Mặc dù bạn vẫn vệ sinh nhà cửa hằng ngày, tuy nhiên, những mùi hôi khó chịu vẫn xuất hiện trong nhà bạn. Nguyên nhân phát sinh gây ra mùi hôi có thể là do mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá, mùi hôi nhà vệ sinh,....Việc cấp bách đó chính là bạn phải tìm ra cách để khử những mùi hôi khó chịu đó đi một cách triệt để và hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu một số mẹo hay nhé!

Người tạo: Admin
Bạn ở trong một ngôi nhà một khoảng thời gian dài, mặc dù hằng ngày bạn vẫn có làm vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa hoặc tổng vệ sinh nhà cửa theo định kỳ, thế nhưng việc những mùi hôi khó chịu vẫn xuất hiện trong ngôi nhà của bạn là điều không thể tránh khỏi. Những mùi hôi đó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do điều kiện bên ngoài, hoặc cũng có thể do cách sinh hoạt trong nhà bạn gây nên. Tuy nhiên, dù bất kỳ nguyên do nào, thì không một ai mong muốn những mùi hôi khó chịu đó tồn tại trong căn nhà cả. Vậy nên, khử mùi hôi trong nhà là điều vô cùng thiết yếu để giữ cho ngôi nhà bạn luôn trong trình trạng thông thoáng, thơm mát và sạch sẽ.

Khử mùi hôi trong nhà
 

Trong nhà dễ phát sinh mùi hôi ở những khu vực như: nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách,…Thế nhưng, không phải khử mùi hôi ở đâu cũng như nhau, đối với từng khu vực và từng nguyên do phát sinh ra mùi hôi, chúng ta cần phải có những phương pháp khử mùi hôi hợp lý, như vậy mới có thể đem lại hiệu quả.
 
Khử mùi hôi trong nhà
Khử mùi hôi trong nhà

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô

Khử mùi hôi trong nhà bếp
 

Nhà bếp là khu vực chứa và chế biến các thực phẩm, thức ăn nên khả năng cao sẽ phát sinh ra nhiều mùi hỗn tạp trộn lẫn lại với nhau: mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi khí gas, mùi nấm mốc trong thực phẩm, thức ăn, mùi gia vị phụ gia....Bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngột ngạt và khó chịu với những mùi hôi này khi đứng trong bếp. Chưa hết, những mùi hôi khó chịu cũng có thể xuất hiện trong những vật dụng, thiết bị trong nhà bếp như tủ lạnh, bồn rửa chén, lò vi sóng. Vậy nên bạn cần phải loại bỏ mùi hôi trong nhà bếp ngay sau mỗi lần sinh hoạt ở khu vực này.

Để khử những mùi hôi hỗn tạp trong nhà bếp, đầu tiên bạn hãy đun một nồi nước sôi, tiếp theo thêm giấm ăn vào, nấu sôi dung dịch nước giấm này cho đến khi giấm bốc hơi lên theo  hơi nước. Hơi giấm và nước nóng này sẽ bay lan tỏa ra khắp không gian trong nhà bếp và giúp loại bỏ bớt nhiều mùi hôi khó chịu, kể cả mọi ngóc ngách khuất, hẹp trong bếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đun sôi nước và cho thêm vào nồi vỏ cam, vỏ chanh, quýt hoặc bưởi,…. Với cách này không chỉ giúp trừ khử những mùi hôi mà còn tạo ra hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu trong nhà bếp của bạn từ tinh dầu của những loại vỏ trên.
 
Khử mùi hôi trong nhà bếp
Khử mùi hôi trong nhà bếp  

Đặc biệt lưu ý, bạn cần phải vệ sinh nhà bếp một cách thường xuyên và vệ sinh bếp sau khi sử dụng, có như vậy bạn sẽ phòng tránh và giảm thiểu được sự phát sinh của những mùi hôi.

Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh


Nhà vệ sinh là nơi dễ phát sinh ra nhiều vi khuẩn có hại cũng như là những tác nhân gây ra mùi hôi nhất. Việc cần thiết bạn nên làm đầu tiên đó là phải dọn dẹp, cọ rửa và lau chùi nhà vệ sinh thường xuyên để phòng tránh, ngăn chặn và giảm thiểu những vi khuẩn, tác nhân gây mùi. Nhưng nếu như tình trạng mùi hôi khó chịu vẫn xuất hiện, thì bạn có thể khử mùi hôi bằng cách cách sử dụng các hóa chất khử mùi chuyên dụng cho nhà vệ sinh hoặc cũng có thể khử mùi bằng các mẹo dân gian. Sau khi khử mùi xong, hãy sử dụng nến, sáp thơm hoặc bình xịt phòng để làm nhà vệ sinh của bạn bạn trở nên thơm thơm tho, thông thoát nhé!
 
Khử mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Khử mùi hôi phòng khách

Phòng khách là khu vực để chủ nhà tiếp đãi khách, bạn bè, là nơi nói chuyện, bàn công việc, bàn chuyện đời sống,...Vậy nên, phòng khách của bạn rất có thể tràn ngập mùi khói thuốc lá, và điều này làm những thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu.Hãy giải quyết nó, khử mùi hôi hiệu quả bằng cách đốt một cây nến thơm hoặc dùng khăn mềm đã thấm giấm ăn rồi để trong phòng một khoảng thời gian. Khăn ướt có tác dụng hút những mùi hôi, đồng thời giấm ăn sẽ diệt các loại vi khuẩn, tác nhân gây mùi trong không gian xung quanh phòng khách nhà bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng các túi thơm, túi thảo dược có mùi hương dễ chịu, nhẹ nhàng, đặt vào phía sau những chiếc gối đệm sofa hoặc treo ở gần bàn tiếp khách. Như vậy sẽ làm cho phòng khách của bạn có mùi thơm rất dễ chịu mà không hề còn mùi khói thuốc nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng cách này cho phòng ngủ của mình. Với mùi hương dịu dàng, dễ chịu của túi thơm thảo dược sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ và có một giấc ngủ thật say, thật ngon sau một ngày hoạt động vất vả.
 
Khử mùi hôi trong nhà: Phòng khách
Khử mùi hôi trong nhà: Phòng khách

Tổng hợp các mẹo giúp khử mùi hôi trong nhà hiệu quả
 

Có rất nhiều cách giúp bạn khử mùi hôi trong nhà hiệu quả, bạn có thể chọn một trong những cách sau đây để giúp ngôi nhà bạn luôn luôn thông thoáng, thương mát dễ chịu:

- Sử dụng quạt hút không khí loại bỏ mùi hôi.

- Dùng vỏ cam, quýt, chanh hoặc bưởi

- Khử mùi hôi bằng sả

- Khử mùi bằng bã trà, bã cà phê

- Sử dụng dung dịch nước sôi và giấm ăn

- Khử mùi bằng thảo dược khô

- Khử mùi và làm thơm bằng các loại tinh dầu tự nhiên
 
- Khử mùi hôi bằng các hóa chất chuyên dụng
 
Khử mùi hôi trong nhà bằng các hóa chất chuyên dụng
Khử mùi hôi trong nhà bằng các hóa chất chuyên dụng

> > Xem thêm: Cách vệ sinh phòng tắm khách sạn hiệu quả

- Khử mùi bằng quả thơm, dứa

- Khử mùi và làm thơm bằng sáp, nến thơm

Với những phương pháp và mẹo khử mùi hôi trong nhà trên, chúng tôi đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ luôn luôn trong tình trạng thơm mát, dễ chịu. Chúc bạn áp dụng thành công!

Tags: Khử mùi hôi trong, khử mùi hôi nhà bếp, khử mùi hôi nhà vệ sinh, cách khử mùi hôi ẩm mốc, khử mùi hôi phòng ngủ trẻ em, khử mùi hôi tủ lạnh, mẹo làm thơm nhà vệ sinh, làm thơm phòng khách, khử mùi hôi trong xe ô tô, khử mùi hôi bồn cầu, vệ sinh nhà ở, cách làm thơm nhà tắm,,...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận