Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ được nói khá phổ biến trên thế giới. Và ngôn ngữ này cũng được nhiều bạn theo đuổi, lựa chọn là ngôn ngữ để theo học. Vậy học tiếng Tây Ban Nha có khó khăn gì không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Người tạo: Admin

Việc học một ngôn ngữ có khó khăn là điều hiển nhiên, tuy nhiên bạn cần biết được những khó khăn đó để ra tìm cách khắc phục và cải thiện việc học tiếng Tây Ban Nha của bản thân.

Học tiếng Tây Ban Nha có khó khăn?

 
Đó là một trong những câu hỏi phổ biến nhất (và nghi ngờ) chúng tôi nhận được. Ngoài việc trả lời riêng tư, chúng tôi đã quyết định tạo một bài viết cho những người khác cũng có thể đặt câu hỏi này. Câu trả lời chắc chắn không phải là phản hồi đen hoặc trắng. Có nhiều yếu tố để đưa giải thích sẽ thay đổi từ người này sang người khác. Dưới đây là 3 yếu tố chính cần xem xét.
 
Học tiếng Tây Ban Nha có khó khăn?
Học tiếng Tây Ban Nha có khó khăn?

> > Xem thêm: Bảng chữ cái và các điểm nhấn đặc biệt trong tiếng Tây Ban Nha

Bạn đã nói tiếng gì
 
Giống như di sản của gia đình riêng của chúng ta, ngôn ngữ đã phát triển hàng ngàn năm. Bắt đầu với một vài ngôn ngữ, các nhánh mới đã nảy mầm theo thời gian để tạo ra các gia đình ngôn ngữ riêng của họ. Tiếng Tây Ban Nha thuộc về họ ngôn ngữ 'Romance', cùng với tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp và nhiều thứ tiếng khác. Nếu bạn quay trở lại, bạn sẽ nhận thấy nó cũng nằm trong nhánh châu Âu cùng với ngôn ngữ Germanic, Slavic, và Celtic.

Đây là lý do tại sao học tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Ý trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đã nói tiếng Tây Ban Nha và ngược lại. Những ngôn ngữ này chia sẻ các quy tắc ngữ pháp tương tự, cấu trúc câu, và hàng ngàn từ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm giờ học.
 
Luyện nói thật nhiều khi học tiếng Tây Ban Nha
Luyện nói thật nhiều khi học tiếng Tây Ban Nha

Hãy suy nghĩ về cách chơi bóng bầu dục sau khi chơi bóng đá trong nhiều năm, so với việc học bóng chày. Bóng bầu dục và bóng đá chia sẻ những quy tắc tương tự, yêu cầu về kích cỡ cơ thể, và cường độ, làm cho việc chuyển tiếp dễ dàng hơn bóng chày. Do đó, nếu bạn đã có thể nói được một thứ tiếng "Lãng mạn", học tiếng Tây Ban Nha sẽ dễ dàng hơn nhiều cho bạn.

Bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha thành thạo?


Bạn có muốn trở nên thông thạo như một người nói tiếng Spanish? Hay bạn chỉ muốn nói chuyện thành thạo. Giống như nhiều kỹ năng mà chúng ta có được trong cuộc sống, trở thành 10% người nói tiếng Tây Ban Nha hàng đầu dễ dàng hơn đáng kể so với việc trở thành 1% hàng đầu.
 
Ví dụ, học cách bơi cho các mục đích thể dục tổng thể dễ dàng hơn đáng kể so với cố gắng để trở thành một tay bơi chuyên nghiệp.

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là để tổ chức cuộc trò chuyện với người bản ngữ, thì bạn sẽ phải đối mặt với sự trở lại của nỗ lực của mình khi bạn đạt đến trình độ cơ bản. Đây là lý do tại sao bạn cần hỏi: 'Tại sao bạn lại học tiếng Tây Ban Nha?'
 
Học tiếng Tây Ban Nha thành thạo
Học tiếng Tây Ban Nha thành thạo

Tại sao bạn lại học tiếng Tây Ban Nha?


Có phải đi du lịch thế giới và nói chuyện với người dân địa phương không? Có lẽ đó là để khám phá những cơ hội nghề nghiệp mới có thể yêu cầu bạn nói tiếng Tây Ban Nha. Hoặc để vượt qua kỳ thi mà công việc của bạn yêu cầu để nhận được quảng cáo.
 
Trong khi hầu hết mọi người quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng nói của họ (oral), một số chỉ đơn giản muốn nâng cao kỹ năng ngữ pháp và viết của họ. Thời hạn chính xác để nói về kỹ năng nói, viết, đọc, và nghe tiếng Tây Ban Nha có thể khác nhau từ người này sang người khác. Và mỗi kỹ năng đều có những khó khăn riêng.

Với điều đó, tiếng Tây Ban Nha được công nhận là một trong những ngôn ngữ đơn giản nhất để học cho người nói tiếng Anh. Mặc dù các ngôn ngữ này đến từ các gia đình ngôn ngữ khác nhau (tiếng Anh: Germanic, Spanish: Romance), chúng có nhiều điểm tương đồng.

5 mẹo thiết yếu để học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn
 

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo và phương pháp học tiếng Tây Ban Nha đơn giản với bạn.
 
Các mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Các mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

1. Lập thời gian học tập của bạn

Vì nó áp dụng cho việc học bất kỳ kỹ năng nào, các chiến thuật cụ thể mà bạn biết không quan trọng nếu bạn không khắc phục thời gian để thực hiện chúng. Thời gian là mặt hàng quan trọng nhất cho tất cả chúng ta. Đây là lý do tại sao lên kế hoạch thời gian học tiếng Tây Ban Nha của bạn là điều cốt yếu cho sự thành công của bạn và để đạt được sự hứng khởi. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên thực hành hàng ngày để xây dựng một thói quen. Nó chỉ có thể là 15 hoặc 30 phút. Nếu học hàng ngày cảm thấy áp đảo cho bạn, chúng tôi khuyên bạn nên duy trì một lịch trình nhất quán thay vì buốt chửng việc học. Đó có thể là Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu vào một khoảng thời gian cụ thể trong ngày mà bạn được rảnh rỗi.

Bạn có thể sử dụng lịch trực tuyến miễn phí như Lịch Google, Outlook hoặc iCal và thậm chí thiết lập thông báo để nhắc nhở bạn về lịch biểu học tập.

Dưới đây là các liên kết đến những lịch này:

A. Lịch Google (được khuyên dùng nhiều nhất)

-CalenMob (iPhone)

-CalenMob (Android)

B. Lịch Outlook
 
Học tiếng Tây Ban Nha cùng nhau
Học tiếng Tây Ban Nha cùng nhau

2. Đắm chìm trong môi trường Tây Ban Nha

Khi các công nghệ và công cụ truyền thông tiếp nhận ngày càng nhiều sự chú ý của chúng ta, ngâm mình trong việc học tiếng Tây Ban Nha trở nên dễ dàng hơn.

Với một nút nhấn, chúng ta có thể bắt đầu hấp thụ nội dung bằng tiếng Tây Ban Nha thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, các bài báo trực tuyến và giải trí mà chúng ta sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ thực tế mà bạn có thể sử dụng:

A. Thay đổi ngôn ngữ xã hội của bạn (tức là Facebook, Twitter, Instagram) sang tiếng Spanish

B. Bắt đầu đăng nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng chỉ ngôn ngữ này hoặc như một bản dịch sang ngôn ngữ bản xứ của bạn

C. Xem phim hoặc chương trình truyền hình (Netflix, Hulu, YouTube, HBO)

3. Học 1.000 từ phổ biến nhất

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học 1,000 từ phổ biến nhất bằng tiếng Tây Ban N ha sẽ làm quen với 85% + ngôn ngữ. Theo sau đó, điều này có ý nghĩa bởi vì chúng ta thường chỉ sử dụng một phần của từ vựng mà chúng ta biết trong các cuộc trò chuyện hàng ngày của chúng ta.

Hãy suy nghĩ về lần cuối cùng bạn sử dụng từ aardvark hoặc một từ phức tạp khác khi bạn đang trò chuyện với bạn bè (trừ khi bạn đang ở sở thú). Theo quy tắc chung, bạn nên ưu tiên học bất cứ điều gì mà bạn sẽ sử dụng nhiều lần, chứ không phải là thông tin một lần hiếm hoi.
 
Trao đổi cùng nhau để cải thiện việc học tiếng Tây Ban Nha
Trao đổi cùng nhau để cải thiện việc học tiếng Tây Ban Nha

4. Trở nên quen thuộc với từ đồng dạng

Nghĩ đến ngôn ngữ này như người bạn thân nhất của bạn. Nói tóm lại, các từ đồng nghĩa là 'mượn từ' tương tự hoặc giống như một ngôn ngữ khác. Vì cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh đều là ngôn ngữ của người Latin, họ đã mượn từ từ gốc rễ của nó. Điều này có nghĩa là miễn là bạn biết các quy tắc cơ bản của tiếng Anh-Tây Ban Nha, bạn vừa mới có được hơn một ngàn từ mới bằng tiếng Tây Ban Nha. Dưới đây là một số quy tắc cơ bản bạn nên biết khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha.

Rule #1. Words that end in -al = same in Spanish
Example: Hospital (English) = Hospital (Spanish)

Rule #2. Words that end in -ous = -oso in Spanish
Example: Curious (English) = Curioso (Spanish)

Rule #3. Words that end in -ct = -cto in Spanish
Example: Exact (English) = Exacto (Spanish)

Rule #4.  Words that end in -ence = -encia in Spanish
Example: Cadence (English) = Cadencia (Spanish)

Rule #5.  Words that end in -ar = same in Spanish
Example: Familiar (English) = Familiar (Spanish)

Bạn có bắt đầu thấy được sức mạnh của sự hiểu biết từ đồng dạng? Tất cả bạn phải làm là dành thời gian để tìm hiểu các quy tắc cơ bản, và bạn đã thiết lập!

5. Tìm một giáo viên hoặc đối tác giải trình

Đạt được bất cứ mục tiêu nào trở nên dễ dàng hơn khi bạn có người hướng dẫn bạn qua hành trình. Đây có thể là một người cố vấn nếu bạn đang kinh doanh, huấn luyện viên nếu bạn là vận động viên, và giáo viên khi bạn học một ngôn ngữ.

Trên thực tế, bạn cần phải làm việc với một người thật khi bạn học tiếng Tây Ban Nha vì bạn cần một ai đó để luyện tập nói chuyện. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn làm việc với một chuyên gia có thể cung cấp cho bạn thông tin phản hồi đúng, hướng dẫn và nguồn lực để tăng tốc kỹ năng của bạn.
 
Cùng học tiếng Tây Ban Nha
Cùng học tiếng Tây Ban Nha

> > Xem thêm: Học ngôn ngữ mà bạn quên trong 21 ngày

Bạn có thể tìm thấy một đối tác giải trình trách nhiệm trong vòng kết nối xã hội của bạn hoặc tìm một giáo viên ngôn ngữ chuyên nghiệp về Rype để làm việc. Hy vọng bạn thích bài viết này. Nếu bạn vẫn hỏi: "Học tiếng Tây Ban Nha có khó khăn không?", Hãy xem các nguồn sau này như bước tiếp theo.

Tài nguyên để học tiếng Tây Ban Nha
 

Complete Guide on How to Learn Spanish For Beginners

Learn a Language Challenge: Get 10 Most Common Words/Day

Free Language Masterclass

Free Rype Language Lessons Trial

Explore our Spanish Learning Articles.

Tags: cách học tiếng tây ban nha hiệu quả, mẹo học tiếng tây ban nha, trung tâm học tiếng tây ban nha, có nên học tiếng tây ban nha để du học, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha online miễn phí, khóa học tiếng tây ban nha cấp tốc, phương pháp học tiếng tây ban nha hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận