Mẹo thông cống trong nhà vệ sinh

Thông cống trong nhà vệ sinh dần trở nên phổ biến hơn, có rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt cống, ví dụ chẳng hạn như tóc nè, hay các bọt xà phồng lâu ngày gây đống cục lại,...có vô vàn những nguyên nhân gây ra nghẹt cống.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hướng giải quyết nghẹt cống cũng khá đơn giản, các bạn hãy tham khảo các cách dưới đây nhé!

Mẹo thông cống trong nhà vệ sinh

1. Dùng nước sôi
 

nước sôi giúp thông cống
Đun nước sôi giúp thông cống

Cách này khá là truyền thống, được ông cha ta truyền lại qua nhiều đời vì với quan niệm khi mà nước nóng tiếp xúc với vật gì sẽ làm nó teo lại hoặc tan ra, như vậy nên nó thể thông cống, giải quyết được tình trạng nghẹt cống. 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đun nước sôi, sau đó đổ trực tiếp vào cống, nó sẽ ngay lập tức đánh bay các cặn bả, tóc tai bị nghẹt ở đó nhanh chóng. Nhưng bạn hãy cẩn thận với cách này kẻo bị bóng đấy và đặc biệt hãy sử dụng khẩu trang để tránh hít vào mùi hôi khó chịu từ cống.

>>> Xem thêm: Cách chọn kích thước bồn rửa mặt phù hợp  với nhà vệ sinh

2. Thả cá trê, cá lóc, lươn

Đây cũng là một cách truyền thống lâu đời, các loài vật trên có bộ hàm trước rất khỏe và theo bản năng tự nhiên của chúng, chúng sẽ tự luồng lách, nếu có các cục bẩn đóng làm nghẹt cống, chúng sẽ khoan thủng nó để chui qua. Như vậy, chúng đã vô tình giúp chúng ta thông cống trong nhà vệ sinh. Thật đơn giản đúng không các bạn. Hãy thử cách này, khá thú vị đó.

3. Dùng băng dính
 

băng dính giúp hết nghẹt cống
Băng dính giải quyết nổi lo nghẹt cống

Nếu bồn cầu bạn bị nghẹt, không thông thì bạn có thể sử dụng phương pháp mới khá thú vị này. Cách này v ô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dán băng dính bịt kín bồn cầu lại, nhớ là bịt thật kín và không để bất cứ lỗ hỏng nào nhé. Sau đó thì bạn hãy nhấn nút xả nước, lúc này bề mặt băng dính sẽ phồng lên do áp lực được sinh ra khi bồn cầu rút nước. Ngay tại đây bạn chỉ cần dùng tay nhấn mạng lên băng dính cho tới khi không còn hơi nữa. Lặp lại thao tác xả và nhấn băng dính 2 lần nữa. Và bạn sẽ phải ngạc nhiên khi đón nhận thành quả đó. Bồn cầu sẽ không còn nghẹt nữa.

4. Dùng móc quần áo
 

Dùng móc quần áo thông cống
Thông cống kiểu truyền thống

Thêm một cách truyền thống nữa là dùng chiếc móc áo quần hằng ngày, mở đầu nối của móc áo ra, tạo thành một thành dài có đầu móc việc còn lại là thả đầu móc xuống, vừa thả vừa xoay vừa thọt để các chất cặn bã bám vào xung quanh đường ống để các chất cặn bã có thể dễ dàng trôi đi, cứ lặp đi lặp lại cho đến nước có thể chảy được. Như vậy là bạn đã thông cống thành công.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn giặt chăn gối nệm sạch và thơm!

5. Dùng Baking Soda


baking soda thông cống
Thông cống bằng Baking Soda

Đối với cách này, bạn cần chuẩn bị một ít baking soda ( hay còn gọi là muối nở), một ít giấm trắng và nước sôi. Đầu tiên, bạn hãy cho muối nở vào miệng cống, miệng bồn cầu, nơi bị nghẹt nước. Ngay sau đó hãy cho giấm vào, khi giấm gặp muối nở sẽ sinh ra phản ứng sủi bọt làm cho nơi bị tắc nghẽn được khơi thông, nhưng hãy lưu ý là cho giấm vào từ từ thôi để tránh sủi bọt quá nhiều. Quá trình sủi bọt sẽ làm cho các chất cặn bã tan rã ra, quá trình này cũng tốn khá nhiều thời gian, bạn hãy để đó tầm 30 phút cho đến vài giờ để các chất cặn bã bám lại thật sự tan ra. Sau khoảng thời gian đó, khi mà thấy không còn phản ứng sủi bọt nữa thì hãy nấu ít nước sôi và đổ trực tiếp vào nơi bị nghẹt. Lưu ý, là phải đợi cho phản ứng sủi bọt không còn nữa mới được đổ nước sôi vào, tránh tình trạng đang sủi bọt mà đổ nước sôi vào nước sẽ bắn lên và làm bạn bị bỏng đấy. Thế là chúng ta đã thông cống trong nhà vệ sinh thành công mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

6. Sự dụng bột thông cống EcoSock


bột thông cống hiệu eco
Thông cống bằng Bột EcoSock

Hiện nay, ngoài các cách đơn giản thủ công ra, thì người ta đã chế tạo ra các chất giúp thông cống, như bột EcoSock một loại bột thông cống khá nổi trên thị trường. 

Cách sử dụng EcoSock rất đơn giản, bạn chỉ cần cho rắc bột EcoSock tại nơi tắc nghẽn, cho thêm tí nước lên. EcoSock là bột có tác dụng sinh nhiệt, khi tiếp xúc với bề mặt chất cặn bã, nó sẽ sinh nhiệt và làm chúng tan chảy ra. Cũng chính tác dụng sinh nhiệt đó đem lại những hậu quả khôn lường cho người sử dụng, bạn phải đặc biệt lưu ý khi sử dụng chất bột này, khi sử dụng hãy mang quần áo tay dài, đeo găng tay vì khi vô tình để chất bột này tiếp xúc trực tiếp với cơ thể sẽ gây ra bỏng. Phải đọc thật kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, trong đó có lưu ý đối với các đường ống nằm ngang dài, hay đường ống làm bằng nhựa dẻo thì không nên sử dụng vì có thể gây hỏng, lủng đường ống.

Trên đây là 6 mẹo thông cống trong nhà vệ sinh thường được sử dụng và biết đến rộng rãi. Bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp tiết kiệm và đơn giản nhất để áp dụng thông cống cho nhà mình nhé! Chúc các bạn thành công

Tags: mẹo thông cống trong nhà vệ sinh đơn giản, meo thong cong trong nha ve sinh don gian, thông cống tại nhà hiệu quả, thong cong tai nha hieu qua, thong cong nghet, thông cống nghẹt, cách thông cống tại nhà, cach thong cong tai nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận