Để theo học tại những nơi Studienkolleg, hoặc trước mắt để thi đầu vào thì bạn cần có bằng B1.It nhất là như thế. Nhưng nếu như bạn cảm thấy B1 mình chưa đủ để sinh sống khi qua bên đấy,cộng thêm nhiều trường có yêu cầu là bằng B2, nên mình cố gắng thi B2 luôn không thi B1.

Người tạo: tienlun123 - 25 tháng 11, 2020
Nhiều người cảm thấy kì thi B2 nó thật sự rất khó khăn và kinh khủng. Nhưng lý do tại sao nên học tiếng Đức B2? Nó mang lại lợi ích gì? Hãy theo dõi một số chia sẻ sau.

Học tiếng Đức B2 là gì?


Có 1 sự thật và khá thú vị: trong đợt thi của có một bạn cũng chưa thi B1 và cũng chưa từng học tiếng Đức B2 nhưng vẫn thi đậu B2, mặc dù đi học khóa luyện b2 chỉ được một số buổi.Cái mình muốn nói tại đây là, bạn vẫn có thể đậu B2 nếu biết ôn thi 1 cách hợp lý và đôi khi có một chút may mắn,dù rằng chưa từng học, hoặc học không vô .Quan trọng là khả năng học tiếng đức của bạn nằm ở đâu mà thôi.Nói chung lúc thi thì B2 hơn B1 chỉ ở một số chỗ đó chính là từ vựng và khả năng nói.
 
tại sao nên học tiếng Đức B2?
Học tiếng Đức B2
 
> > Xem thêm: 5 Từ tốt nhất cho việc học tiếng Đức

Sau một thời gian học mình mới cảm thấy là ngữ pháp của B2 cực kì khó để nắm bắt. Phần vì không xài nhiều như những cái cơ bản sơ cấp của B1, một phần vì nó bắt đầu rắc rối hơn rất nhiều. Quan trọng nhất đó là B2 yêu cầu khả năng nói cao hơn B1 rất nhiều, nhanh và lưu loát hơn,hơn là kiểu cách nói theo mẫu của B1.B2 có thể học Aslekte, bây giờ có thể chuyển sang dạy Studio D, và một sớ chỗ dạy Mittelpunkt/ Erkundungen. Tuy nhiên mình thích Aspekte vì nó dễ nắm bắt hơn Studio D rất nhiều. Bù lại kiến thức và bài tập ở bên Studio D lại khá đang dạng.

Đi học tếng Đức B2


Lần đầu đi học luyện thi bằng B2, đứng lớp là một người nước ngoài. và đặc biệt giáo trình của họ rất kinh dị. Thầy luôn bắt đầu bằng 1 chủ để chia lớp thành nhóm để thảo luân và dành thời gian lên thuyết trình.Học chủ yếu là thế. Sau đó mới học thêm đọc viết nhưng rất ít.Còn cô giáo thì thích cho cả lớp xem phim và làm việc nhóm. Học xong khả năng nói được tăng lên một chút vì toàn thuyết trình bên cạnh đó nghe cũng tốt hơn. Mình xin nói sơ cho các bạn về cấu trúc đề thi.
 
Học tiếng Đức B2 luyện thi
Luyện thi B2 tiếng Đức
 
Phần đọc:
 
C  tất cả 4 bài thi. Quan trọng là các bạn thực hành làm đề nhiều, tất nhiên là có một vốn từ vựng nhất định, hơn B1 rất nhiều , và có một số kĩ năng làm bài thôi. Ngữ pháp căn bản từ B1 trở xuống phải cực kì năm chắc,bên cạnh đó cần chịu khó học thuộc mấy cái Nomen-Verb Verbindungen trong sách, vì trong bài 4 Lücken Test sẽ xuất hiện rất nhiều dạng này. Mấy bài khác thì khá đơn giản nếu làm nhiều trong lúc học tiếng Đức B2 thì quen.

Phần nghe:

Có gồm 2 bài. Trong đó bài 1 chiếm 10/25 điểm, gồm 5 chỗ trống. Máy chỉ chạy một lần mà thôi, nên phải cực kì nhanh,nếu mất tập trung thì sẽ rất có thể mất 10 điểm đó. Phần này thật sự là rất khó tuy nhiên nếu các bạn làm đề nhiều và có phản xạ nhanh, tập trung cao độ thì hoàn toàn có thể làm tốt phần thi này. Bài 2 hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bản thân mà thôi không thể luyện được bằng cách làm đề thi. Nó gồm 1 bài Interview, máy nghe chạy 2 lần rồi chọn đáp án A, B, C mà thôi.
 
Cách học các phần trong học tiếng Đức B2
Học tiếng Đức hiệu quả
 
Phần viết:
 
Là phần gỡ điểm cho những phần khó trên. Bài 1 viết thư cho Redaktion cũng khá dễ nếu bạn học thuộc. Bạn học thuộc các mẫu viết sẵn trong sách và học thuộc thật nhiều Redemittel để sử dụng thôi. Nếu Bạn nào học Studio D sẽ có lợi thế, vì nó dạy mấy cái redemittel rất nhiều. Còn phụ thuộc và khả năng viết văn của bạn có hay không mà thôi, vì dù sao cách viết câu cụt ngủn như trong B1 thì điểm cũng sẽ không thể cao được ở trình độ tiếng Đức B2 này. Bài 2 là sửa lỗi sai. Đơn thuần là các ngữ pháp căn bản, không đáng lo nếu các bạn nắm vững grammatik.
 
Cách học tiếng Đức B2 hiệu quả
Rèn viết tiếng Đức
 
> > Xem thêm: Mẹo tự học tiếng đức với từ vựng

Phần nói:

Điều này cực kì quan trọng và chiếm điểm cao nên để học tiếng Đức B2 hiệu quả, bạn nên chú tâm vào việc học nói vì phần này tính điểm riêng. Phải đạt từ 15/25 trở lên mới đậu được phần nói này. Đề thì gồm có tất cả 2 bài. Bài 1 là mình nói về 1 chủ đề được gợi ý nói gì luôn.Điều hiển nhiên là bạn phải nói trôi chảy và nhanh hơn ở mức B1 . Bài 2 là bạn cần phải thảo luận với Partner của mình để chọn 1 bức tranh trong 3 bức cho 1 bài báo. Khuyên bạn là bạn phải chuẩn bị nhiều ý kiến trong 15 phút được cho để chuẩn bị. Nếu Partner nói ý này thì nên chuyển sang bức tranh khác, vì cả 2 mà trùng ý thì rất khó nói. Bạn có thể thống nhất với Partner của mình trước nhé, nếu có cơ hội trước khi vào phòng thi xem người Partner của bạn là ai.

Tags: học tiếng đức online, học tiếng đức qua bài hát, học tiếng đức qua phim ảnh, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng đức miễn phí, trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, bảng chữ cái tiếng đức, top website học tiếng đức hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận