Học tiếng Đức không khó như suy nghĩ của bạn

Học tiếng Đức không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ mới để biết mà hơn thế phải thành thạo. Vì khi đặt chân đến với một đất nước xa lạ thì ngôn ngữ ấy sẽ không còn là ngôn ngữ chung của bản thân ta nữa. Trước khi đi du học Đức, bạn nên tranh thủ học tiếng Đức càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ tạo nền tảng tốt cũng như rút ngắn thời gian học tiếng Đức cho bạn.  Để học tốt tiếng Đức, đòi hỏi cần phải có sự chịu khó và kiên trì. Sau đây sẽ là một vài bí quyết nho nhỏ mà mình muốn chỉ đến các bạn – những ai đang học tiếng Đức một cách hiệu quả hơn.

Người tạo: tienlun123 - 25 tháng 11, 2020
Mua từ điển: Một quyển từ điển cỡ trung với khoảng 40,000 mục từ sẽ là thích hợp với những ai mới bắt đầu học tiếng Đức. Nhưng bạn cần phải học cách sử dụng từ điển một cách hợp lí. Không chỉ nên học theo kiểu thực dụng là học một từ với một nghĩa duy nhất và riêng lẻ. Bạn nên học các nghĩa khác của từ đó và đặt câu với bối cảnh phù hợp với từng nghĩa của từ như vậy vừa giúp bạn nhớ lâu lại vừa rèn khả năng tư duy.

 

Học tiếng Đức không khó với từ điển
Từ điển là công cụ hữu hiệu để học tiếng Đức
 
> > Xem thêm: 15 Füllwörter người tự học tiếng Đức cần biết

Học tiếng Đức không khó với phương pháp học song song


Có một điểm thú vị giữa tiếng Việt và tiếng Đức đó là 2 thứ tiếng này đều dung hệ chữ cái Latinh vì thế chúng ta găp lợi thế trong việc nhận dạng mặt chữ. Học từ vựng tiếng Đức là hết sức quan trọng đối với việc ngoại ngữ nói chung vì thế cố gắng nắm bắt các từ vựng từ cơ bản trở đi. Đối với những bạn đã có vốn tiếng Anh nhất định thì việc này còn trở nên dễ dàng hơn thế bởi tiếng Anh và Đức có nhiều từ có mặt chữ gần giống nhau, chính vì vậy mà việc học từ mới thông qua tiếng Anh như vậy càng bổ trợ thêm cho vốn ngoại ngữ sẵn có của bản thân cũng như giúp bạn tiếp thu một cách khoa học hơn.

 

Học tiếng Đức không khó với phương pháp song ngữ
Sử dụng từ vựng để có thể phản xạ tốt khi giao tiếp bằng tiếng Đức

Tránh bị ảnh hưởng từ một ngôn ngữ khác
 
Đôi khi ngoại ngữ bạn học có những nét tương đồng với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Đây không những là lợi ích mà nó còn là điểm hạn chế của ngôn ngữ mới, kiến thức của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhẹ bởi nó sẽ tác động đến não bộ của bạn. Khi bạn gặp phải những vấn đề khó thì việc đầu tiên bạn nghĩ đến trong đầu là áp dụng cấu pháp của nó là tiếng việt hay tiếng anh.

Không nên dịch tiếng anh
 
Cũng tương tự như, việc dịch thầm trong đầu mọi ý nghĩ bằng tiếng Việt sẽ làm cho bạn học ngoại ngữ rất mất thời gian. Điều tốt nhất là bạn nên trao dồi vốn tự vựng của bản thân và khi bạn có đủ kiến thức thì phản xạ tự nhiên của bạn sẽ tiếp nhận nó thay vì não bộ phải dịch thuật cũng như đọc thầm Tiếng Việt.

Để trao dồi kỹ năng nghe và học tiếng Đức dễ dàng: Bạn nên để dành cho mình ít nhất 2 tiếng mỗi ngày tập nghe tiếng Đức Hãy nghe thật nhiều bằng cách xem các kênh tiếng Đức, radio, video website có phụ đề, nghe các bài hát của các ban nhạc Đức,… trong đầu bạn sẽ dần dần những phản xạ tự nhiên và sẽ quen với nó.

 

Học tiếng Đức không khó để giao tiếp
Để luyện nghe kỹ năng giao tiếp nên dành nhiều thời gian học từ vựng 

 

Để luyện kỹ năng giao tiếp và nói một cách thuần thục
 
Bạn không nên ngại hay luôn giành cơ hội để nói tiếng Đức. Thời gian trên lớp là quãng thời gian bạn cần phải tích cực nói nhất. Vì ở đó, có bạn bè để giao tiếp, khi bạn nói sai ngữ pháp hoặc có bất kỳ điều gì không hiểu, thầy/cô sẽ sửa sai ngay cho bạn.

Để tăng khả năng đọc, viết và học tiếng Đức không khó: Hãy tranh thủ xem nhiều phim ảnh có phụ đề hoặc đọc sách báo. Đọc một bản tin, điều quan trọng không phải là bạn hiểu nghĩa từng từ một mà nghĩa của cả bản tin.

Học tiếng Đức không khó hãy củng cố ngữ pháp


Hãy thử phân tích các câu trong bản tin: đâu là chủ ngữ, vị ngữ, thể loại câu gì, mình có thể biến đổi lại câu này mà vẫn giữ nguyên nghĩa hay không? v.v..
 
Luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Đức
Luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Đức

​> > Xem thêm: Mẹo tự học tiếng đức với từ vựng

Tăng vốn từ vựng

Mỗi ngày, bạn hãy đề ra quy định phải học bao nhiêu từ mới. Khi học được một từ mới, bạn hãy thử tìm những từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ bạn mới học…. Như vậy, học một từ là thành ba từ đấy !

Học tiếng Đức mọi lúc, mọi nơi: Và có lẽ một lời khuyên nhỏ cuối cùng là bạn nên kiên trì tích lũy vì học ngoại ngữ là một quá trình cần có sự tích lũy lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai có được. Nên học theo một thời gian biểu cố định, bạn không cần cảm thấy mình đã quá dành thời gian cho nó, miễn là điều đó bạn cảm thấy tốt và xứng đáng.

Tags: học tiếng đức online, học tiếng đức qua bài hát, học tiếng đức qua phim ảnh, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng đức miễn phí, trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, bảng chữ cái tiếng đức, top website học tiếng đức hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận