Học tiếng Đức với mẹo tìm phim tiếng Đức có Phụ đề 

Học tiếng Đức với mẹo tìm phim tiếng Đức có Phụ đề. Khi bạn đang xem một cái gì đó trên YouTube, bạn có thể bật phụ đề bằng cách di chuột qua các tùy chọn phát ở cuối cửa sổ video.

Người tạo: thuannek95 - 25 tháng 11, 2020
Khi bạn xem gì đó trên YouTube, bạn có thể bật phụ đề bằng cách di chuột qua các tùy chọn phát ở cuối cửa sổ video. Hãy học tiếng Đức một cách hiệu quả bằng cách này nhé!

Học tiếng Đức qua phim có phụ đề 


Đó là sự thật cho dù bạn đang xem phim Đức có phụ đề hay một chương trình truyền hình hay hát một bài hát tiếng Đức trong quán karaoke. Đơn giản chỉ cần hiểu ngôn ngữ, dễ dàng hơn nếu bạn có thể thấy và đọc những từ như một ai đó đang nói.

Giáo viên cũng biết sức mạnh của video và phụ đề, do đó, bất cứ khi nào bạn học một ngôn ngữ trong một khung cảnh chính thức, giáo viên có thể sẽ có một kho vũ khí của video và phim ảnh để giúp bạn cảm nhận về ngôn ngữ và văn hoá. Nếu bạn không học trong một lớp học, cũng có rất nhiều tài nguyên sẵn có để lựa chọn, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một chuyên gia đã sống và nói tiếng Đức trong nhiều năm. Nhưng có thể xem video thực sự giúp cho việc học tiếng Đức không? Câu trả lời là có! Và bạn có muốn biết một cách tốt hơn để làm điều đó? Với phụ đề!

 

Học tiếng Đức qua phim có phụ đề
Học tiếng Đức qua các bộ phim
 
> > Xem thêm: Học tiếng Đức qua phim có phụ đề

Cách học tiếng Đức qua phim có phụ đề?


Nếu bạn không ở trong một quốc gia tương tác với những người có ngôn ngữ đầu tiên là tiếng Đức thì sẽ rất khó để phát hiện ra tiếng nói của người bản địa. Bằng cách xem video, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn tiếng địa phương, tiếng Đức có thể thay đổi tùy theo vị trí của người nói. Khi bạn học tiếng Đức qua phim có phụ đề, một số trong những giọng nói trickier trở nên rõ ràng hơn một chút.

Vì bất cứ lý do nào, một số người nghĩ rằng sử dụng phụ đề để học một ngôn ngữ là "gian lận", nhưng chắc chắn là không đúng vì phụ đề có thể hữu ích theo những cách đáng ngạc nhiên. Ví dụ: ngay cả ở Đức, khi người nào đó trên TV có giọng nói địa phương, phụ đề thường được thêm vào cho người xem (người nói tiếng Đức bản xứ) bởi vì họ thậm chí không hiểu người nói!

Hơn nữa, phụ đề có thể giúp bạn hiểu từ vựng nào đang được sử dụng. Khi bạn theo dõi và không hiểu những gì đã nói, bạn có thể chọn nó từ các phụ đề. Điều này lần lượt làm cho nó dễ dàng hơn để nhớ những gì đã được thực sự nói và nó sẽ giúp bạn nhớ lại từ vựng mới.

 

Cách học tiếng Đức qua phim có phụ đề
Học tiếng Đức qua phim có phụ đề

 

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần lưu ý là các phụ đề phải bằng tiếng nước ngoài chứ không phải của riêng bạn. Một nghiên cứu năm 2009 của Viện Max Planck cho thấy phụ đề bằng tiếng nước ngoài hỗ trợ việc hiểu các phương ngữ địa phương, trong khi sử dụng phụ đề bằng ngôn ngữ mẹ đẻ thì ít hữu ích hơn. Lý do là phụ đề giúp hiểu được âm thanh và từ đang được nói.

Kết luận: xem phim Đức có phụ đề (thậm chí bằng tiếng Anh) có thể hữu ích, nhưng bạn có thể tối ưu hóa việc học của mình bằng cách bật các chương trình tiếng Đức.

Mẹo tìm phim tiếng Đức với Phụ đề


Nhưng tôi có thể tìm thấy video tiếng Đức với phụ đề ở đâu, bạn hỏi? Công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn.

Đối với người mới bắt đầu, có YouTube. YouTube có thể là một tài nguyên tuyệt vời để học tiếng Đức vì nó có nhiều kênh tuyệt vời hướng tới những người học tiếng Đức. Bạn có thể không biết, nhưng nhiều video thực sự có phụ đề chi tiết hoặc phụ đề mà bạn có thể bật theo cách thủ công. Nếu bạn đang thực hiện tìm kiếm, YouTube có một bộ lọc dễ dàng chỉ hiển thị video có phụ đề.

 

Học tiếng Đức
Tìm thấy video tiếng Đức với phụ đề ở đâu
 
Ví dụ: nếu bạn nhập "Học tiếng Đức", có một hộp nhỏ ở phía trên bên trái của kết quả tìm kiếm có nội dung "Bộ lọc". Nhấp vào đó và trong "Tính năng", chọn "Phụ đề / CC." Và voila, Kết quả tìm kiếm chỉ hiển thị video có phụ đề. Nếu bạn không sử dụng bộ lọc, bạn cũng có thể dễ dàng cho biết những phụ đề nào có phụ đề vì chúng được đánh dấu bằng một hộp màu trắng "CC" nhỏ trong kết quả tìm kiếm.

Khi bạn đang xem một cái gì đó trên YouTube, bạn có thể bật phụ đề bằng cách di chuột qua các tùy chọn phát ở cuối cửa sổ video. Ở phía bên phải, bạn sẽ thấy cùng một hộp "CC" và bạn có thể chuyển chúng vào đó. Một số video có thể có phụ đề khác không bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh có thể được chọn bằng cách nhấp vào bánh xe cog bên cạnh tùy chọn "CC". Nhưng hãy nhớ: xem video với phụ đề tiếng Đức sẽ giúp bạn nhiều hơn phụ đề bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn!
 
Sử dụng Youtube để học tiếng Đức qua phim có phụ đề
Sử dụng Youtube để xem phim
 
Đối với một số dịch vụ trả tiền và các nguồn khác, một điều có thể hữu ích là sử dụng VPN hoặc mạng riêng ảo. Về cơ bản, VPN cho phép nó xuất hiện như thể bạn đang sử dụng internet ở Đức chứ không phải ở Hoa Kỳ (hoặc ở bất cứ đâu). Bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể truy cập nội dung như thể bạn ở Đức, Áo hoặc Thụy Sĩ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận: Tùy thuộc vào nơi bạn sống (trong thực tế), sử dụng VPN có thể không hợp pháp, vì vậy hãy kiểm tra luật địa phương của bạn trước khi sử dụng. Ngoài ra, sử dụng VPN không phải lúc nào cũng hoạt động-một số trang web và dịch vụ có thể phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng và có thể chặn truy cập của bạn vào nội dung của chúng.
 
Có nói rằng, bạn có thể thường xuyên bật phụ đề trên Netflix cho bất kỳ bộ phim hoặc chương trình mà bạn đang xem bằng tiếng Đức. Lựa chọn của họ khá tốt và nếu bạn chuyển sang Netflix của Đức hoặc nếu bạn thực sự ở Đức sử dụng Netflix, bạn có thể dễ dàng học tiếng Đức với phụ đề. Nếu bạn sử dụng VPN, bạn nên biết rằng họ đang kỹ thuật chống lại các điều khoản sử dụng của Netflix, nhưng nếu bạn đang đi du lịch giữa các quốc gia, bạn được phép truy cập nội dung từ tài khoản của bạn như bình thường.
 
Học tiếng Đức qua phim vó phụ đề là cách rất hiệu quả
Học tiếng Đức online miễn phí
 
> > Xem thêm: Cách học các âm tiết tiếng Đức​

Amazon Prime cung cấp một dịch vụ video trực tuyến tương tự như Netflix. Việc bạn truy cập vào các tính năng khác nhau hoặc ngay cả bản thân dịch vụ có thể phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống. Và như đã đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng VPN để truy cập vào nó như thể bạn ở một quốc gia khác. Giống như nhiều dịch vụ trực tuyến, Amazon Prime cũng cho phép người dùng có quyền truy cập vào phụ đề, có thể giúp bạn học tiếng Đức.

Tags: trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, học tiếng đức hay tiếng đức, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng đức qua lời bài hát, học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức qua phim ảnh, trường đại học tại đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận