Tắc nghẽn, nghẹt bồn cầu có thể bốc mùi hôi thối làm gia đình bạn cảm thấy khó chịu. Bạn cần phải xử lý ngay tình trạng này không để kéo dài có thể bằng nhiều cách khác nhau. Thế bạn đã thử xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng chai nhựa bao giờ chưa?

Người tạo: Admin
Thông thường, khi bồn cầu bị nghẹt, tắc nghẽn, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến các dịch vụ thông nghẹt ở các công ty rút hầm cầu. Tuy nhiên, việc sử dụng những dịch vụ đó khá tốn kém nhưng chưa chắc hiệu quả lại cao nếu như gặp công ty không uy tín. Vì vậy, thay vào đó, bạn có thể tự mình xử lý tình trạng bồn cầu nghẹt bằng chai vựa một cách vô cùng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa
 

Chắc hẳn, xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa là điều khá lạ lẫm với nhiều người. Mọi người khi chưa biết cách này có thể sẽ nghĩ rằng: “Chỉ với một chai nhựa thì làm sao có thể thông nghẹt bồn cầu được? điều đó là bất khả quan”. Tuy nhiên, sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách và các bước xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa như sau:
 
Xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa
Xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa

> > Xem thêm: Cách vệ sinh phòng tắm khách sạn hiệu quả

Chuẩn bị dụng cụ để xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa


Các vật dụng, dụng cụ mà bạn cần phải chuẩn bị để xử lý bồn cầu bị nghẹt:

- Một chai nhựa: Không nên lựa chọn chai nhựa có kích thước quá nhỏ hoặc quá nhé, chỉ nên chọn những chai có kích thước vừa khít và đủ để lọt miệng đường ống thoát nước của bồn cầu.

- Một móc phơi đồ bằng inox hoặc kẽm, hoặc một đoạn dây thép dài cỡ vừa.

- Dao hoặc kéo 

- Kìm
 
- Súng bắn keo.
 
Chuẩn bị dụng cụ để xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa
Chuẩn bị dụng cụ để xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa

Sau khi đã chuẩn bị đủ các dụng cụ vật dụng trên, các bạn tiếp tục bước chuẩn bị như sau:

Bước 1: Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ đi phần đáy của chai nhựa. Lưu ý: Không nên cắt quá nông hoặc quá sâu, như vậy có thể làm giảm hiệu quả khi tiến hành thông nghẹt bồn cầu. Phần miệng chai vẫn giữ nguyên và đậy nắp bình thường.

Bước 2: Duỗi thằng đầu móc quần áo ra sau đó quấn quanh phần cổ chai nhựa, sau đó bẻ cong đầu móc lên một góc 90 độ bằng kìm đã được chuẩn bị trước đó. 

Bước 3: Cố định phần đầu móc đã được quấn vào cổ chai nhựa bằng súng bắn keo. Bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng móc và chai dính chặt vào nhau và hoàn toàn cố định tránh tình trạng bị bung, rơi ra khi thực hiện xử lý thông nghẹt.

Như vậy là bạn đã chế tạo thành công dụng cụ để thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa rồi.
 
Chế tạo dụng cụ để xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa
Chế tạo dụng cụ để xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa

Tiến hành xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng chai nhựa


Bạn cầm phần đầu móc tròn còn lại và để phần chai nhựa xuống đường ống thoát nước nước bồn cầu rồi nhấn mạnh xuống và kéo ra nhanh một cách liên tục, lặp đi lặp lại nhiều lần thao tác này cho tới khi bồn cầu đã hoàn toàn lưu thông và không còn bị nghẹt nữa

Nguyên lý thực hiện cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa này cũng gần giống với việc hút, thông nghẹt bồn cầu bằng pittong vậy. Tuy nhiên, nó lại đơn giản và dễ dàng thực hiện hơn nhiều có phải không?

Tìm hiểu các nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Nghẹt bồn cầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên mức độ nghẹt cũng không giống nhau. Một trong số những nguyên do chủ yếu gây nghẹt, tắc nghẽn bồn cầu là:

- Nghẹt giấy vệ sinh: Hiện nay, do thói quen không tốt của những người sử dụng là vứt các loại giấy vệ sinh sau khi dùng thẳng vào bồn cầu và xả nước để chúng rút xuống bệ phốt cùng với chất thải. Tuy nhiên nhiều người kém ý thức đó lại không biết rằng chỉ cần lượng chất thải rắn cùng với giấy vệ sinh đủ lớn thì chúng sẽ làm bồn cầu bị nghẹt, tắc nghẽn ngay lập tức.

- Nghẹt vì vật dụng: Bạn vô ý làm rơi những vật dụng rắn có kích thước đủ lớn hoặc do trẻ nhỏ nhà bạn vứt các vật dụng đồ chơi vào bồn cầu thì chắc chắn khả năng cao sẽ gây ra tình trạng bồn cầu nghẹt. Vì khi những vật dụng, đồ vật rắn đó lọt vào bồn cầu sẽ mắc lại và ngăn không cho chất thải thoát xuống được, nếu như các bạn không phát hiện kịp thời và mau chóng xử lý, tình trạng nghẹt bồn cầu sẽ kéo dài và ngày càng nghiêm trọng hơn.

- Bể phốt quá đầy: Sau một thời gian dài sử dụng, bể phốt nhà bạn sẽ rơi vào tình trạng “quá tải” và không thể chứa thêm chất thải nữa, lúc này, chất thải sau khi bạn đi vệ sinh không thể thoát xuống bệ phóng hoặc có tình trạng dội chất thải ngược lên. Thì đây là dấu hiệu rằng bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt. 

- Tắc khí: Tiến hành lắp đặt không đúng cách hay hệ thống bồn cầu đã quá cũ kỹ, xuống cấp cũng là những nguyên nhân làm chất thải không thể rút xuống bể phốt, gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu do tắc khí. 
 
Tiến hành xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa
Tiến hành xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô

Cách cách xử lý bồn cầu nghẹt khác? 

- Gọi các dịch vụ thông tắc bồn cầu

- Sử dụng viên thông tắc bồn cầu

- Thông nghẹt bằng cây rút hầm cầu

- Sử dụng pittong để thông nghẹt

- Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng nước rửa chén và nước nóng

- Ngoài ra, còn có rất nhiều mẹo để xử lý tình trạng bồn cầu nghẹt được nhiều người áp dụng rất hiệu quả và thành công. Các bạn có thể tìm hiểu thêm qua các trang internet. Hi vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Tags: Các cách thông tắc bồn cầu, xử lý bồn cầu tắc nghẽn, khử mùi hôi khó chịu của bồn cầu, thông nghẹt bồn cầu bằng pittong, viên thông tắc bồn cầu, công ty hút hầm cầu uy tín, dịch vụ thông tắc bồn cầu chất lượng, làm thế nào khi bồn cầu bị nghẹt, nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu, Xử lý bệ phố bị đầy, dịch vụ hút hầm cầu tphcm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận