7 lưu ý về viết khi tự học tiếng Đức

Sinh viên năm nhất Đại học thường viết trung bình 92 trang bằng tiếng Đức. Vào thời gian sau, chúng có thể tăng lên 146 trang hoặc nhiều hơn. Các loại văn bản này được viết bằng tiếng Đức học thuật, và chúng hoàn toàn khác với bài viết tiếng Đức hàng ngày.

Người tạo: tienlun123 - 25 tháng 11, 2020
Nó có cấu trúc và nội dụng nhất định mà bạn không thể tìm thấy ở một văn bản nào khác. Văn bản học thuật không chỉ quan trọng trong trường Đại học và Cao đẳng, nó còn phổ biến trong công ty và các tổ chức khác. Vì vậy, hãy nắm thật chắc bài viết cách tự học tiếng Đức này. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

 

Cách tự học tiếng Đức
Cách học tiếng Đức

> > Xem thêm: Học tiếng Đức qua phim có phụ đề

7 lưu ý về viết để tự học tiếng Đức


Trước tiên hãy tìm hiểu về viết tiếng Đức học thuật

Tiếng Đức học thuật được sử dụng trong bất kỳ tổ chức học tập chính thức nào mà viết đóng một vai trò quan trọng. Gần như tất cả các văn bản bạn sẽ làm trong một trường Đại học sẽ yêu cầu tiếng Đức học thuật. Cho dù bạn đang viết một bài luận hoặc một báo cáo phòng thí nghiệm, bạn đều sử dụng văn bản học thuật. Các kỹ năng bạn học Đại học có thể giúp bạn trong sự nghiệp sau này. Các báo cáo cho công việc văn phòng, bài tiểu luận cho các tạp chí khoa học và nhiều ngành nghề khác yêu cầu bạn phải biết văn bản học thuật.
 
Tự học tiếng Đức học thuật
Tự Học tiếng Đức
 
Để thành công trong văn bản học thuật, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu khi bạn đã ở trình độ tiếng Đức trung bình hoặc nâng cao.

Đặc điểm của tiếng Đức học thuật viết. Viết tiếng Đức học thuật rất khác với các văn bản thông thường. Nó có cấu trúc, nội dung và các quy tắc nghiêm ngặt. Ngay cả các phông chữ và kích thước chữ bạn sử dụng cũng quan trọng đối với tiếng Đức học thuật.

Một văn bản tiếng Đức học thuật thường có:

- Mở bài, thân bài và kết luận.
 
- Luận điểm

- Các luận chứng để hỗ trợ và chứng minh cho luận điểm.

- Viết khách quan (có nghĩa là không dùng “I” hay “Me”).

- Để dãn cách đoạn, Font chữ Times New Roman, cỡ chữ 12.

 

1. Tham gia một khóa học dự bị

 

Nếu bạn muốn được chuẩn bị tốt hơn trước khi học tiếng đức bắt đầu, bạn có thể mất một khóa học dự bị. Nó sẽ tăng cường các kỹ năng tiếng Đức và văn bản của bạn, và nó sẽ dạy cho bạn những nguyên tắc cơ bản của văn bản học thuật thông qua việc dạy và truyền đạt kinh nghiệm.

Bạn có thể tìm thấy các tổ chức địa phương cung cấp chương trình về viết tiếng Đức học thuật, hoặc bạn có thể làm nghiên cứu tại nhà. Có một số các khóa học trực tuyến có sẵn trên internet mà bạn có thể học bất cứ khi nào.

 

Tự học tiếng Đức kỹ năng viết học thuật
Tham gia khóa học tiếng Đức
 

2. Tìm hiểu để viết chính thức
 

 
- Hãy quên đi tất cả mọi thứ bạn biết về cách viết trực tuyến. Viết cho mục đích học tập có nghĩa là viết chính thức. Điều đó giống như thế nào? Dưới đây là một vài quy tắc chung cần nhớ khi tự học tiếng Đức kỹ năng viết chính thức:

- Không sử dụng từ viết tắt.

- Không sử dụng từ lóng hoặc cụm từ thông tục.

- Không sử dụng các từ mang nghĩa cá nhân như "Ich".

- Không thể hiện cảm xúc về các sự kiện được viết đến. Ví dụ thay vì nói cái gì đó quá xấu , bạn có thể nói nó chưa đủ, hoặc chưa đủ đẹp.

 

3. Sử dụng các cuốn sách ngữ pháp phong cách thích hợp

 

Cho đến bây giờ, bạn có thể đã được học ngữ pháp từ một lớp học, sách giáo khoa hoặc Internet. Kết hợp tất cả các quy tắc ngữ pháp bạn đã học và chuẩn hóa chúng. Để làm điều đó, văn bản học thuật đòi hỏi việc sử dụng một cuốn sách ngữ pháp.

 

4. Tìm hiểu bằng ví dụ

 

Một trong những cách tốt nhất để học văn học, ngoài việc thực hành nó, bạn nên đọc càng nhiều càng tốt. Duyệt qua một vài giấy tờ học tập và bạn sẽ nhanh chóng hiểu cách viết này khác với những loại văn bản khác.

 

5. Sử dụng phác thảo và dự thảo

 

Viết một phác thảo cung cấp cho bạn một cơ hội để có kế hoạch cho những gì bạn sẽ viết, tổ chức những suy nghĩ của bạn và chắc chắn rằng tất cả mọi thứ phù hợp với nhau. Suy nghĩ về văn bản như xây dựng một tòa nhà. Bạn sẽ không muốn để bắt đầu xây dựng cho đến khi bạn có một kế hoạch. Nếu cấu trúc của bạn không tốt, cả tòa nhà có thể sụp đổ.

Làm thế nào phác thảo là tùy thuộc vào bạn. Miễn là nó ý nghĩa với bạn, thậm chí nó có thể trông giống như một cây nếu bạn muốn. Một phần quan trọng của văn bản, đặc biệt là khi viết một bài báo hoặc báo cáo, là viết bản thảo. Một dự thảo là một phiên bản chưa hoàn chỉnh của một bài báo cáo chính thức. Một số giấy tờ đi qua rất nhiều dự thảo, phản hồi, chỉnh sửa và sửa đổi công việc.

 

Tự học tiếng Đức hiệu quả với văn bản học thuật
Các cách học tiếng Đức hiệu quả

> > Xem thêm: Cách học các âm tiết tiếng Đức​

 

6. Chuẩn bị một luận án cụ thể

 

Gần như tất cả các loại văn bản học thuật đều có một luận án. Luận án hay luận điểm là ý tưởng trung tâm của văn bản của bạn. Luận án là tuyên bố hay yêu cầu bạn thực hiện bằng văn bản, mà phần còn lại của bài báo sẽ cố gắng để chứng minh.

Bài tiểu luận không phải là loại duy nhất của văn bản mà sử dụng một luận án hoặc ý tưởng trung tâm. Đây là một phần quan trọng của bất kỳ loại văn bản học thuật nào, như các báo cáo phòng thí nghiệm, viết khoa học, báo cáo cuốn sách và nhiều thứ khác. Một luận án cần phải được cụ thể và ngắn gọn.
 
 

7. Nhận thông tin phản hồi

 

Làm thế nào để bạn biết những gì để chỉnh sửa khi bạn đang viết bản thảo của bạn? Hãy tìm đến sự phản hồi và giúp đỡ của người khác.

Nhiều lớp đại học cung cấp cho sinh viên một cơ hội ngang nhau để xem xét công việc của nhau, có nghĩa là đọc văn bản của những người khác và cho thấy làm thế nào để cải thiện nó. Sử dụng các thông tin phản hồi từ bạn học cùng lớp, các giáo sư hoặc ngay cả bạn bè để cải thiện văn bản của bạn.

Văn bản học thuật là yếu tố không thể thiếu trong phương pháp học tiếng Đức. Hãy cố gắng trau dồi nó để phục vụ cho sự nghiệp tươi sáng của bạn sau này nhé!

Tags: có nên học tiếng đức du học, trung tâm học tiếng đức hcm, mẹo học tiếng đức nhanh, học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức qua bài hát, bảng chữ cái tiếng đức, học tiếng đức online, tự học tiếng đức tại nhà.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận