3 CÁCH LÀM RĂNG HẾT HÔ (VẨU) TẠI NHÀ – VĨNH BIỆT RĂNG HÔ HIỆU Q

Bạn đang gặp phải vấn đề về răng hô (vẩu)? Bạn đang loay hoay không biết có cách chữa răng vẩu tại nhà nào đơn giản, hiệu quả không? Đừng lo lắng, những cách làm răng hết hô vẩu tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn điều đó? Hãy cùng tham khảo và thực hiện ngay để sở hữu hàm răng đều và nụ cười tỏa nắng nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Các loại răng hô hiện nay 
 

Các loại răng vẩu được phân loại theo mức độ nặng nhẹ cũng như nguyên nhân gây ra tạm thời chúng ta có thể chia thành 2 loại. Răng hô vẩu do răng mọc lệch và hô vẩu do xương hàm.

Răng hô vẩu do răng vĩnh viễn mọc lệch: Khi thay răng vĩnh viễn, các răng mọc chen lấn quá xít vào nhau. Răng sữa gãy sớm khiến các răng mọc chen lấn lên vị trí của nhau không đủ chỗ có xu hướng mọc chìa ra bên ngoài. Một số trường hợp do răng quá to và dài mọc chìa ra bên ngoài.

Răng hô vẩu do cấu tạo của xương hàm – trường hợp xương hàm to nhìn như sưng lên. 70% nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chính là do di truyền từ bố hoặc mẹ sang con cái.
 

Các loại răng hô và cách làm răng hết hô
Cách làm răng hết hô tại nhà

Các cách làm răng hết hô 
 

1. Cách làm răng hết hô tại nhà bằng dùng tay đẩy lực vừa phải


Khi răng mọc sai vị trí và vểnh ra ngoài, bạn có thể dùng tay ẩn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải. Tuyệt đối không được cố gắng đẩy khi thấy không có hiệu quả. Đây chỉ là cách làm răng bớt hô tại nhà thô sơ và chỉ đạt hiệu quả với những người mới thay răng. Ngoài ra, phương pháp này có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người, không nên cố gắng để tác động vào bằng lực mạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

Xem thêm: Trị nám da mặt bằng ba loại cỏ

Trước khi thực hiện, bạn cần vệ sinh tay và miệng sạch sẽ và tiến hành như sau:

- Bước 1: Dùng 2 ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trơng

- Bước 2: Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong

Hiệu quả:  Với 2 động tác này 15 phút mỗi ngày và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên, cách chữa răng vẩu tại nhà này chỉ đạt được hiệu quả ở tuổi dậy thì, khi hàm răng đang phát triển mà thôi.
 

Làm răng hết hô bằng cách dùng tay đẩy
Làm răng hết hô bằng cách dùng tay đẩy lực vừa phải

Gần như phương pháp này chỉ áp dụng được khi bạn đang ở tuổi dậy thì lúc này xương hàm chưa phát triển ổn định thì mới có thể đem lại kết quả tốt nhất. Nếu thực hiện quá mạnh dễ dẫn tới tổn thương quai hàm và khiến bạn phải chịu những cơn đau buốt.

 

2.  Cách chữa răng hô vẩu tại nhà bằng dụng cụ kéo răng


Hiện trên thị trường đã xuất hiện một số những dụng cụ kéo răng tại nhà như là một cách làm răng hết hô hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn những dụng cụ phù hợp để có thể làm răng hết hô mà không cần phải đến gặp nha sĩ.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Chuẩn bị 1 bộ dụng cụ kéo răng hô

- Bước 2: Lắp dụng cụ kéo răng vào hàm theo hướng dẫn

Nhược điểm: Những bộ dụng cụ này thường tự chế theo những khung hàm răng riêng của từng người, vì vậy bạn phải trực tiếp đến các cơ sở sản xuất mới có thể có được bộ khung chữa răng hô đúng chuẩn.
 

Dùng dụng cụ kéo răng để chữa răng hô
Sử dụng dụng cụ kéo răng tại nhà để trị răng hô

3. Cách chữa răng hô tại nhà sử dụng niềng răng tháo lắp
 

Nếu tính chất công việc của bạn phải giao tiếp nhiều và bạn cảm thấy ngại khi phải niềng răng để chữa răng vẩu, bạn có thể sử dụng hàm niềng răng tháo lắp.

Tính chất của loại hàm này là sử dụng bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thuận lợi nhất. Bạn có thể sử dụng khi ở nhà, trong lúc ngủ đều được. Khi cần phải giao tiếp, ra bên ngoài thì có thể tháo ra.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Với cách làm răng hết hô bằng phương pháp này, điều quan trọng là bạn cần phải có một hàm niềng răng tháo lắp. Bạn có thể đến tất cả các trung tâm y tế để được làm khung niềng răng tháo lắp.

- Bước 2: Sau khi đã có bộ niềng răng, bạn có thể lắp lúc nào muốn để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của bản thân.

- Bước 3: Khi không sử dụng, bạn phải vệ sinh hàm một cách sạch sẽ và bảo quản những nơi khô ráo, tránh ánh sáng, độ ẩm cao.

Hiệu quả: Với cách làm hết răng hô tại nhà này chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp bị răng hô thể nhẹ mà thôi và hiệu quả của phương pháp này sẽ không cao, cần nhiều thời gian để thực hiện lâu dài. Nếu như niềng răng thường xuyên cần trung bình từ 2 – 3 năm thì niềng răng tháo lắp phải cần đến từ 4 – 5 năm để thực hiện.
 

Sử dụng niềng răng tháo lắp để chữa răng hô
Làm răng hết hô bằng niềng răng tháo lắp

 

Cách khắc chữa răng hô hiệu quả bằng công nghệ chỉnh hàm hô móm


Vì vẩu răng nằm ở sự mọc răng và phát triển của xương hàm nên gần như không thể chỉnh sửa bằng mẹo hay những cách thông thường. Muốn chỉnh được triệt để tình trạng vẩu, bạn nên nhờ đến công nghệ chỉnh hàm hô móm công nghệ 3D tại các bệnh viện uy tín. Công nghệ này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Xem trước kết quả phẫu thuật với thiết bị dựng hình 3D chuyên dụng

- Hiệu quả tuyệt đối, hết hô móm triệt để

- Không để lại sẹo xấu

- An toàn tuyệt đối

- Kết quả duy trì vĩnh viễn

>>> Xem thêm: Cách giảm cân mà không làm gầy mặt

Công nghệ chỉnh hàm 3D giúp làm răng hết hô
Sử dụng công nghệ chỉnh hàm móm 3D để chữa răng hô vẩu

Đặc biệt, với phương pháp chỉnh hàm hô móm 3D, tất cả các trường hợp hô móm đều có thể khắc phục được và cho kết quả hoàn hảo, trả hàm đúng tỉ lệ đẹp và di chuyển răng về đúng vị trí thẩm mỹ.

Công nghệ hiện được chuyển giao độc quyền tại nhiều bệnh viện thẩm mỹ, mang lại nụ cười tự tin cho rất nhiều khách hàng. Trải qua nhiều ca điều trị, công nghệ đã chứng tỏ những ưu điểm trên là hoàn toàn thực tế, đem lại kết quả chỉnh răng vẩu như ý, làm khách hàng hài lòng và tin tưởng. Thay vì sử dụng cách chữa răng vẩu tại nhà, bạn có thể đến các bệnh viện thẩm mỹ để thực hiện chỉnh răng với công nghiệ hiện đại giúp có được một hàm răng ưng ý.

Tags: cách tự niềng răng tại nhà, cách chữa răng hô nhanh nhất, chữa răng hô không cần niềng, răng hô vẫn đẹp, răng hô môi dày, cách làm răng cửa nhỏ lại tại nhà, thói quen giúp răng bớt hô, chữa răng hô hết bao nhiêu tiền

Tin cùng chuyên mục

Bình luận