Hướng dẫn cách làm sạch xoong nồi bị cháy nhanh nhất

Thay vì mua một chiếc xoong nồi mới để thay thế cho những cái đã bị cháy, bạn hoàn toàn có thể làm sạch lớp cháy đen và lấy lại vẻ ban đầu cho chiếc xoong. Bằng cách thực hiện các cách làm sạch xoong nồi bị cháy với các nguyên liệu vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Xoong nồi là những vật dụng hết sức cần thiết trong bếp của mỗi gia đình. Nhưng hầu như ai cũng ít nhất một lần đãng trí làm cho chúng bị cháy đen. Tưởng như không thể sử dụng được nữa, nhưng nếu bạn biết các cách làm sạch xoong nồi bị cháy dưới đây sẽ giúp xoong nồi nhà bạn lấy lại vẻ trắng sáng như mới. 
 
Mẹo làm sạch nồi bị cháy tại nhà
Mẹo làm sạch nồi bị cháy tại nhà
 
Chỉ với một vài nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm kiếm cùng một vài thao tác dễ dàng thực hiện là bạn đã có thể làm sạch xoong nồi bị cháy một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. 

Dùng baking soda làm sạch xoong nồi bị cháy

 
Baking soda hay được gọi là bột nở, rất quen thuộc với các phụ nữ nội trợ trong công việc vệ sinh. Với các công dụng tuyệt vời, baking soda còn có thể đánh bay lớp cháy dưới đáy nồi một cách hiệu quả. Với baking soda, bạn có thể thực hiện làm sạch xoong nồi bị cháy theo 2 cách.
 
Baking soda có tác dụng làm sạch xoong nồi bị cháy hiệu quả
Baking soda có tác dụng làm sạch xoong nồi bị cháy hiệu quả
 
Cách thứ nhất vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc cho 2 muỗng bột baking soda vào nồi bị cháy và ngâm trong khoảng từ 3 - 6 tiếng. Việc làm này làm cho các mảng bám cháy đen bị mềm và bắt đầu bong dần ra. Sau đó dùng nước rửa chén rửa lại cho sạch hẳn. 
 
Hay bạn có thể làm như sau: cho khoảng 50ml nước rửa chén vào trong nồi bị cháy, tiếp tục cho bột baking soda vào trong nồi, lưu ý rải khắp bề mặt đáy nồi bị cháy rồi mới cho nước vào. Thực hiện đun sôi nồi bị cháy với hỗn hợp trên trong vòng vài phút. Sau khi tắt bếp thì đổ hết nước ra. Để yên cho bớt nóng hoặc để nồi dưới vòi nước lạnh cho nhanh nguội. Cuối cùng, để chiếc nồi sạch vết cháy, rửa sạch lại với nước. 
 
Vệ sinh xoong nồi bằng giấm 
 
Cách làm sạch xoong nồi bằng giấm rất dễ thực hiện và đem lại hiệu quả tức thì. Cho khoảng 3 muỗng giấm trắng vào nồi có chứa một nửa là nước, đặt lên bếp và tiến hành đun sôi trong vòng 15 - 30 phút. Tắt bếp và mở nắp, để cho bớt nóng, quan sát thấy các lớp cháy bị bong ra. Đồng thời, hơi nước trong nồi bay ra có khả năng khử mùi rất tốt cho phòng bếp của bạn. 
 
Dùng giấm để vệ sinh nồi bị cháy nhanh chóng
Dùng giấm để vệ sinh nồi bị cháy nhanh chóng
 
> > > Xem thêm: Mách bạn cách làm sạch vết ố trên đồ inox
 
Muối có tác dụng làm sạch xoong nồi bị cháy
 
Không chỉ là một gia vị được sử dụng cho nấu ăn hàng ngày. Muối còn có rất nhiều tác dụng khác, điển hình như lấy đi lớp cháy của xoong nồi. Cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen với muối được thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần rắc trực tiếp muối trắng vào nồi bị cháy và cho thêm một ít giấm trắng, ngâm khoảng 15 phút. 
 
Làm sạch xoong nồi bị cháy bằng muối trắng
Làm sạch xoong nồi bị cháy bằng muối trắng
 
Tiếp theo, dùng miếng chà nồi và thực hiện chà. Dưới tác dụng của muối và giấm thì các vết cháy sẽ dễ dàng bị bong ra. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch lại là xong. 
 
Làm sạch xoong nồi bị cháy với chanh 
 
Vệ sinh xoong nồi bằng chanh là cách được nhiều người áp dụng. Bởi chanh thì hầu như nhà nào cũng có sẵn. Tiến hành xếp những lát chanh đã được cắt mỏng lên đáy nồi bị cháy. Cho thêm ít nước, đặt nồi lên bếp và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì cho lửa nhỏ lại, dùng một cái muỗng khuấy nhẹ cho các vết cháy bong ra. Lưu ý làm một cách cẩn thận và từ từ để tránh nước bắn lên gây bỏng. Sau khi thấy các vết cháy đã được đánh bay, tắt bếp, để cho nồi bớt nóng. Sau cùng, vệ sinh sạch lại với nước. 
 
Vệ sinh xoong nồi bị cháy hiệu quả với chanh
Vệ sinh xoong nồi bị cháy hiệu quả với chanh
 
Nếu trường hợp, bạn thấy các vết cháy chưa được lấy đi hoàn toàn, bạn có thể đổ nước vào rồi ngâm qua đêm. Cách này đảm bảo sẽ làm sạch hoàn toàn chiếc nồi bị cháy của bạn. 
 
Dùng vỏ táo
 
Tận dụng ngay vỏ táo để vệ sinh xoong nồi bị cháy cũng là một cách ít ai biết đến nhưng kết quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Rất đơn giản, cho ít vỏ táo vào nồi đã có sẵn nước, thực hiện đun sôi trong vòng 10 - 20 phút. Các thành phần chứa trong táo có khả năng làm bong lớp cháy đen và làm sạch nồi hoàn toàn.  
 
Kinh nghiệm làm sạch xoong nội bị cháy trong 10 phút
Kinh nghiệm làm sạch xoong nội bị cháy trong 10 phút
 
> > > Xem thêm: Làm thế nào để thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả?
 
Dùng nước rửa bát
 
Một cách khác cũng rất hữu ích cho việc làm sạch nồi bị cháy với nước rửa bát. Dung dịch nước rửa bát có khả năng làm mềm lớp bị cháy. Vì vậy, cho nước rửa bát đã pha loãng với nước vào nồi bị cháy. 
 
Tiến hành đun sôi nồi nước trên cho đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ lại và để vậy khoảng 10 phút rồi mới tắt bếp. Đợi cho nồi nguội hẳn, đổ dung dịch trên ra khỏi nồi, dùng muỗng cạo cho đến khi các lớp cháy bong ra và biến mất hết. Nhớ rửa sạch với nước nhé. 
 
Hướng dẫn vệ sinh xoong nồi bị cháy
Hướng dẫn vệ sinh xoong nồi bị cháy
 
Với những cách thực hiện dễ dàng trên, giờ đây việc làm sạch xoong nồi bị cháy đã trở nên vô cùng đơn giản cho mọi người. Hy vọng bài viết có ích cho các bạn nhé. 
 
Tags: cách làm sạch xoong nồi, làm sạch xoong nồi bị cháy, vệ sinh xoong nồi, mẹo làm sạch xoong nồi, kinh nghiệm vệ sinh xoong nồi bị cháy, giữ cho xoong nồi sạch sẽ.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận