3 chiến lược cơ bản học tiếng Pháp thành công

Học tiếng Pháp thành công là một chặng đường dài mà không phải ai cũng có thể đạt được, nó đòi hỏi cần phải nỗ lực và phương pháp học tập cùng tâm thế phải tốt.

Người tạo: duyluan.py89 - 25 tháng 11, 2020
Để hoàn thành được những mục tiêu học tập nhanh tiến bộ trong tiếng Pháp cần có những phương pháp đúng đắn, bạn có thể tham khảo nhưng nguyên tắc sau để chọn lọc cho mình được những cách học hợp lí và đem lại hiệu quả cao nhé.
 
Học tiếng Pháp thành công không phải là chuyện dễ dàng, bởi vì người học cần bỏ ra một lượng lớn thời gian và chi phí đồng thời cần phải kết hợp với những kỹ năng sẵn có và một thái độ học tập ổn định và kiên trì nhất định bạn mới có thể nắm chắc được những nền tảng kiến thức tiếng Pháp đem lại.

 

Chiến lược cơ bản học tiếng Pháp thành công
Chiến lược cơ bản học tiếng Pháp thành công

> > Xem thêm: Top 2 địa điểm học tiếng Pháp được yêu thích tại TPHCM hiện nay

1. Tạo ra một môi trường học tiếng Pháp toàn vẹn

 
Hãy lưu ý việc học tiếng Pháp đó là để cho suy nghĩ được thoải mái và rộng mở, cảm nhận thoải mái và tự nhiên không nên ép buộc bản thân mình đến quá mức sẽ phản tác dụng tạo nên hiệu ứng ngược gây nên cảm giác chán nản, thậm chí có thể bỏ cuộc việc học tiếng Pháp giữa chừng. Để học tiếng Pháp hiệu quả là một chặn đường dài bạn không thể giỏi ngay vào vài tháng đầu được, cho nên không cần thúc ép bản thân một cách quá mức dẫn đến bị áp lực và dồn nén quá mức. Nếu như thích nghe thì cứ nghe, thích đọc thì cứ đọc những bài viết những câu chuyện hay tiểu thuyết, thích nói thì cứ nói bất cứ chủ đề nào mình cảm thấy có thể nói được trong cuộc sống. Đồng thời phải có sự bằng kiến thức cho đồng đều ở các kỹ năng nhé.
 
Một môi trường tràn ngập tiếng Pháp có nghĩa là bạn nhìn đâu hay đi đâu cũng thấy tiếng Pháp, cũng nghe tiếng Pháp. Để làm được điều đó thì bạn nên xem các chương trình Tv show bằng tiếng Pháp để nghe họ đối thoại trao đổi với nhau nhiều thông tin hoặc những bộ phim sử dụng ngôn ngữ là tiếng Pháp, đọc sách tiếng Pháp, nghe các đoạn ghi âm bằng tiếng Pháp và thậm chí hãy cố gắng suy nghĩ bằng tiếng Pháp trong cuộc sống, tự mình suy nghĩ nhiều vấn đề và đưa ra những câu trả lời bằng tiếng Pháp, trong những lúc rảnh rỗi, khi đi trên đường, trong giờ giải lao, một cách để tư duy tiếng Pháp là hãy hãy nêu lên những suy nghĩ của bản thân hay có thể là những cảm nhận.

 

Học tiếng Pháp hiệu quả với một môi trường Pháp ngữ
Học tiếng Pháp hiệu quả với một môi trường Pháp ngữ
 
Những sự nỗ lực nền tảng và ban đầu đó đều đem lại kết quả đáng ngạc nhiên hiệu quả trong quá trình học tiếng Pháp cơ bản lẫn nâng cao đấy đấy, bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng trong khi học và tiếp thu lượng kiến thức một cách nhanh chóng. Khi học tiếng Pháp đồng nghĩa với việc bạn nên đặt cho mình những mục tiêu là nhấn chìm bản thân trong môi trường Pháp ngữ một cách tối đa nhất có thể

2. Đặt ra mục tiêu, chiến lược học tiếng Pháp ở các giai đoạn

 
Học tiếng Pháp của bạn sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau và ở mỗi giai đoạn đều có những kết quả ý nghĩa riêng, vì thế bạn có thể đặt ra mục tiêu đạt được tăng lên theo cấp độ của bản thân.

Đôi khi việc học khiến bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi, và thậm chí muốn bỏ cuộc thì hãy nhìn lại mục tiêu đã quyết tâm từ ban đầu sẽ giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng đã mất đi, vì thế những chiến lược học tiếng Pháp phù hợp sẽ giữ gìn những đam mê cho bạn thắp sáng mục tiêu học tiếng Pháp hiệu quả của mình.

Học tiếng Pháp bạn học phải thừa nhận đây là một chặn đường dài và khó khăn, không thể học giỏi tiếng Pháp trong ngày một ngày hai, bạn nên lập ra một bảng kế hoạch, có thể 2 hay 3 tháng phải tiến bộ vươt bậc trong kỹ năng nói hoặc nghe ví dụ chẳng hạn. Hay mục tiêu để đi thi các chứng chỉ Pháp nhằm đi du học, thì mỗi ngày cần học tiếng Pháp bao nhiêu tiếng, thời gian nào dành cho những kỹ năng nào. Bạn hãy liệt kê rõ ràng có thể trên một cuốn sổ tay hay dùng Sticky note để đặt trên hình nền Desktop để lúc nào cũng nhìn thấy được.

 

Chiến lược học tiếng Pháp ở từng giao đoạn
Chiến lược học tiếng Pháp ở từng giao đoạn

3. Tinh thần lạc quan và say mê học tiếng Pháp

 
Trong quá trình học tiếng Pháp, bước đầu rất khó khăn là một chuyện bình thường, do vậy chuyện bạn sẽ cảm thấy chán nản không muốn tiếp tục, hay bỏ cuộc giữa chừng luôn lẩn quẩn trong suy nghĩ.

Khi học một từ vựng và ứng dụng thử, có thể sai và việc tra từ điển thì quá tốn thời gian, bạn sẽ chán nản. Cùng với đó là một lượng bài tập về ngữ pháp mới được dạy vô cùng rắc rối và áp dụng phức tạp nhưng kết quả lại sai. Học và áp dụng, không nhớ rõ và cuối cùng kết quả không được như mong đợi sẽ là rào cản tâm lí đối với việc kiên trì học tiếng Pháp của bản thân.

Nếu tình trạng này cứ kèo dài thì tâm lí u ám luôn xuất hiện và khó có thể giải tỏ. Tuy nhiên để học tốt được cần có thời gian ít nhất là 5 khóa học tiếng Pháp tương đương với 8 tháng đầu để bạn quen với các kiến thức tiếng Pháp cơ bản. Đừng bao giờ nản lòng mà nên nghĩ rằng đó là cơ hội đề bản thân có thể phát triển và khám phá những giá trị mới, phải tự tin vào bản thân mình đã dám thực hành và thấy điểm sai đồng thời cố gắng sửa chữa.
 
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả và đúng đắn
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả và đúng đắn
 
> > Xem thêm: Trung tâm tiếng Pháp tốt và uy tín không thể bỏ qua ở TPHCM

Nghiên cứu tại trường Đại học North Carolina đã chỉ ra rằng: khi có một thái độ học tập lạc quan, bạn sẽ thấy mình có khả năng làm được và học được nhiều việc hơn trong cuộc sống, tâm trí của bạn sẽ mở rộng hơn với nhiều lựa chọn hơn. Và về lâu dài, bạn có thể phát triển được nhiều kĩ năng mới từ việc sai và sửa chữa, đồng thời giúp cho việc tiếp thu những thứ tiếng khác cũng tốt hơn.

Khi học tập đừng nhìn về mặt thất bại hãy nhìn những giá trị tích cực những nỗ lực mà việc mình đã làm được và thành công, những tiến bộ và cố gắng mà bạn đã đạt được, hãy nghĩ về việc khi mọi người ngưỡng mộ khi trình độ nói tiếng Pháp lưu loát. Nghĩ về những niềm vui trong việc học tiếng Pháp đem lại. Đó là những động lực cũng như là niềm tin giúp bạn tiếp tục việc học còn nhiều gian nan của mình.

Tags: học tiếng pháp online, học tiếng pháp qua bài hát, học tiếng pháp qua phim ảnh, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng pháp miễn phí, trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, bảng chữ cái tiếng pháp, top website học tiếng pháp hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận