Làm thế nào để thúc đẩy việc học tiếng Đức?

374 dặm/ giờ, là tốc độc của tàu tốc hành ngắn maglev của Nhật Bản được ghi lại trong chuyến thử nghiệm vào tháng 4 năm 2015 - kỷ lục thế giới mới. Nhưng trong quá trình học tiếng Đức của bạn thì không có con xe nào có thể giúp bạn đi từ việc mới bắt đầu học cho đến khi trở nên thành thạo tiếng Đức một cách nhanh chóng.

Người tạo: kinhtedoingoai2018 - 25 tháng 11, 2020
Một vài lời khuyên giúp việc tăng tốc tiến bộ tiếng Đức của bạn.

1. Tìm hiểu các bản dịch chữ của các câu khi học tiếng Đức


Thật không may, tiếng Đức là một ngôn ngữ khó và không hề đơn giản như trao đổi bằng tiếng Anh. Mỗi ngôn ngữ có logic và cấu trúc riêng của nó. Khi bạn muốn thực sự học tiếng Đức, bạn phải có khả năng suy nghĩ trong nó, chúng tôi đang nói về những đặc điểm thông thường của nó mà thường không được tìm thấy trong các ngôn ngữ khác. Biết bản dịch nghĩa đen của câu, ngay cả khi nó có vẻ buồn cười bằng tiếng Anh, nó cũng có thể giúp bạn hiểu sâu sắc cú pháp của câu. Điều này làm cho việc nhớ dễ dàng hơn, và bắt đầu kéo màn ra khỏi cấu trúc của tiếng Đức.
 
Học tiếng Đức nên tìm hiểu kỹ các bản dịch chữ
Tìm hiểu kĩ ý nghĩa của các từ tiếng Đức
 
> > Xem thêm: Sách nguồn cảm hứng khi học tiếng Đức

Ví dụ, trường hợp đơn giản nói "Bạn khoẻ không?" Với bạn bè của bạn: Wie geht es dir? Ngay cả khi bạn đã nghe nó trước đây, nó có thể trông giống như một biểu hiện kỳ ​​lạ mà không có ý nghĩa nhiều với nó. Tuy nhiên, giống như rất nhiều người Đức, có một lý do vốn có của nó. Hãy chia nhỏ nó đi:

Wie (Làm thế nào)
geht (đi)
es (it)
dir (với bạn)

Những gì bạn thực sự nói khi bạn chia tay ở Đức là "Làm thế nào để nó cho bạn?" Trong khi nó nghe lúng túng bằng tiếng Anh, nó bắt đầu làm cho một số ý nghĩa. Nghe có vẻ như một lời chào. Tìm được bản dịch theo nghĩa đen của nó có thể làm cho việc hấp thụ dễ dàng hơn một khi logic đã được giải phóng, và giúp bạn lấy thêm một ít tiếng nói của một biểu hiện.

2. Học tiếng Đức ngữ pháp
 

Hầu hết mọi người dường như sợ ngữ pháp. Nhưng những bunches của các quy tắc thực sự có thể làm cho việc học tiếng Đức hiệu quả, dễ dàng hơn. Đây là lý do tại sao ngữ pháp học sớm hơn là tốt hơn: 

Phần nhiều hơn một cụm từ không có ý nghĩa đối với bạn, thì khó mà ghi nhớ cụm từ đó và bạn càng ít sử dụng nó. Hãy lấy ví dụ này:

Ich schaue ihm zu. (Tôi xem anh ấy.)
 
Học tiếng Đức ngữ pháp hiệu quả
Tìm hiểu ngữ pháp tiếng Đức hiệu quả
 
Việc bắt đầu người học tiếng Đức có thể sẽ nhận ra rằng có một động từ liên hợp với dạng "tôi". Nhưng tại sao câu kết thúc bằng zu? (Zuschauen là một động từ có thể tách ra, do đó tiền tố zu đi đến cuối câu khi thân cây được liên hợp). Còn về ihm? (Đó là hình thức er hay "anh ấy", tương tự như từ "anh ấy". Trong trường hợp này, nó cũng liên quan đến tiền tố zu, nhưng bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó sau này). Không biết những điều này làm cho câu dễ nhớ hơn? Nếu không, bạn đang ghi nhớ một bó âm thanh mà không có ý nghĩa nhiều cho bạn nào được nêu ra.

3. Đừng để ngữ pháp trở nên quá khó khăn
 
Bạn không nên quá coi trọng vấn đề về ngữ pháp. Nó khá quan trọng nhưng đừng để nó làm cho bạn cảm thấy nặng nề. Đơn giản chỉ cần ghi nhớ câu và tin tưởng rằng sau đó nó sẽ làm cho tinh thần lý do tại sao nó đã được viết như thế. Học tiếng Đức, cũng như bất cứ ngôn ngữ nào, đều có bước nhảy vọt của đức tin. Đôi khi mảnh rơi vào vị trí xa hơn xuống đường. Tuy nhiên, có thể có ích khi có người nói tiếng Đức giải thích cho bạn, ngay cả khi nó không hoàn toàn có ý nghĩa vào lúc đó. Đôi khi chỉ biết rằng có là một logic đằng sau cơ chế của một câu cho một sự thúc đẩy của sự tự tin.

4. Sử dụng vocab mới trong các câu cũng

Trong việc học ngôn ngữ bạn thường xuyên xây dựng những gì bạn đã biết. Một khi bạn đã học được một câu, thách thức bản thân để tìm những từ mới để thay thế vào cấu trúc của nó. Ví dụ:
 
Ich mag Äpfel essen. (Tôi thích ăn táo).
 
Học tiếng Đức sử dụng những câu nói quen thuộc
Sử dụng từ mới vào những câu nói quen thuộc
 
> > Xem thêm: Học tiếng Đức qua phim ảnh

Bạn không chỉ có thể sử dụng việc ăn táo cho câu này mà có thể thay thế bằng các loại trái cây khác như Bananen (chuối), Kase (cheese) hoặc giữ nó đơn giản: Pizza (pizza) để làm đa dạng thêm cho cuộc giao tiếp của mình. Việc vận dụng những từ vựng mới sẽ giúp bạn có thể nhớ câu tiếng Đức đó một cách sâu sắc nhất.

5. Đọc to các từ tiếng Đức 

Các nghiên cứu về tâm lý học cho thấy việc duy trì trí nhớ có thể được cải thiện bằng cách nói to lớn những câu bạn muốn làm chủ. Trong quá trình học tiếng Đức, có thêm một lý do để nói lên: Bạn vẫn muốn nói chuyện với họ trong cuộc trò chuyện. 

Có thể rất khó để vượt qua những thói quen tự nhiên của một người nói tiếng Anh bản địa, như quên rằng chữ "w" của tiếng Đức nghe như tiếng Anh "v". Kết quả là tương đương với việc Elmer Fudd tìm kiếm "wascally wabbit "Không chỉ đọc lại các câu nói vocally kết nối nhiều hơn trong não của bạn và sửa lại những gì nó nghĩ nó biết, nó giúp phát triển lưỡi của bạn được sử dụng để làm cho những tiếng Đức không quen thuộc , chẳng hạn như" ch "hoặc" z ". Và vì mọi người sẽ tránh người điên nói chuyện bằng tiếng Đức, bạn sẽ có thêm thời gian để học tập.

6. Viết khi học tiếng Đức


Có bao giờ bạn nhận ra rằng bạn có thể nhớ danh sách việc cần làm của bạn mà không cần phải nhìn vào nó một khi bạn đã viết nó xuống, nhưng không thể nhớ một nửa của nó nếu nó là chỉ có trong tâm trí của bạn? Có một cái gì đó về hành động viết xuống (hơn là gõ chúng) giúp đưa chúng vào não của chúng ta. Tại sao không đi học cũ và sử dụng nó để lợi thế của bạn khi học từ vựng mới và các câu tiếng Đức? Chỉ mất một phút để viết ra những cụm từ mới, một khoản đầu tư thời gian có giá trị nó sẽ đem lại lợi ích.
 
Cách thúc đẩy việc học tiếng Đức hiệu quả
Vừa học vừa viết tiếng Đức để đẩy nhanh tốc độ
 
Bất kỳ học viên trung thành nào của Đức sẽ có một nguồn tài liệu tốt đẹp mà họ đang thử thách, cho dù đó là sách giáo khoa, một bài báo tin tức của Đức hoặc một trang web có danh sách từ vựng. Bất cứ nơi nào bạn nhận được chúng từ, hãy xem xét giữ những cụm từ trên một mảnh giấy trong túi sau của bạn. Tại sao lại xoắn ngón tay cái của bạn trong văn phòng nha sĩ hoặc trong khi đợi xe buýt khi bạn có thể sao chép các cụm từ tiếng Đức? Cuối cùng, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ từ bộ nhớ mà không cần tìm kiếm các từ lên. Tham gia với các câu theo cách này là một cơ hội để bạn có thể học tiếng Đức dễ dàng và tốc độ tiến bộ của bạn về sự lưu loát.

7. Thu thập các câu và từ đồng nghĩa, tương tự

Mục tiêu của việc học ngôn ngữ mới là để có thể sử dụng nó để giao tiếp hiệu quả và thể hiện bản thân. Một cách khác để tự cho mình sử dụng thực tế là tổ chức các cụm từ có ý nghĩa tương tự hoặc có thể được sử dụng trong các tình huống liên quan.
 
Học tiếng Đức với từ cùng nghĩa và trái nghĩa
Tìm thêm các từ cùng nghĩa và trái nghĩa để có thể hiểu hơn về các từ đó
 
> > Xem thêm: Học tiếng Đức với từ vựng

Ví dụ: Ich habe schon gegessen (tôi đã ăn) có thể kết hợp với Ichhabe keinen Hunger (tôi không đói), vì chúng có thể sẽ được sử dụng trong cùng một cuộc trò chuyện. Viết chúng lên cùng nhau trong nhật ký học tập của bạn (nếu có), hãy đặt thẻ lên cùng một phần của tủ lạnh hoặc chỉ cần viết các cụm từ bên cạnh nhau trên một mẩu giấy (trong trường hợp bạn không đọc # 6) . Dù phương pháp nghiên cứu của bạn bao gồm, thêm một số canniness vào nó và tận dụng tối đa những nỗ lực của bạn.

Sách giáo khóa cũng giúp bạn làm công việc này, hường cung cấp từ vựng và cụm từ trên một chủ đề đơn lẻ. Tuy nhiên, làm cho những kết nối này với cụm từ bạn gặp phải từ nhiều nguồn buộc bạn làm việc với ngôn ngữ một cách trực quan và hữu ích, dẫn đến kết quả tốt hơn xuống đường. 

Học tiếng Đức không dễ. Ngồi xuống và học các từ và cụm từ mới không thể tránh được. Tuy nhiên, người quay trở lại của mình vào nó và liên tục tự mình thách thức theo cách sáng tạo cuối cùng sẽ được khen thưởng. Hãy kiên nhân thì mới có thể thúc đẩy học tiếng Đức tiến bộ được.

Tags: trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, học tiếng đức hay tiếng đức, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng đức qua lời bài hát, học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức qua phim ảnh, trường đại học tại đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận