó mà chưa cần nói hết được cả câu người nghe cũng hiểu được là học viên đang nói về cái gì.

 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn để thi TOPIK
Luyện thi TOPIK

4. Kinh nghiệm học tiếng Hàn từ vựng


Có rất là nhiều phương pháp học tiếng Hàn để các bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn

Học từ mọi người và mọi nơi.

Các bạn cắt giấy thành những miếng nhỏ, sau đó thì viết những từ mình cần học lên đó. Rồi dán ở nơi mà mình hay nhìn nhất, ví dụ như ở trên gương, trên màn hình máy tính, bức tường trước chỗ rửa chén hay tủ lạnh, ti vi.

Học từ theo từng chủ đề.

Các bạn nên mua báo, hoặc tìm trên mạng các bài báo theo các chủ đề như là: chính trị, kinh tế, văn hóa, xây dựng hay lao động, kinh doanh,các bạn tô đậm những từ không biết và ghi chú để giải thích nghĩa.
 
Kinh nghiệm học tiếng hàn từ vựng
Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

> > Xem thêm: Lý do vì sao nên học tiếng Hàn tại nhà?
 
Học bằng cách tự dịch ra.

Các bạn nên làm quen với nhiều người nước ngoài, dịch xong nhờ họ xem giúp mình thử đúng không. Nhưng để tăng vốn từ của ngôn ngữ khác thì các bạn nên dịch theo kiểu: Việt Anh và Việt Hàn. Bảo đảm các bạn sẽ nhớ rất lâu.

Đọc báo, nghe nhạc và xem phim

Mỗi ngày chỉ cần từ 5 đến 10 từ sau khi các bạn đọc báo, nghe nhạc, xem phim là quá đủ rồi.

Học tiếng Hàn từ vựng thì có điểm tương tự tiếng Việt là số lượng từ gốc Hán rất là lớn, chiếm 60-70%. Do đó nếu mình tạo được thói quen so sánh tương đồng các từ tiếng Hàn và tiếng Việt gốc Hán thì sẽ rất là dễ nhớ.

Tags: học tiếng hàn online, học tiếng hàn qua bài hát, học tiếng hàn qua phim ảnh, tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng hàn miễn phí, trung tâm học tiếng hàn uy tín, học tiếng hàn du học, bảng chữ cái tiếng hàn, top website học tiếng hàn hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận