Cách thức dạy trẻ nhỏ học tiếng Hàn ở nhà hiệu quả

Khi trẻ còn nhỏ, phụ huynh có thể bắt đầu dạy tiếng Hàn cho trẻ. Ngoài việc cho trẻ học tại trung tâm, các phụ huynh có thể tham khảo một vài cách thức dạy trẻ em học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả dưới đây.

Người tạo: tienlun123 - 25 tháng 11, 2020
 
Ngoài việc cho trẻ học tại trung tâm ngoại ngữ, các phụ huynh có thể tham khảo một vài cách thức dạy trẻ học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả và nhanh chóng dưới đây.

1. Cách thức dạy trẻ học tiếng Hàn tại nhà hiệu


Vào những những thời điểm cố định trong ngày, mẹ hãy cho con em mình nghe tiếng Hàn. Đây là cách để bé nghe và học theo giọng điệu bản xứ. Có thể, bé không hiểu gì nhưng về lâu về dài trẻ sẽ làm theo được cách nói và giọng điệu như người bản xứ. Hằng ngày các ông bố bà mẹ chỉ cần cho con em mình nghe khoảng 30 phút và chia thành những lần khác nhau trong ngày.
 
Cách thức dạy trẻ học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả
Học tiếng Hàn cho trẻ nhỏ
 
> > Xem thêm: Địa chỉ học tiếng Hàn uy tín chất lượng tại quận 10

Mẹ có thể cho con nghe các chương trình tiếng Hàn dành cho trẻ em trên tivi hoặc nghe nhạc, nghe luyện âm... Lời khuyên: các ông bố bà mẹ nên dùng những đoạn video ngắn để giúp bé tiếp xúc và hình thành nên các nhận thức ban đầu về giao tiếp bằng tiếng Hàn.

2. Dạy trẻ học tiếng Hàn bằng hình ảnh

 
Không chỉ có cách thức dạy trẻ học tiếng Hàn bằng việc nghe, dạy trẻ bằng hình thức trực quan cũng rất quan trọng. Đó là dán những đồ dùng trong nhà bằng tiếng Hàn, đồng thời dán thêm nhiều tranh ảnh mô tả bằng tiếng Hàn để bé thấy được thường xuyên. Điều này sẽ giúp bé ghi nhớ hữu hiệu hơn và kỹ năng học tiếng Hàn cũng nâng cao.

 

3. Dạy bé vừa học vừa chơi
 

 
Cách thức dạy trẻ học tiếng Hàn hiệu quả ở nhà là dạy bé vừa học vừa chơi, tạo thành cho trẻ sự đam mê với tiếng Hàn thay vì gò bó, ép con học. Trẻ còn nhỏ chưa ý thức được việc phải học tiếng Hàn, trẻ tiếp xúc với tiếng Hàn đơn giản vì nó thú vị. bởi vì là lí do, bé thường biết đến tiếng Hàn 1 cách tự nhiên, học phát âm tự nhiên, học trong vô thức chứ không ép buộc và tự có ý thức như người trưởng thành.

Và điều quan trọng hơn, trong khi người trưởng thành chưa biết được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn ra sao thì các bé tuổi đã tìm được phương pháp phát âm chuẩn nhất. Kỹ năng nghe của bé ở giai đoạn này rất chính xác và khả năng nhận diện ngôn ngữ, làm theo giọng điệu tốt hơn người trưởng thành.
 
Dạy trẻ học tiếng Hàn qua hình ảnh
Vừa học vừa chơi

4. Thời gian dạy trẻ học tiếng Hàn hợp lý


Nhiều các bậc ba mẹ rất chú ý tới thời điểm nào nên dạy trẻ học tiếng Hàn hay 1 tiếng nói khác? Theo một số chuyên gia khuyên về quá trình dạy tiếng nói thứ 2 cho trẻ có 1 số điểm để ý chính: một vài trẻ có thể có thể ghi nhận tiếng nói trong não bộ từ tháng thứ 7, tuy nhiên thật sự nói và bắt chước ngôn ngữ từ 1 năm tuổi. Trẻ sẽ ưu tiên bắt chước ngôn ngữ mẹ đẻ.

Ngôn ngữ thứ hai được bé học từ 3 tuổi trở lên. Do vậy trẻ có khả năng học ngôn ngữ thứ 2 (tiếng Hàn) ở lứa tuổi này trở lên. Nói tiếng Hàn hàng ngày lúc vui chơi với trẻ trong ngày hay thời gian rảnh rỗi, đơn thuần là câu hội thoại ngắn chứa nội dung và hoàn toàn giúp trẻ nói lặp lại. Có thể cho bé tham gia giao tiếp với các trẻ khác trong môi trường chuyện trò bằng tiếng Hàn. Cho trẻ xem hoặc nghe bài học tiếng Hàn cho bé, dưới 20 phút xem trên tivi thường ngày và đọc truyện tiếng Hàn cho trẻ, tìm kiếm câu chuyện có nội dung và diễn cùng với bé.
 
Dạy trẻ học tiếng Hàn khi nào?
Học tiếng Hàn Quốc


5. Tạo không gian học tập phù hợp
 

 
Thiết kế một khu vực ở trong nhà thành một không gian học tập riêng cho trẻ, dán những hình vẽ sinh động cùng từ mới tiếng Hàn… là một gợi ý để giúp bạn dạy trẻ học tiếng Hàn hiệu quả. Bạn cũng có thể để trẻ tự thiết kế không gian của mình nếu có sở thích riêng. Những cuốn sách tiếng Hàn đa dạng hay những bức hình, băng đĩa phim tiếng Hàn phù hợp lứa tuổi nên được sắp xếp bắt mắt, cẩn thận quanh không gian này.

Nếu trẻ đã có những sở thích riêng, hãy trang trí theo ý của chúng. Trẻ nhỏ thích có một không gian riêng của chính mình. Bố mẹ có thể đặt những quyển sách tiếng Hàn có hình ảnh bắt mắt, dễ hiểu và dễ nhớ để con mình có thể ngồi ở không gian riêng "làm việc" bằng những quyển sách trên bàn.

 

6. Không ép trẻ
 

 
Tâm lý của người lớn hay trẻ nhỏ đều không thích bị ép buộc làm bất cứ việc gì. Vì vậy, việc để trẻ tự giác làm bằng cách ủng hộ, khuyến khích sẽ có hiệu quả hơn. Nếu trẻ không chịu ngồi vào bàn học, đừng la mắng hay ép buộc vì càng làm vậy, chúng càng ghét học và chống cự việc học. Mọi việc nên được diễn ra bằng niềm vui và sự hợp tác giữa bố mẹ và con cái.
 
Không ép buộc khi dạy trẻ học tiếng Hàn
Không ép trẻ học quá nhiều
 

> > Xem thêm: Lý do vì sao nên học tiếng Hàn tại nhà?

Nếu khuyên nhủ trẻ học tiếng Hàn không được, hãy thử "dụ dỗ" bằng những món đồ chơi hoặc những chuyến đi chơi với bố mẹ. Điều quan trọng là khi trẻ đã đồng ý hợp tác rồi thì phải tìm được cách dạy trẻ học tiếng Hàn tại nhà phù hợp khiến cho những lần sau không cần phải mang đồ chơi ra để dụ nữa.

Tags: trung tâm học tiếng hàn uy tín, học tiếng hàn du học, học tiếng hàn hay tiếng nhật, tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn qua lời bài hát, học tiếng hàn cơ bản, học tiếng hàn qua phim ảnh, trường đại học tại hàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận