4 sai lầm của người học tiếng Pháp cơ bản phần 2

Như đã trình bày ở phần trước, bạn học đã biết việc lựa chọn cho mình một môi trường học hợp lí với nội dung thích hợp và những kỹ năng cần thiết giúp ích cho việc học tiếng Pháp hiệu quả.

Người tạo: duyluan.py89 - 25 tháng 11, 2020
Việc học tiếng Pháp còn đạt hiệu quả khi bạn học nắm bắt được những cách thức tìm nguồn tài liệu học và thực hành, việc hoàn thiện bản thân trong việc học tiếng Pháp có thực sự giúp ích ? và có phải trường học là nơi duy nhất cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng để tiếp thu tiếng Pháp trọn vẹn. Trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục bàn về việc học tiếng Pháp nhằm phát hiện những sai lầm người học tiếng Pháp thường gặp phải.

 

Những sai lầm của người học tiếng Pháp cơ bản
Những sai lầm của người học tiếng Pháp cơ bản

> > Xem thêm: Top 2 địa điểm học tiếng Pháp được yêu thích tại TPHCM hiện nay

3. Học tiếng Pháp cơ bản chỉ dựa trên giáo trình chính quy


Giáo trình chính quy là giáo trình được các trung tâm dạy tiếng Pháp uy tín giảng dạy, việc bám sát theo các giáo trình này bạn học sẽ nắm được tiến độ học đồng thời giúp bản thân đi trên một con đường thẳng tắp không bị hụt hẫng hay trật nhịp thời gian và kiến thức học, tuy nhiên việc chăm chăm bám sát vào giáo trình mà không có sự tham khảo thêm ở nhiều nguồn khác sẽ vô tình làm cho kiến thức của bạn bị đóng khung và không được đa dạng.

Mỗi giáo trình đều có sườn khung để truyền tải kiến thức, có những giáo trình dùng chủ đề là những câu hỏi, có sách dùng những chủ đề thường ngày, có sách dùng theo một hệ thống con số. Đó là cách hướng tư duy của người học tiếng Pháp cơ bản vào nội dung bài giảng, nếu duy chỉ sử dụng một loại sách bạn học sẽ không tiếp cận được sự phong phú theo từ vựng và kiến thức mỗi chương của mỗi sách.

 

Học tiếng Pháp cơ bản chỉ dựa vào giáo trình chính quy
Học tiếng Pháp cơ bản chỉ dựa vào giáo trình chính quy

Vấn đề là tiếng Pháp nói của người bản ngữ có thể rất khác so với những kiến thức chuẩn dạy trong giáo trình. Ví dụ khi nói chuyện với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, người bản ngữ việc dùng những câu từ suồng sã chứa nhiều thành ngữ, văn nói tiếng lóng, cụm từ cố định, cụm động từ. Để giao tiếp được với người bản ngữ, bạn học không chỉ dựa vào giáo trình mà hãy học qua nhiều phương tiện như phim ảnh, ca nhạc, quan sát đời sống người bản ngữ để học tiếng Pháp một cách hiệu quả.

Vừa học trong giáo trình chính quy-như đã nói bởi vì cuốn sách này sẽ hướng người học theo một con đường ngăn nắp, giúp cho người học biết học từ đâu đến đâu, không bị rắc rối, từ những chi dẫn đó người học mở rộng ra thêm nhiều nguồn hơn có thể bên ngoài từ một chủ để trong giáo trình, đó có thể là những giáo trình khác, có thể là những bài học nhỏ lẻ từ các nguồn khác trên các Web site học tiếng Pháp, hay từ điển ( từ điển sẽ rất hữu ích khi giúp bạn phân biệt được từ ngữ, đồng nghĩa, trái nghĩa, đồng âm, và những ví dụ minh họa rất rõ ràng). Mỗi một chủ đề bạn học với từ điển sẽ cung cấp một lượng kiến thức đa dạng và phong phú cho cho bạn đấy (vừa học được từ mới, mẫu câu nói, viết mới hay cầu trúc, cụm từ mới), đó là những cách rất bổ ích để cải thiện vốn từ của bản thân.

 

Học tiếng Pháp cơ bản sai là chuyện bình thường
Học tiếng Pháp cơ bản sai là chuyện bình thường

4. Cố gắng hoàn hảo trong việc học tiếng Pháp cơ bản
 

Quá trình học ai cũng mong muốn bản thân phải hoàn hảo và không được sai sót trong việc tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên thực tế không như mong muốn. Trong việc học tiếng Pháp cơ bản, bạn học thường tập trung quá nhiều vào các lỗi sai và lo lắng về chúng, cố gắng sửa sai ngay khi gặp. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc sai nhiều là chuyện rất bình thường. Ngay cả người bản ngữ cũng thường xuyên nói, viết sai bởi vì hệ thống chia từ vựng và mẫu câu ngữ pháp của họ rất phức tạp. Thay vì tạo nên những áp lực làm sao để không sai cho chính mình, hãy tập trung hơn vào những gì lạc quan, thực tế, đó là khả năng giao tiếp thực sự, khả năng áp dụng tiếng Pháp vào đời sống hằng ngày. Những lỗi sai đó sẽ dần dần được khắc phục qua thời gian.

 

Thật cố gắng để học tiếng Pháp cơ bản
Thật cố gắng để học tiếng Pháp cơ bản

 
> > Xem thêm: Trung tâm tiếng Pháp tốt và uy tín không thể bỏ qua ở TPHCM

Bạn học với tâm thế cởi mở nhất, học để biết biết để ứng dụng, trong quá trình học chắc chắn người học sẽ có lúc làm sai, nhưng ti rằng đó là điều bình thường, vì tiếng Pháp không phải đơn giản trong một hai năm học đầu tiên. Cứ tiếp tục học và làm bài tập khi sai thì chúng ta tiến hành sửa lại, học ngoại ngữ không giống như tiếng mẹ đẻ vì thế cần phải luôn học hỏi trau dồi thường xuyên thì mới nhớ được.


Để khắc phục được lỗi sai không có cách nào ngoài việc luôn thường xuyên học hỏi, khi học một kiến thức mới chắc chắc bước đầu áp dụng bao giờ cũng lạ lẫm, tuy nhiên khi nắm bắt được kiến thưc vững vàng và áp dụng vào thực tế bạn sẽ phát hiện được những chỗ khuất mắc, thắc mắc, hãy hỏi ý kiến thầy cô, người học đi trước để hiểu rõ hơn. Nếu không thông thoáng được những thắc mắc bạn sãn tiếp tục sai sót trong lần kế tiếp. Hãy để tâm thế học tự nhiên và nhiệt tình học hỏi, không thể đúng nếu như không có sai, sau việc sai thì tất cả đều đúng. Chúc bạn có được một phương pháp học tiếng Pháp thành công.

Tags: trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp hay tiếng nhật, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp qua lời bài hát, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua phim ảnh, trường đại học tại pháp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận