Với 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ của mọi thời đại sẽ cuốn hút các bạn ngay từ ngày đầu tiên đến Tây Ban Nha.

Người tạo: admin
Bài viết chia sẻ những lý do tại sao nền văn hóa nước Tây Ban Nha lại được xem là một trong những nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới. Cùng nhau tìm hiểu đất nước này nhé!

1. Văn hóa nước Tây Ban Nha
 

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới, từ vùng Địa Trung Hải cho đến tất cả thuộc địa cũ của nước này (bao gồm miền nam nước Mỹ, Mexico, Trung Mỹ, các nước Nam Mỹ trừ Brasil và một số nước khác, vùng biển Caribbean, Philippines).
 
Văn hóa nước Tây Ban Nha
Văn hóa nước Tây Ban Nha

> > Xem thêm: Cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha

2. Tây Ban Nha- Đất nước của những lễ hội lạ lùng
 
Những lễ hội độc đáo và nổi tiếng nhất có thể kể đến như là: lễ hội ném cà chua, lễ hội nhả qua đầu trẻ em, lễ hội đấu bò tót, lễ hội bò đuổi… Lễ hội ném cà chua được tổ chức vào ngày thứ Tư cuối cùng trong tháng 8 ở Valencia. Hàng tấn cà chua được đổ xuống đường để những người tham gia lễ hội ném cà chua vào nhau.

3. Kiến trúc của nước Tây Ban Nha
 

Các du học sinh quốc tế du học Tây Ban Nha đều không khỏi choáng ngợp trước các công trình kiến trúc vĩ đại của Tây Ban Nha. Các quảng trường rộng lớn, tòa nhà cổ kính và nhà thờ với kiến trúc tinh xảo ở khắp nơi trên khắp đất nước này. Cũng chính những kiến trúc độc đáo này đã khiến Tây Ban Nha trở thành quốc gia thu hút lượng khách du lịch đứng thứ 3 trên thế giới sau Hoa Kỳ và Pháp.
 
Kiến trúc của nước Tây Ban Nha
Kiến trúc của nước Tây Ban Nha

4. Ẩm thực Tây Ban Nha
 
Tây Ban Nha còn được biết đến là một trong số 10 quốc gia có nền ẩm thực lớn thế giới với những món ăn nổi tiếng được chế biến từ hải sản tươi ngon như Bacalao (Cá Tuyết), Chorizo (Xúc Xích), Ham (Giăm Bông) rất được ưa. Tây Ban Nha nổi tiếng với Sangria – một loại thức uống được nhiều nước trên thế giới yêu thích và ngưỡng mộ. Nó hầu như có mặt ở nhiều nhà hàng, khách sạn của nhiều quốc gia trên thế giới.

5. Âm nhạc và vũ đạo của Tây Ban Nha
 

Tây Ban Nha chính là nơi khởi nguồn của điệu nhảy bốc lửa và quyến rũ Flamenco và là nơi sáng ra cây đàn ghita, một công cụ làm hàng triệu trái tim con người say mê và bị quyến rũ. Tây Ban Nha cũng là nguồn gốc nơi cây đàn guitar quen thuộc ra đời. Âm nhạc ở nước Tây Ban Nha cũng là nguồn cảm hứng của rất nhiều dòng nhạc hiện đại ngày nay như pop, rock, hiphop…
 
Văn hóa nước Tây Ban Nha vô cùng đặc sắc
Văn hóa nước Tây Ban Nha vô cùng đặc sắc

6. Ngôn ngữ - tiếng Tây Ban Nha
 
Rất nhiều người tại các quốc gia chậm phát triển và đang phát triển nghĩ về Tây Ba Nha như một quốc gia phát triển tại Châu Âu nhưng ngôn ngữ không phổ biến. Trong thực tế, tiếng Tây ban nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ chính thức tại 21 quốc gia (Tây ban Nha, Châu Mỹ La Tinh) và là ngôn ngữ quan trọng thứ hai tại Mỹ và Brazil. Hiện nay, 46 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha. Theo dự đoán, với sự phát triển dân số và kinh tế tại Châu Mỹ, số người nói tiếng Tây Ban Nha sẽ tăng mạnh trong những năm tới đây. Nền văn hóa Tây Ban Nha được phổ biến khi ngôn ngữ Tây Ban Nha được phổ biến rộng rãi.

Chính phủ Tây Ban Nha cho phép học sinh quốc tế đi làm thêm 20h/tuần để tích lũy kinh nghiệm thực tế và tăng thu nhập. Nếu giỏi tiếng Tây Ban Nha, việc tìm kiếm cơ hội làm thêm cũng như cơ hội việc làm chính thức sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những bạn chỉ biết tiếng Anh.
 
Ngôn ngữ nước Tây Ban Nha
Ngôn ngữ nước Tây Ban Nha

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha căn bản cho người mới bắt đầu

7. Bóng đá - một “tín ngưỡng” ở nước Tây Ban Nha
 

Tại Tây Ban Nha, bóng đá ở được tôn sùng như một loại tín ngưỡng. Sân vận động ở Barcelona có sức chứa gần 100 ngàn người và cũng chẳng lạ gì khi tất cả các ghế ngồi ở đây luôn chật kín bởi những người hâm mộ cuồng nhiệt và ồn ào nhất. Nước Tây Ban Nha có nhiều đội bóng đáng để tự hào như Barcelona, Real Madrid và Sevilla. Nếu bạn mong đợi được chiêm ngưỡng một trận đấu bóng đỉnh cao ở Tây Ban Nha, thì lời khuyên cho bạn là hãy mua vé trước trên mạng nhé, nếu bạn không mua được vé trên mạng thì hãy chuẩn bị tinh thần xếp hàng đợi tới lượt mình được mua vé tại quầy bán vé. Và nhớ mua một chiếc khăn quấn đầu cổ vũ cho câu lạc bộ bạn yêu thích và cũng hòa nhập vào đám đông nhé.

Tags: du lịch tây ban nha, du học tây ban nha, học tiếng tây ban nha để du lịch, văn hóa tây ban nha, học tiếng tây ban nha để du học, các lễ hội tại tây ban nha, tìm hiểu đất nước Tây Ban Nha, ngôn ngữ Tây Ban Nha, con người Tây Ban Nha, nét đặc sắc của nước Tây Ban Nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận