Bắt đầu mình xin nói về các bậc trình độ trong tiếng đức, nó bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong các cấp bậc này thì A1 là bậc cơ bản nhất, còn cao nhất là C2. Tuỳ theo mục đích công việc của từng người để có thể lựa chọn mức học phù hợp với mình.

Người tạo: theminh1502 - 25 tháng 11, 2020
Tại các khóa học tiếng của Chuyên Ngữ Đức học viên được hướng dẫn học tiếng Đức khoa học, khúc chiết, mạch lạc dựa theo chuẩn chung của hội đồng ngôn ngữ Quốc tế.

Bí quyết tự học tiếng Đức A1


Bài viết này, mình xin chia sẻ với các bạn cách tự ôn luyện để thi tiếng Đức trình độ A1. Bắt đầu mình xin nói về các bậc trình độ trong tiếng đức, nó bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong các cấp bậc này thì A1 là bậc cơ bản nhất, còn cao nhất là C2. Tuỳ theo mục đích công việc của từng người để có thể lựa chọn mức học phù hợp với mình. Và trong bài viết này mình xin chia sẽ với các bạn về cách tự học tiếng Đức A1.

Lời đầu tiên mình muốn nói là tiếng Đức ở bậc A1 không hề khó như các bạn nghĩ. Chỉ vì khi mới tiếp xúc với nó làn đầu nên bạn cảm thấy bỡ ngỡ. Nhưng bạn đừng lo lắng, đặt biệt là những người đã học tốt được tiếng anh thì việc học tiếng Đức lại trở nên đơn giản hơn.
 

Học tiếng Đức A1
Đăng ký học tiếng Đức A1
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức với mẹo nhớ từ vựng siêu hay

Một số bí quyết học tiếng Đức A1:


1. Học phát âm.

Tiếng Đức gần giống như tiếng Việt, nói như thế nào thì viết như thế ấy, nên mình nghĩ các bạn phải chú trọng việc phát âm tiếng Đức.

Bài học kinh nghiệm từ bản thân mình khi học tiếng Đức A1, lúc học thì mình toàn lo học ngữ pháp đến sang học nói,thì lúc đó mới ngỡ ra mình phát âm toàn trật. Vì khi mới bắt đầu học mình chẳng quan tâm nhiều đến việc phát âm, cứ tưởng rằng học ngữ pháp là được rồi. Cứ phát âm đại khái cho qua. Sau này mới phát hiện ra mình phát âm rất khó nghe. Thì ra mình đã quên đi một chuyện rất quan trọng là khi nói tiếng Đức bạn không được qua một âm nào nhé.

Phải tập phát âm cho chuẩn và không được bỏ qua âm nào hết. Khi học bạn phải chú ý một số âm khó như “ch”, khác với chữ “ch” trong tiếng Việt. Khi bạn phát âm sai, dù cho  người khác nói ra câu đúng bạn cũng sẽ không hiểu học nói gì? Nên dẫn đến việc là bạn không hiểu gi hết.
 

Bí quyết học tiếng Đức A1
Học tiếng Đức phát âm


2. Viết câu bằng từ mới.

Danh từ trong tiếng Đức phải được viết hoa bạn nhé. Khi các bạn học một danh từ nào đó thì các bạn phải học họ của nó. Và phải đọc nhiều lần để phát ra âm đúng, để tập quen dần với từ đó. Khi đã học thuộc được từ rồi thì bạn nên tìm hiểu cách đặt câu với từ đó.

3. Khi viết câu cần chú ý chủ ngữ và động từ.

Theo kinh nghiệm học tiếng Đức A1, khi viết câu, cần chú ý những nguyên tắt cũng như những ngữ pháp của câu đó. Bạn phải lưu ý một điều nhỏ là động từ tiếng Đức trong câu chính của nó phải được chia, và đứng ở vị trí thứ 2, và thêm nữa các danh từ và đại từ trong câu cũng phải được chia, các thành phần trong câu phải được sắp xếp theo một thứ tự hợp lý. Để tránh các câu văn viết lủng củng, các bạn phải cố gắng hiểu ngữ pháp của câu đó và học thuộc, để sử dụng được thuần thục hơn.
 

Học tiếng Đức A1 phần ngữ pháp
Học tiếng Đức A1


4. Bạn phải kiên trì học nghe.

Vì một ngoại ngữ mới, bạn hãy cố gắng tập nghe thật nhiều, đây là cách rất hũu ích để bạn nhớ giai hơn, và tiếp tthu nhanh hơn. Tự học tiếng Đức A1 phần ngữ pháp và từ vựng mới , học xong rồi nghe thử, thử sau đó cũng cố lại mình đã học được những gì?

Bạn phải nghe nhiều lần để biết được cách học phát âm thế nào, ngữ điệu của họ ra sao, rồi sau đó học theo họ, cô gắng nói càng nhiều càng tốt. Phần thi nghe thì các bạn chú ý về học kỹ về thời tiết, cum từ, các số…
 

Học tiếng Đức
Học nghe nói tiếng Đức


​> > Xem thêm:  Phần mềm học tiếng Đức Rosetta Stone

5. Chuẩn bị vốn từ mới phong phú.

Khi bạn đã có vốn từ vựng phong phú thì phần đọc càng trở nên đơn giản hơn rât nhiều. Vì vậy để làm được một bài đọc tốt thì bạn hãy chuẩn bị trước cho mình một vốn từ đa dạng trước bạn nhé, hãy chú ý những từ cùng nghĩa và những từ trái nghĩa. Và một điều lưu ý nữa là bạn phải chú ý ngữ pháp của câu, các động từ và các chủ ngữ. tránh viết sai dẫn đến lạc đề. Bạn hãy đọc thật nhiều tiếng Đức qua các trang báo, hay mạng xã hội, bạn cũng có thể học tiếng Đức bài hát, các kênh youtube.... rất nhiều, hãy cố gắng vì mục miêu mà bạn đang theo đuổi bạn nhé.

Chúc các bạn thành công với bí quyết học tiếng Đức A1 trên!!!

Tags: học tiếng đức online, học tiếng đức qua bài hát, học tiếng đức qua phim ảnh, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng đức miễn phí, trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, bảng chữ cái tiếng đức, top website học tiếng đức hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận