Với các lợi thế như miễn giảm học phí cho quá trình du học, hệ thống khối ngành và trường học đa dạng, bằng cấp đạt chuẩn quốc tế, khí hậu dễ chịu, Đức là một điểm du học đang thu hút các sinh viên nhất hiện nay.

Người tạo: theminh1502 - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Đức là việc không dễ dàng, bạn cần phải thật cố gắng, nỗ lực, dành nhiều thời gian và có phương pháp học đúng đắn, đặc biệt là phải có niềm đam mê học tiếng Đức mãnh liệt.

Học tiếng Đức bằng đam mê


Du học Đức hiện nay đang được coi là một hành trình tốt nhất cho sự học tập của giới trẻ ngày nay. Với các lợi thế như miễn giảm học phí cho quá trình du học, hệ thống khối ngành và trường học đa dạng, bằng cấp đạt chuẩn quốc tế, khí hậu dễ chịu, Đức là một điểm du học đang thu hút các sinh viên nhất hiện nay. Nhưng vấn đề đặt ra,bạn muốn đi du học Đức thì trước tiên bạn phải biết tiếng Đức. Bạn phải sử dụng thành thạo tiếng Đức như ngôn ngữ của chính mình.
 

Học tiếng Đức bằng đam mê
Học tiếng Đức bằng đam mê
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức với mẹo nhớ từ vựng siêu hay

Học tiếng Đức bằng đam mê theo trình tự nhất định


1. Học phát âm: 

Luyện phát âm là phương pháp học tiếng Đức hiện đại. Khi bạn học ngữ pháp hay từ vựng thì bạn vẫn phải đọc cái từ đó lên, nếu bạn phát âm sai, sẽ quen dần và sau này rất khó sữa. Vì vậy, khi bạn học tiếng Đức thì việc trước tiên bạn phải chú ý phát âm cho thật chính xác. Những tiếng rât khó phát âm như khi phát âm từ “ich” (tôi) bạn hãy cầm một tờ giấy mỏng đặt trước mặt, khi phát âm ra làm tờ giấy lung lay thì âm phát ra mới là âm chuẩn.

Nhưng không phải học xong khoá phát âm, là bạn có bạn phát ra âm hết đâu. Vì thế khi nói chuyện với người Đức, bạn nên tập trung nghe cách phát âm của họ,cách này có thể giúp bạn phát âm chuẩn hơn một cách nhanh chóng. 
 

Học tiếng Đức bằng đam mê: học phát âm
Phát âm tiếng Đức tốt là lợi thế


2. Học ngữ pháp:

Bạn cũng phải coi trọng việc học ngữ pháp của mình, để khi bạn giao tiếp thì mọi người có thể hiểu được bạn đang nói gi. Bạn sẽ gặp trục trặt khi đi học hoặc làm việc tại nước Đức nhưng phát âm của bạn không chuẩn. Đây là trải nghiêm của tất cả người đi học ở Đức, và cũng chính là trả nghiệm của cá nhân tôi. Khi làm việc và học tập những môi trường nghiêm túc và có yêu cầu cao thì bạn cũng phải nổ lực để thích nghi vơi nó.

Khi bạn chưa kiểm soát được các yếu tố ngữ pháp trong câu nói của mình, thì lúc đó bạn sẽ cảm thấy e ngại và mất đi tự tin của bản thân, Cách duy nhất là bạn hãy tự tin và mạnh dạng nói và sau đó nhờ người khác sữa chữa lỗi cho mình. Như thế bạn sẽ nhanh tiến bộ hơn trong việc học tiếng Đức bằng đam mê.

3. Đọc hiểu:

Từ vựng và ngữ pháp chính là nền tảng của đọc hiểu. Nếu bạn không có một vốn từ vựng phong phú, thì những bài văn tiếng Đức sẽ vô cùng xa lạ với bạn, đọc càng nhiều, càng không biết nó nói gi? Thêm vào đó, nếu bạn không am hiểu về ngữ pháp, bạn sẽ không hiêu được cấu trúc của một câu tiếng pháp, Vì thế, dù cho bạn hiểu được nghĩ của các từ đơn trong câu, thì bạn vẫn có thể hiêu sai ý nghĩa của cả câu đó. Hơn nữa việc sắp xếp thứ tự từ trong 1 câu tiếng Đức không giống tiếng Việt và tiếng Anh nên bạn cần phải thận trọng hơn khi đọc hiểu.
 

Phương pháp học tiếng Đức bằng đam mê
Đăng ký học tiếng Đức


4. Học từ vựng:

Bạn phải tra nhiều từ vựng, phân tích ngữ pháp của câu để có thể hiểu được nó. Thời gian càng lâu thì lượng từ tich luỹ được càng nhiều đẻ có làm theo đuổi được vấn đề to hơn! Từ vựng học không khó, chỉ cần bạn chăm chỉ chịu khó là được! Cách mình học là viết mỗi từ mới 1-2 dòng, trong lúc viết thì tay viết, miệng nhẩm, tai nghe, mắt nhìn đến hết dòng thì mình đặt 1 câu cho từ đó. Lúc đặt câu, bạn hãy tìm một hình ảnh sinh động để dễ dàng nhớ nó hơn. Học như thê này khá cực. Nhưng từ nào đã học thì không bao giờ chẳng bao giờ bị nhầm lẫn linh tinh và nhớ rất lâu. 

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức, hãy nhanh chóng đọc thuộc lòng những câu thoại cơ bản nhất. Nếu đã được nạp vào trong một ngữ cảnh cụ thể và sống động như vậy! Bộ nhớ của bạn sẽ gọi ra một từ dễ dàng hơn.
 

Học tiếng Đức bằng đam mê phần từ vựng
Học từ vựng tiếng Đức


​> > Xem thêm: Phần mềm học tiếng Đức Rosetta Stone

Bằng cách kết hợp giữa các ví dụ và hình ảnh minh hoạ để giải thích nghĩa của từ ngữ tiếng Đức. Để luyện tập cách suy nghĩ bằng tiếng Đức bạn nên học như thế, bạn sẽ được ôn lại từ đã học thường xuyên và dễ nắm bắt bắt được các từ mới. Hãy nhớ, khi bạn đã tới nước Đức điều tất nhiên là bạn phải học tiếng Đức cùng với người Đức! Nếu bạn muốn người Đức gải đáp thắt mắt giùm bạn, thì bắt buộc bạn phải đặt câu hỏi bằng tiếng Đức và bạn sẽ nhận được một câu trả lời bằng tiếng Đức! Vì thế, bạn phải cố gằn học tập để biến tiếng Đức thành ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai của bạn. Thế nên trễ nhất là sau bậc B1, các bạn phải sử dụng được từ điển Đức-Đức, và dùng từ điển Đức-Việt khi không thể hiểu được.

Chúc các bạn thành công.

Tags: trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, học tiếng đức hay tiếng đức, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng đức qua lời bài hát, học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức qua phim ảnh, trường đại học tại đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận