Nếu bạn đã quên một ngôn ngữ bạn đã học trước đó, bạn không biết phải bắt đầu lại từ đâu? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm hiểu ngôn ngữ chỉ sau 21 ngày.

Người tạo: Admin
Một tin vui khác là rất có thể, ngôn ngữ của bạn không phải là một trong 14 ngôn ngữ mà phải đối mặt với sự tuyệt chủng hàng ngày. Đến năm 2100, 50% ngôn ngữ chúng ta sử dụng ngày hôm nay sẽ biến mất.

Cho dù bạn đã học tiếng Tây Ban Nha ở trường trung học, hoặc đến Paris năm ngoái để nhận một số người Pháp, bạn vẫn có thể hồi sinh kỹ năng học ngôn ngữ của bạn. Rất nhiều kiến ​​thức mà bạn đã có được vẫn sẽ vẫn còn trong ký ức dài hạn của bạn. Các nhà tâm lý học cũng đã nói rằng thậm chí sau nhiều năm không sử dụng ngoại ngữ, bạn cũng có thể học lại một ngôn ngữ khi quên. Các giải pháp sau đó, là để kích hoạt lại những kỷ niệm không sử dụng được lưu trữ trong não của bạn để mang lại cho bạn trở lại mức bạn đã được, nếu không tốt hơn!
 
Cùng nhau học ngôn ngữ
Cùng nhau học ngôn ngữ

> > Xem thêm: Học Tiếng Tây Ban Nha có khó khăn?

Ngày 1- 7 của việc học ngôn ngữ
 

1. Đánh giá vị trí của bạn và kế hoạch

- Bạn sẽ nhận thấy một chủ đề định kỳ trong các bài viết của chúng tôi về Học viện Rype, với sự nhấn mạnh nặng nề về thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch.

- Điều này là bởi vì chúng tôi tin tưởng (và hy vọng bạn) rằng thời gian đó là mặt hàng quan trọng nhất mà chúng ta có.

- Với kế hoạch và mục tiêu mạnh mẽ, bạn có thể học ngôn ngữ theo những cách hiệu quả và nhanh hơn.

Bước đầu tiên là tự mình phân tích vị trí hiện tại của mình.

Bước I. Nhớ lại: Hãy nhớ nơi bạn ở với ngôn ngữ của bạn trước khi bạn ngừng luyện tập. Bạn là người mới bắt đầu, trung cấp, cao cấp? Kỹ năng đọc của bạn có mạnh mẽ, nhưng kỹ năng nói của bạn yếu? Bạn có thiếu cấu trúc ngữ pháp không?

Bước II. Phân tích: Bây giờ hãy tự đánh giá chính mình bằng cách sử dụng 4 ngôn ngữ: (viết, đọc, nghe và nói) bằng cách đắm mình trong ngôn ngữ lãng quên trong các phương tiện tương ứng.
 
Viết: viết bài nhật ký về ngày của bạn

Đọc: đọc báo, sách hoặc bài báo

Nghe: nghe một podcast hoặc phim

Nói chuyện: kết nối lại với một người bạn cũ hoặc làm việc với huấn luyện viên Rype

Bước III. Kế hoạch tập trung: Khi bạn tự hoàn thành phân tích, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn đã nhận biết tốt hơn các thành phần ngôn ngữ nhất định hơn. Có lẽ bạn đã giữ được khả năng của mình để hiểu thông qua đọc, nhưng kỹ năng nói của bạn đã xấu đi.

Bây giờ, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng cụ thể mà bạn đã lãng quên nhiều nhất, thay vì sử dụng nỗ lực của bạn về các kỹ năng mà chỉ mang lại cho bạn 20% kết quả khi học ngôn ngữ hiệu quả.
 
1 - 7 ngày học ngôn ngữ
1 - 7 ngày học ngôn ngữ

2. Xem TV / Phim

Đây có thể là một trong những lý do tốt nhất nhưng hiệu quả để xem TV nhiều hơn. Nhưng có một điều bắt buộc: bạn cần phải xem nó bằng ngôn ngữ lãng quên của bạn. Các nền tảng miễn phí hoặc có phí như Youtube hoặc Netflix cho phép bạn xem chương trình truyền hình và phim ảnh bằng nhiều ngôn ngữ phổ biến mà bạn mong muốn (chỉ cần đừng mong muốn tìm thấy ngôn ngữ Yola hoặc Avestan một cách dễ dàng).

Đây là một số mẹo để học ngôn ngữ được đề xuất, nếu bạn:

Người mới bắt đầu: Xem với phụ đề tiếng nước ngoài và âm thanh bản địa

Người trung cấp: Xem với phụ đề gốc và phụ đề nước ngoài
 
Người trung cấp - nâng cao: Xem với âm thanh nước ngoài và không có phụ đề (hoặc phụ đề tiếng nước ngoài)

* Đây chỉ là hướng dẫn được đề nghị. Tốt hơn là bạn nên đẩy bản thân để tiêu thụ nhiều nội dung nước ngoài hơn là không. Nếu bạn nghi ngờ, hãy đi nước ngoài.
 
Hướng dẫn cách học ngôn ngữ hiệu quả
Hướng dẫn cách học ngôn ngữ hiệu quả

Ngày 8-14 của việc học ngôn ngữ


3. Hãy ngâm ngôn ngữ bất cứ nơi nào bạn đi

Bằng cách đó chúng tôi muốn nói: nghe bản ghi âm bằng tiếng nước ngoài khi bạn đi làm, làm việc và tập thể dục.
 
Đây có thể là dưới hình thức một chương trình podcast, radio hoặc băng ghi âm.

Điều tuyệt vời về âm thanh là bạn có thể làm nhiều việc cùng một lúc và hình thức liên quan này sẽ không làm gián đoạn các thói quen thông thường của bạn.

Dưới đây là một số podcast tiếng Tây Ban Nha, podcast tiếng Pháp và podcast Tiếng Anh để nâng cao kỹ năng nghe của bạn.

4. Xem lại bằng cách sử dụng một cuốn từ điển

Không phải lúc nào cũng xấu để trộn lẫn trong một số phương pháp học tập truyền thống mà bạn đã sử dụng khi lần đầu tiên bạn học ngôn ngữ.

Bạn cũng nên có một từ điển điện tử cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm từ vựng quên được mà không gặp rắc rối nhiều.
 
Học ngôn ngữ hiệu quả với từ điển
Học ngôn ngữ hiệu quả với từ điển

Dưới đây là một số tài nguyên chúng tôi đề xuất:

Amazon’s Best-Selling Foreign Language Phrasebooks
 
Wikitravel’s Complete List of Phrasebooks From Countries Around the World
 
Popular Spanish phrases from Omniglot
 
Bạn cũng có thể kiểm tra của chúng tôi đề nghị:

Spanish Exercises

French Exercises

English Exercises.

Ngày 15-21 của việc học ngôn ngữ
 

5. Nói nó cho đến khi hàm của bạn đau
 
Không có cách nào nhanh hơn để học ngôn ngữ là buộc bản thân phải nói nó, đặc biệt là ở trước người bản xứ. Nó sẽ cảm thấy không thoải mái và bạn sẽ mắc sai lầm, không nghi ngờ gì về nó.

Với điều đó, bạn nên nói chuyện với người bản ngữ kiên nhẫn, có thể cung cấp phản hồi chuyên nghiệp và quan trọng nhất - làm cho bạn cảm thấy thoải mái.

Nếu bạn có ngân sách, bạn có thể làm việc với một huấn luyện viên Rype đã được đào tạo, những người đã được đào tạo để tối đa hóa việc học của bạn trong khi làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn không có và có sự kiên nhẫn và thời gian, việc tìm một đối tác ngôn ngữ sẽ là lựa chọn tiếp theo, nhưng hãy đọc về những nhược điểm của trao đổi trò chuyện khi bạn học một ngôn ngữ trước khi lặn.
 
Học ngôn ngữ bắc buộc bạn phải dành nhiều thời gian
Học ngôn ngữ bắc buộc bạn phải dành nhiều thời gian

> > Xem thêm: Cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha

Dưới đây là một số nơi bạn có thể tìm thấy một đối tác:

- Couchsurfing Events

- My Language Exchange

- Conversation Exchange

- Local Meetup Events
 
Chúng tôi có thể đã đơn giản hóa quá trình bắt đầu lại một ngôn ngữ, nhưng biết rằng nó sẽ đi kèm với những sai lầm, khó khăn và đấu tranh. Đừng để điều đó ngăn cản bạn bắt đầu. Sẽ tốt hơn để chuẩn bị cho con đường phía trước, sau đó bị đánh với sự thất vọng. Bạn đã thực hiện công việc khó khăn bằng cách học ngôn ngữ ở nơi đầu tiên. Bây giờ đây là cơ hội để bạn tự thưởng cho mình bằng cách học ngôn ngữ mà bạn đã học một lần nữa.

Đối với bạn, bạn đã từng học ngoại ngữ nào, nhưng quên mất? Bạn sẽ thực hiện từng bước do chúng tôi đề ra để học một ngôn ngữ mà bạn đã quên? Nếu không, bạn thích cái nào? Chúng tôi muốn nghe từ bạn dưới đây!

Tags: cách học tiếng tây ban nha hiệu quả, mẹo học tiếng tây ban nha, trung tâm học tiếng tây ban nha, có nên học tiếng tây ban nha để du học, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha online miễn phí, phương pháp học tiếng tây ban nha hiệu quả, khóa học tiếng tây ban nha cấp tốc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận