Du học Đức ngày càng trở nên phổ biến khi số lượng sinh viên đến Đức để học tập, nghiên cứu và làm việc ngày càng nhiều. Trong số các hình thức du học hiện nay có một hình thức đang khá phổ biến là du học Đức hệ bảo lãnh.

Người tạo: Admin
Có nhiều phương pháp để đi du học Đức như du học tự túc,..bên cạnh đó còn 1 hình thức nữa khá phổ biến và rất thịnh hành là du học Đức hệ bảo lãnh.

Điều kiện du học Đức hệ bảo lãnh


Để đủ điều kiện bảo lãnh người thân sang học tập và làm việc, thì người đứng bảo lãnh ở Đức cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau: có công ăn việc làm ổn định, lương hàng tháng phải đạt trên 550Euro sau khi trừ tất cả các khoảng chi phí chi trả cho cuộc sống cá nhân. Ngoài ra, sở ngoại kiều còn yêu cầu xem xét thêm một số giấy tờ, giấy chứng nhận về chổ ở cho người được bảo lãnh. Đối với người được bảo lãnh thì  cần phải thi đậu vào đại học, hoặc đang theo học ở Đại học được Việt Nam công nhận, hoặc đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.
 
Điều kiện du học Đức hệ bảo lãnh
Điều kiện du học hệ bảo lãnh
 
> > Xem thêm: Học ngành gì khi du học Nga

Trong trường hợp sinh viên du học tự túc (tức không có người bảo lãnh), người xin du học cần phải có giấy chứng nhận tài chính đảm bảo về một tài khoản ngân hàng với số tiền nhất định ít nhất là 8.000Euro. Khoản tiền này nhằm để mở một tài khoản ngân hàng ở Đức trong khi bạn còn ở Việt Nam, khi sang Đức sinh viên một tháng sẽ được rút một khoản cố định dùng cho chi tiêu, sinh hoạt.

Điều kiện du học Đức hệ cử nhân


Nếu đã học xong 04 học kì tại Đại học chính quy được Việt Nam công nhận thì sinh viên có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

- Được chuyển thẳng vào năm 01 của một trường đại học cùng nhóm ngành.

- Hoặc có thể chuyển vào học Dự bị Đại học mà không bị giới hạn nhóm ngành hay ngành cũ.

Nếu đã tốt nghiệp tại trường Cao đẳng được Việt Nam công nhận, ứng viên cũng sẽ được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.
 
Du học Đức hệ cử nhân
Du học hệ cử nhân tại Đức

Trong trường hợp ứng viên chưa đạt được đầy đủ những điều kiện nêu trên thì điều kiện là tổng số điểm 03 môn ít nhất là 15 ở kì thi đại học và không có môn nào dưới 04 thì bắt buộc những sinh viên này phải tham gia thi lại đại học hay tham gia kì thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên có cơ chế thi đại học có nhiều sự thay đổi nên các bạn cần lưu ý một số điểm sau: Tham gia kì thi THPT Quốc gia gồm có 04 môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và môn tự chọn tại cụm thi do một trường đại học được Việt Nam công nhận tổ chức với tổng điểm tối thiểu là 24, không tính điểm cộng và không có môn nào dưới 04.

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính khi du học tại Đức là việc bắt buộc phải làm trong thủ tục xin Visa du học. Để chứng minh tài chính du học là việc cung cấp các giấy tờ cần thiết để Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh đánh giá được khả năng tài chính trong việc có thể chi trả cho việc đi du học của gia đình.

Việc chứng minh tài chính du học tại Đức là bước quan trọng và nhiều khó khăn nhất trong quá trình làm thủ tục xin Visa du học Đức. Bạn cần phải chứng minh được mình có đủ khả trông chi phí học tập, sinh hoạt tại Đức khi không nhận được học bổng.

Để chứng minh tài chính khi du học, sinh viên muốn sang Đức phải chứng minh bằng một số cách sau:

Có 1 tài khoản tại ngân hàng với số tiền tối thiểu là 8040 Euro tại một ngân hàng bên Đức hoặc ngân hàng Đức tại Việt Nam. Đồng thời, đây phải là tài khoản phong tỏa. Tài khoản phong tỏa là tài khoản mỗi tháng có thể rút tối đa 670 Euro.
 
Chứng minh tài chính khi du học Đức
Chứng minh tài chính khi du học

Số tiền để chứng minh tài chính khi du học Đức đã có sự thay đổi rõ rệt qua từng năm. Không phải là 8.040 Euro nữa mà thay vào đó là khi các sinh viên cần chứng minh khả năng tài chính của minh cho thời gian lưu trú 1 năm là 8640 Euro tương ứng với 720 Euro/ tháng. Số tiền này hoàn toàn là của bạn nhưng không thể rút toàn bộ. Mà sau khi sang Đức du học, số tiền này sẽ được phép rút ra để chi trả tiền sinh hoạt phí cho mình.

Về nguyên tắc các bạn có thể chứng minh khả nănh bằng những cách sau:

- Giấy cam kết theo quy định của điều 66, 68 Luật Cư trú tại Đức, có nêu mục đích lưu trú dự định.
- Mở một tài khoản phong tỏa.
- Bảo lãnh ngân hàng.
- Học bổng.

Điều bắt buộc dành cho sinh viên muốn du học tại Đức là phải có TOFEL hoặc IELTS để nộp đơn ứng tuyển vào một khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại một trường Đại học tại Đức. Tuy nhiên, nếu bạn đã hoàn thành xong một chương trình Cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh và nộp đơn vào chương trình Sau Đại học, thì bạn không cần TOFEL hay IELTS. 

Lịch Thi Ielts Và Địa Điểm Thi Ielts Năm 2017 tại Tp. Hồ Chí Minh.

- Khách sạn Windsor- số 1 Sư Vạn Hạnh, Quận 5.
- Khách sạn Đồng Khởi- số 8 Đồng Khởi, Quận 1.
- Khách sạn Park Hyatt – số 2 Công trường Lam Sơn, Quận 1.

Vì sao nên du học Đức hệ bảo lãnh
 

- Vị trí: Đức nằm ở Tây - Trung Âu, phía tây giáp Ba Lan và Cộng hòa Séc về phía đông, Áo, Liechtenstein, và Thụy Sĩ ở phía nam, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, và Pháp ở phía tây và Đan Mạch và Biển Bắc ở phía bắc. Do vị trí trung tâm nên Đức là trung tâm vận chuyển của châu Âu. 

- Đức là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu và thuộc top 5 thế giới, được đánh giá chỉ sau một số nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc.
 
Có nên đi du học Đức
Có nên đi du học tại Đức
 
- Sinh viên khi đến học tập tại Đức được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như miễn phí học phí, cơ hội làm thêm bất cứ nơi nào và bất cứ đâu để trang trải chi phí sinh hoạt mà không gặp nhiều ngăn cản như Singapore hay Mỹ,..

Xin visa du học Đức hệ bảo lãnh


Hiện các du học sinh Việt đang học tập và nghiên cứu tại Đức thường đi với hai dạng chính là du học tự túc và du học hệ bảo lãnh:
 
- Du học tự túc: du học sinh được người thân tại Việt Nam sống tại Đức lo toàn bộ chi phí du học, thủ tục du học theo yêu cầu từ cơ quan Úc.
 
- Du học bảo lãnh: được người thân, bà con, họ hàng hoặc người quen tại Đức bảo lãnh.
 
Kinh nghiệm xin visa du học Đức
Kinh nghiệm xin visa du học Đức
 
> > Xem thêm: Ưu điểm khi đi du học Đức

Điểm khác nhau cơ bản trong thủ tục xin visa du học của hai loại hình du học này là về việc việc chứng minh khả năng tài chính:

Du học tự túc: phải có giấy chứng nhận mở tài khoản tại một ngân hàng của Đức với số tiền tối thiểu là 7.020 euro (khoảng 135 triệu VNĐ). Tài khoản dưới dạng được mở dưới dạng giới hạn, mỗi tháng chỉ được phép rút tối đa là 585 euro (khoảng 11 triệu VNĐ).

Du học bảo lãnh: người bảo lãnh cam kết với Sở Ngoại kiều của Đức sẽ chịu tất cả các phí tổn cho du học sinh trong suốt thời gian theo học tại Đức.

Lưu ý: nếu bạn đi du học Đức theo dạng tự túc thì nên tìm hiểu thông tin về chỗ trọ, nơi ở của mình tại Đức càng sớm càng tốt.

Tags: có nên du học đức không, có nên học tiếng đức để du học, điều kiện du học đức, chi phí du học đức có khó không, săn học bổng du học đức, du học đức vừa học vừa làm, kinh nghiệm xin visa du học đức, học tiếng Đức để du học, học ngành gì khi du học tại Đức, du học nghề Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận