Học tiếng Đức hiệu quả qua online

Các phương tiện hỗ trợ cho việc học tiếng Đức hiện nay có khá nhiều, vì vậy bạn hoàn toàn có thể học tiếng Đức dễ dàng nhờ chúng.

Người tạo: Admin
Luyện tập và thực hành tiếng Đức thường xuyên là chìa khóa của thành công khi bạn học tiếng Đức. Tuy nhiên, để luyện tập tiếng Đức thường xuyên và hiệu quả bạn nên tìm hiểu về các công cụ hỗ trợ hay các phương tiện online mà các bạn có thể sử dụng để học tiếng Đức nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn về những phương tiện học tiếng Đức hữu ích cho bạn, đặc biệt là khi bạn học viết tiếng Đức.

Để sử dụng hiệu quả những phương tiện online này, điều cơ bản đầu tiên mà bạn nhất định phải có đó là bạn có thể nói và viết tiếng Đức bằng bàn phím tiếng Đức.

Trong tiếng Đức, nói và viết là 2 vấn đề trái ngược nhau. Đồng thời, nó cũng là 2 phần tách biệt nhau. Bạn có thể nói tiếng Đức rất giỏi, rất lưu loát nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể viết tiếng Đức hay và chính xác. Nhưng muốn đi du học Đức, bạn phải đảm bảo mình học tốt 2 kỹ năng này. Vì vậy, bạn đừng chần chừ nữa mà hãy bắt đầu thay đổi ngôn ngữ viết của bạn: thay bàn phìm điện thoại sang tiếng Đức, cài đặt bàn phím máy tính tiếng Đức để viết tiếng Đức khi cần luyện tập.
 
 

1. Từ điển online tiếng Đức

 
 
Bạn có cảm thấy mệt khi cứ luôn phải vác theo một quyển từ điển to và cồng kềnh không?
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức online

Bạn có cảm thấy mất thời gian khi phải lật từng trang để tra từ điển giấy không?

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì việc sử dụng từ điển online sẽ tiện lợi, nhanh chóng và giúp ích cho bạn nhiều hơn đấy. Bạn có thể dễ dàng có được kết quả mà bạn tra chỉ trong vài giây, mà những thông tin bạn tra được rất đầy đủ, thậm chí còn đính kèm những hình ảnh minh họa trực quan và giúp bạn dễ nhớ hơn rất nhiều. Từ điển online là một sự lựa chọn sáng suốt nếu bạn muốn học từ vựng tiếng Đức hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo một số trang từ điển tiếng Đức được nhiều người sử dụng và cho ý kiến tích cực như trang LEO hay trang LINGUEE.

Ở trang từ điển online LEO, bạn có thể tra từ hay cụm từ một cách nhanh chóng và đầy đủ. Thậm chí bạn còn có thể tham gia thảo luận trên diễn đàn của LEO. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng về độ chính xác với từ mà bạn vừa tra thì mọi người ở đây đều sẵn sàng giúp đỡ bạn đấy.

>> Xem thêm: Lưu ý khi học tiếng Đức

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Đức thì trang LINGUEE sẽ phù hợp và hữu ích hơn nhiều. Khi bạn tìm 1 từ trên trang web này, trang web sẽ đề xuất những cụm từ đi cùng với từ bạn vừa tra và cách sử dụng của nó.
 
 

2. Từ điển đồng nghĩa tiếng Đức

 
Từ điển đồng nghĩa để học tiếng Đức
Từ điển đồng nghĩa để học tiếng Đức
 
Từ điển đồng nghĩa và từ điển trái nghĩa là 2 bộ từ điển khá quan trọng và cần thiết cho các học từ vựng. Những từ điển này không chỉ giúp bạn làm tăng vốn từ vựng cá nhân mà còn giúp bạn tránh khỏi những trường hợp bí từ khi muốn làm mới một câu đã lặp đi lặp lại quá nhiều. Khi học tiếng Đức, nhiều bạn vẫn quen sử dụng đi sử dụng lại những từ quen thuộc, chính điều này làm giảm đi tính đặc sắc trong bài viết và bài nói của các bạn. Để thay đổi thói quen ấy, sử dụng một quyển từ điển đồng nghĩa và trái nghĩa là một giải pháp hay cho bạn.

Open Thesaurus là trang từ điển đồng nghĩa được khá nhiều người biết đến. Nếu bạn đã chán nhắc đi nhắc lại một từ trong những hoàn cảnh tương tự nhau thì hãy thử sử dụng trang web này để làm mới nội dung nhé! Bạn sẽ rất ngạc nhiên về hiệu quả học tiếng Đức mà nó mang lại đấy!
 
 

3. Văn bản mẫu tiếng Đức

 
học tiếng đức theo văn bản mẫu
Học tiếng Đức theo văn bản mẫu

Học ngoại ngữ bao giờ bạn cũng phải học cách sử dụng câu của ngôn ngữ đó, thậm chí bạn còn phải học thêm cách trình bày một câu hay một bài viết sao cho hợp lý và tự nhiên nhất. Đây là một yếu tố quan trọng khi học tiếng Đức đấy nhé! Những trang web về các mẫu văn bản hay mẫu thư là những gợi ý tuyệt vời để bạn học những điều này. Chỉ cần tìm kiếm và Enter là bạn đã có thể tìm được rất nhiều kết quả dẫn đến những mẫu văn bản mà các bạn cần.
 
>>> Tham khảo: Học tiếng Đức khó hay dễ?
 
 

4. Ứng dụng học tiếng Đức

 
 
Ứng dụng học tiếng Đức mà tôi đang muốn nói đến ở đây là những ứng dụng trên điện thoại. Những ứng dụng học tiếng Đức này không chỉ giúp bạn về phần ngữ pháp, chính tả, hay cấu trúc câu mà còn kết nối tài khoản của bạn với các tài khoản khác trên mạng xã hội, giúp bạn mở rộng mối quan hệ và có môi trường giao tiếp tiếng Đức hiệu quả.
 
 

5. Mạng xã hội để tiếng Đức

 
học tiếng đức online qua mạng xã hội
Học tiếng Đức online qua mạng xã hội
 
Bạn có phải là một người cuồng Facebook? Bạn có hay sử dụng các mạng xã hội không? Nếu có, bạn có thể biến những kênh này trở thành phương tiện học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả đấy!

Với những tài khoản của cá nhân, bạn có thể tìm kiếm và kết bạn với những người bạn ở Đức, sau đó bạn có thể nói chuyện thông qua skype hay gặp mặt nếu các bạn ở gần nhau. Những cuộc gặp gỡ này sẽ giúp bạn có cơ hội với một người Đức thực sự và kết quả học tiếng Đức của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

Với những chia sẻ trên, tôi hi vọng bạn có thể chọn cho mình những phương tiện học tiếng Đức online phù hợp và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!
 
Tags: khóa học tiếng đức online, tự học tiếng đức a1, phần mềm học tiếng đức miễn phí, học tiếng đức qua skype, khóa học tiếng đức trực tuyến, sách học tiếng đức a1, học tiếng đức miễn phí tphcm, luyện nghe tiếng đức online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận