Đọc sách ai cũng có thể đọc được nhưng bạn đọc như thế nào, đọc ra sao là cách đúng cho bạn. Mặc dù rất khó khăn trong việc đọc sách nhưng đọc sách là cách giúp bạn thói quen đọc hằng ngày giúp bạn cải thiện được từ vựng và nâng cao chất văn bản tiếng Đức nhiều hơn. Thậm chí nếu bạn không hiểu hoàn toàn tất cả mọi thứ bạn đọc, quá trình tìm kiếm từ và phân tích các cấu trúc câu là vô giá trong việc thúc đẩy tiếng Đức của bạn lên cấp độ tiếp theo. Đúng vậy, khi bạn đọc bạn không hiểu bạn sẽ phân tích cấu trúc câu giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

Người tạo: nguyenthimyhang19091999 - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Đức ngày nay không còn xa lạ với tất cả các bạn, khi nền kinh tế đang phát triển, cách bạn chọn học một ngôn ngữ phù hợp với bạn và cách mà xã hội ngày càng phát triển bạn nên học thêm nhiều hơn và tìm hiểu nhiều nhơn về ngôn ngữ này.

Các bạn có nhiều cách để lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp, nhưng cũng đừng bỏ lỡ qua cách đọc sách hằng ngày, không chỏ mang cho bạn những thói quen mà tập cách đọc sach cho bạn tốt hơn rất nhiều. Bạn hãy đọc tiếp nếu như bạn là người cần biết đến cách học này và bạn sẵn sàng tiếp tục.
 
ĐỌc sách học tiếng Đức
Đọc sách bằng tiếng Đức

> > Xem thêm: Những lý do tại sao học tiếng Đức

Tại sao bạn nên đọc sách tiếng Đức?


Đọc sách ai cũng có thể đọc được nhưng bạn đọc như thế nào, đọc ra sao là cách đúng cho bạn. Mặc dù rất khó khăn trong việc đọc sách nhưng đọc sách là cách giúp bạn thói quen đọc hằng ngày giúp bạn cải thiện được từ vựng và nâng cao chất văn bản tiếng Đức nhiều hơn. Thậm chí nếu bạn không hiểu hoàn toàn tất cả mọi thứ bạn đọc, quá trình tìm kiếm từ và phân tích các cấu trúc câu là vô giá trong việc thúc đẩy tiếng Đức của bạn lên cấp độ tiếp theo. Đúng vậy, khi bạn đọc bạn không hiểu bạn sẽ phân tích cấu trúc câu giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

Hơn nữa, Đức là một nước có đóng góp văn học nhiều nhất trên thế giới,nếu có một điều người Đức được biết đến, đó là đóng góp của họ cho văn học thế giới. Có hàng ngàn văn bản tuyệt vời của Đức chỉ chờ đợi để truyền cảm hứng cho bạn! Cơ hội rất cao cho bạn khi bạn sẽ tìm hiểu kỹ về những vấn đề bạn chọn cách đọc sách tiếng Đức để học. Sau đây sẽ cho bạn những cuốn sách mà bạn cần biết.
 
Sách học tiếng Đức bổ ích
Học theo cách đọc sách
 
1. Die Vermessung der Welt (“Measuring the World”) của Daniel Kehlmann.
 
Đầu tiên đây là sách tiếng Đức, cuốn tiểu thuyết truyện tranh bán chạy nhất này nổi tiếng đến nỗi nó đã được làm thành một bộ phim vào năm 2012. Đây là cách tiếp cận nhanh nhất qua cuốn tiểu thuyết này, giúp bạn đọc hiểu hơn khi xem phim. Qua tiểu thuyết lịch sử, nó kể về những câu chuyện của Alexander von Humboldt và Carl Friedrich Gauss, các nhà khoa học vào thế kỷ 19, những người quan tâm đến việc đo lường thế giới. Cuốn tiểu thuyết khám phá cuộc sống và tính cách của hai nhân vật lịch sử này khi họ theo đuổi sự quan tâm của họ thông qua hai cách tiếp cận rất khác nhau. Trong khi von Humboldt tin tưởng vào việc khám phá thế giới về mặt vật lý, Gauss đã có một cách tiếp cận "tháp ngà" khác với khoa học của mình.

Đây là cuốn tiểu thuyết bắt đầu từ cuộc phiêu lwucuar học nên tạo ra cuốn sách ý nghĩa này và đặc biệt họ có cùng sở thích mạo hiểm như nhau.
 
Học tiếng Đức với nhữung cuốn sách tiếng Đức
Cùng đọc sách tiếng Đức
 
2. Die Ausgewanderten ("Những người nhập cư") (1992) của W.G. Sebald.
 
Một văn bản tuyệt vời khác để giải phóng bản thân vào thế giới của văn học Đức là bộ sưu tập các tự truyện và được kể lại mối quan hệ của người kể chuyện với bốn nhân vật khác nhau, tất cả đều là người Đức di cư đến Hoa Kỳ hoặc Anh. Mặc dù không phải là một văn bản rõ ràng về Holocaust, Sebald chắc chắn tập trung vào cách mà cuộc sống của những người nhập cư đã bị ảnh hưởng bởi những biến cố thảm khốc của WWII. Toàn các phép ẩn dụ mạnh mẽ, văn bản yêu cầu chúng ta xem xét những khái niệm như chấn thương, trí nhớ và ngoại tình thực sự có ý nghĩa. Tạo nên ấn tượng cho bạn đọc và bài văn gây ấn tượng cho độc giả.

Mặc dù những văn bản, văn học xuôi hay ngược đều mang một dấu ấn nào là cách bạn học tiếng Đức tốt và cải thiện hơn qua các cách học thôi. Những văn xuôi như vậy tương đối đơn giản và cũng là một thử thách các bạn sinh viên luyện tập tiếng Đức với nhiều cấp độ.

3. Sách tiếng Đức Die Verwandlung ("Sự biến hóa") (1915) của Franz Kafka.

Văn bản này là hoàn hảo cho những người bạn của những người vẫn còn hoài nghi về việc lao vào văn học Đức. Trước tiên, bạn có thể đã đọc văn bản này trong lớp học tiếng Anh bậc trung học, có thể giúp bạn dễ dàng hơn. vì văn bản này rất phổ biến cho các bạn học ngôn ngữ khác, tương đối dể học. Thứ hai, nó là tương đối ngắn vì vậy bạn không phải sợ một cam kết lớn.
 
Văn bản này được kể Die Verwandlung là nhân viên bán hàng Gregor Samsa một ngày nào đó thức dậy để biến mình thành một con côn trùng lớn khủng khiếp với lý do không rõ ràng. Tiểu thuyết tập trung vào cách Gregor điều chỉnh cuộc sống mới của mình như là một kẻ ăn mòn và cách mà sự biến đổi của ông ảnh hưởng đến gia đình ông.

Với những tình tiết trong cuộc sống, văn bản này được xem là mang tính lịch sử tiểu thuyết thế kỷ 20 là một điều cần phải đọc cho bất kì sinh viên nào học tại Đức và sinh viên Đức.
 
sách tiếng Đức - kho tàng tri thức của quốc gia
Sách là kho tàng của trí thức
 
4. Der Tod trong Venedig ("Cái chết ở Venice") (1912) của Thomas Mann.

Từ một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thế giới đã có cuốn tiểu thuyết tiếng Đức nổi tiếng về nhà văn tên Gustav von Aschenbach, người tìm kiếm nguồn cảm hứng để chữa bệnh cho nhà văn của mình, thăm viếng Venice. Aschenbach, người tin rằng một nhà văn nên chống lại niềm đam mê và sự yếu đuối vật chất, cho phép mình được thực hiện bởi bầu không khí thoải mái của thành phố Ý.

Trong tiểu bang này, qua văn bản trên nói về ông thấy một cậu bé 14 tuổi người Ba Lan cũng đang viếng thăm Venice và rơi xuống một cách ám ảnh trong tình yêu với anh ta. Mặc dù anh không bao giờ có bất cứ sự tương tác nào với cậu bé, nhưng nỗi ám ảnh của anh đã tàn phá anh và cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của anh.

Mặc dù những văn bản trong thế kỉ 20 là những văn bản rất quan trọng và có tính triết lí cao, không chỉ tuyệt vời cho bạn trẻ mà các bạn đang học ngôn ngữ Đức cần biết và nên biết đến với tác phẩm này.
 
Đọc sách tiếng Đức để học hiệu quả
Học tiếng Đức hiệu quả
 
5. Der Vorleser ("Người đọc") (1995) của Bernhard Schlink

Nếu bạn không nhìn thấy bộ phim chuyển thể năm 2008 của cuốn tiểu thuyết tiếng Đức tuyệt vời này, tôi rất khuyên bạn nên có nó. Thêm vào đó, tùy thuộc vào mức độ tiếng Đức của bạn, điều này có thể giúp bạn vượt qua văn bản. Der Vorleser bắt đầu vào năm 1958 khi Michael, chuyện kể rằng có một thiếu niên trung lưu 15 tuổi, gặp và yêu một người Hanna 38 tuổi. Hanna, người chiếm ưu thế trong mối quan hệ, khiến Michael và cô ấy trong suốt chuyến thăm của mình khi họ không quan hệ tình dục.
 
Đọc nhiều sách tiếng Đức
Đọc nhiều sách tiếng Đức
 
Vài tháng sau, Hanna biến mất và Michael cảm thấy bàng hoàng khi kết thúc mối quan hệ bất ngờ. Nhiều năm sau, khi Michael là sinh viên luật, anh ta đã yêu cầu tham gia phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh của Đức quốc xã nơi anh ta phát hiện ra rằng Hanna là một trong những người bị buộc tội. Hanna, người bảo vệ SS và không biết chữ, sẽ có những tù nhân yếu đuối đọc cho cô ấy trước những cuốn sách trước khi đưa họ đến chỗ chết. Tác phẩm tiếng Đức này đề cập đến mối quan hệ nghẹt thở nhất và cũng là một di sản của Chủ Nghĩa để lại.

6. Der Besuch der alten Dame (1956) của Friedrich Dürrenmatt.

Tỷ phú Claire Zachanassian sẽ tới quê hương Güllen sau nhiều năm lưu lạc. Tuy nhiên, Güllen đã rơi vào những khó khăn kinh tế và thị trấn lo lắng chờ đợi sự xuất hiện của cô với hy vọng rằng cô có thể đóng góp để đưa họ thoát khỏi đói nghèo. Alfred Ill, người tình cũ của Claire, được giao nhiệm vụ yêu cầu Claire trả tiền cho thị trấn.
 
Đọc sách tiếng Đức giúp bạn học ngôn ngữ này tốt hơn
Đọc sách Der Besuch der alten Dame
 
> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức đơn giản tại Đức

Claire đồng ý cung cấp cho thị trấn những khoản tiền cần thiết nhưng tiết lộ rằng đóng góp tài chính của cô là điều kiện của ai đó giết Alfred, người đã phản bội cô khi còn trẻ. Cốt truyện xoay quanh mối quan hệ của Claire với Alfred, cũng như sự quan tâm của thị trấn về nhu cầu bệnh hoạn của cô. Mặc dù là một bi kịch, vở kịch ở Thụy Sĩ này giải quyết những câu hỏi khó khăn như mua công lý và làm thế nào để tiền có thể làm hỏng những người.

Tất cả những tác phẩm trên điều mang một nội dung và ý nghĩa khác nhau, đều là dấu ấn của lịch sử mà bạn cần biết. Với những văn học này là những tác phẩm cho các bạn học tiếng Đức có thể tiếp cận nhanh hơn và học được nhiều hơn qua những cuốn sách học tiếng Đức trên.

Tags: học tiếng đức online, học tiếng đức qua bài hát, học tiếng đức qua phim ảnh, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng đức miễn phí, trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, bảng chữ cái tiếng đức, top website học tiếng đức hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận