Cách giúp trẻ học tiếng Đức tốt hơn

Không phải cứ nhất thiết bé học tiếng Đức càng sớm thì sẽ mang đến hiệu quả càng cao mà một điều quan trọng đó chính là phải có phương pháp học tiếng Đức phù hợp với từng bé nhất. Bài viết này giúp các bạn hay các bậc phụ huynh có thêm một vài phương pháp giúp cho các em học tốt hơn.

Người tạo: Admin

Lợi ích của việc cho con bạn học tiếng Đức từ nhỏ?

 
Như chúng ta cũng thấy, việc tiếp thu ngôn ngữ của các em khi còn nhỏ là rất tốt. Trong lứa tuổi như vậy thì trí thức của các em giống như một tờ giấy trắng. Khi chúng ta vẽ lên trên đó những gì thì nó sẽ lưu lại thứ đó. Không những về các hành động ,cử chỉ của chúng ta bày giạy cho con mà còn về ngôn ngữ nữa. Vì thế ngay lúc này chúng ta có thể cho bé tiếp xúc tiếng Đức là rất tốt.

Khi chúng ta cho các bé tiếp xúc sớm với tiếng Đức trong độ tuổi thiếu nhi đồng nghĩa chúng ta đã tạo cho con mình một khả năng làm quen với ngôn ngữ tiếng anh một các tự nhiên giống như tiếng mẹ đẻ. Chính nhờ sự tiếp thu sớm về môn tiến anh nên các bé sẽ cảm thấy rất tự tin khi tham gia các lớp học tại trung tâm học tiếng Đức.
 
Lợi ích của việc học tiếng Đức từ nhỏ
Lợi ích của việc học tiếng Đức từ nhỏ
 
Do ở độ tuổi nhi đồng các bé đang học cách phát âm, nên khi được xem các bộ phim hoạt hình bằng tiếng Đức, hay những câu chuyện cổ tích được bố mẹ kể ra bằng tiếng Đức hoặc có những bé đươc tiếp súc với dân bản địa sớm thì sẽ giúp bé phát âm chuẩn ngay từ đầu. Hơn nữa ở độ tuổi này các bé rất thích học phát âm và học nói nên việc dạy cách phát âm ngôn ngữ bằng tiếng Đức lúc này là thích hợp.

 

Những cách giúp trẻ học tiếng Đức tốt hơn

1. Chú trọng vào phần giao tiếp
 

Chú trọng vào giao tiếp sẽ giúp trẻ học tiếng Đức tốt hơn
Chú trọng vào phần giao tiếp sẽ giúp trẻ học tiếng Đức tốt hơn

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức cơ bản tại nhà

Nếu bé yêu nhà bạn thường xuyên được tiếp xúc với tiếng Đức bằng ngôn ngữ giao tiếp thì chắc chắn một điều rằng con bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo tiếng Đức. Điều này được dựa trên một nguyên lý tất yếu như học tiếng mẹ đẻ vậy, vì trẻ thường được nghe và nói thông qua các quá trình giao tiếp trước khi học đọc và viết.

Các bạn nên cho con tiếp xúc với môi trường này một cách thường xuyên được học tiếng Đức giao tiếp chuẩn để trẻ có được các kỹ năng cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Đức diễn ra khá dễ dàng. Trong các sinh hoạt hàng ngày, nếu như có thể dùng tiếng Đức, quý phụ huynh cũng đang giúp con nhanh chóng tiến bộ. Tất nhiên, nếu quý phụ huynh không thành thạo tiếng Đức thì nên cho trẻ học với gia sư dạy tiếng Đức là điều cần thiết nhất.

 

2. Dạy cách phát âm chuẩn cho trẻ

 

Quá trình dạy trẻ học tiếng Đức vỡ lòng, các bạn nên cố gắng giúp con phát âm chuẩn nhất có thể ngay từ đầu nhé. Phát âm chuẩn là cách giúp trẻ nghe và hiểu tốt hơn. Đồng thời, có các điều chỉnh tích cực trong quá trình học tập của con. Để trẻ có thể phát âm chuẩn, các bạn nên cho con nghe một bài hội thoại tiếng Đức dành cho trẻ để trẻ vừa cải thiện khả năng nghe và phát âm chuẩn hơn.

 

3. Giúp trẻ viết chuẩn
 

Khuyến khích trẻ học viết để học tiếng Đức tốt hơn
Giúp trẻ viết chuẩn khi học tiếng Pháp

Bên cạnh việc nghe, hiểu và phát âm chuẩn thì viết đúng cũng là cách mà các bạn đang giúp trẻ nhanh chóng hiểu được câu từ. Đầu tiên, các bạn nên ưu tiên giúp trẻ thành thạo từ vựng trong chương trình sách giáo khoa trước khi học nâng cao, nên dành thời gian để kiểm tra và ôn luyện tiếng Đức hàng ngày với trẻ để trẻ nhanh chóng tiến bộ trong khoảng thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, các bạn nên khuyến khích con viết tiếng Đức mọi lúc mọi nơi nhé. Đặt ra các câu hỏi về tên đồ vật và nhờ trẻ dịch sang tiếng Đức, kích thích trẻ thể hiện mình cũng là mọt trong những cách nắm vững tiếng Đức tốt hơn.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức giao tiếp đơn giản
 

4. Dạy trẻ nghe tiếng Đức

 

Trong bộ sách giáo khoa tiếng Đức chủ yếu được đầu tư vào các câu hội thoại khá đơn giản và gần gũi với cuộc sống thường ngày. Học cách nghe tiếng Đức cho trẻ hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Bên cạnh những đoạn hội thoại trong sách giáo khoa, quý phụ huynh cũng nên cho trẻ nghe thêm những câu chuyện hội thoại ở internet với mức độ phù hợp với kiến thức để học tiếng Đức vỡ lòng. Để có thể giúp con mở rộng thêm vốn hiểu biết của mình.

Dạy trẻ nghe khi học tiếng Đức để đạt hiệu quả
Dạy trẻ nghe khi học tiếng Đức

Ngôn ngữ tiếng Đức cũng giống như tiếng Việt rất phong phú và đa dạng cũng như có nhiều phương pháp để trẻ có thể học tập. Cho dù các bạn đang áp dụng cách nào đi chăng nữa thì một điều vô cùng quan trọng vẫn là sự kiên trì có thể giúp trẻ học một cách tích cực và tạo hứng thú trong học tập cho con hơn, chú ý bạn không nên là mắng trẻ.

Tags: kinh nghiệm học tiếng đức, có thể tự học tiếng đức không, cách hoc thuộc từ vựng tiếng đức hiệu quả, từ vựng tiếng đức cơ bản, phần mêm tự học tiếng đức, độ khó của tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức ở tphcm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận