Chỉ bạn các bước vệ sinh máy giặt đúng cách

Máy giặt cũng như những đồ vật khác trong nhà, trong thời gian lâu cũng cần được vệ sinh. Nhưng làm sao để vệ sinh máy giặt đúng cách? Hãy bắt đầu vệ sinh từ vòi máy giặt.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Như các bạn đã biết những đồ vật nào để lâu cũng sẽ bị bám bụi, bị dơ và cần phải được vệ sinh. Mỗi vật đều có cách vệ sinh khác nhau, đơn giản thì bạn có thể tự làm vệ sinh tại nhà, phức tạp thì đòi hỏi phải có thiết bị chuyên dụng mới có thể vệ sinh được. Máy giặt thì nằm trong diện có thể tự vệ sinh được và cũng có thể nhờ nhân viên kỹ thuật tới vệ sinh cũng được. Nếu bạn biết cách vệ sinh tại nhà thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn chịu khó và bỏ tí sức ra là có thể vệ sinh máy giặt mà không cần phải mướn người về làm.

Nhiều người thường nghĩ rằng việc vệ sinh vòi nước máy giặt cũng giống như vệ sinh vòi nước trong nhà tắm, như vòi nước của bồn tắm, bồn rửa tay nhưng sự thật không như vậy. Vệ sinh vòi nước máy giặt khó hơn nhiều. Như đã biết máy giặt có nhiệm vụ là giúp con người giặt sạch quần áo nhưng liệu rằng sau một thời gian ai giúp máy giặt được sạch? Bụi bẩn của quần áo sẽ bám vào máy giặt, bám vào bên ngoài máy giặt thì thông thường chúng ta có thể nhìn thấy và vệ sinh được nhưng có được giờ bạn nhìn vào bên trong máy giặt chưa? Hay bạn nhìn vào và thấy nó sạch thì nghĩ là nó sạch và không cần phải vệ sinh? Trong quá trình giặt đồ, bụi bẩn sẽ bám vào bên trong lồng giặt, vòi nước,...Vòi nước máy giặt bị dơ có rất nhiều nguyên nhân, để đảm vòi nước máy giặt được sạch ngoài việc phải vệ sinh vòi ra, chúng ta còn cần phải vệ sinh lồng giặt, bên ngoài máy giặt để đảm bảo rằng bụi bẩn trong lồng giặt không bám vào vòi máy giặt được. Chỉ khi máy giặt sạch thì bạn giặt đồ mới sạch được. Hãy bắt tay vào và vệ sinh ngay để bảo vẹ vòi nước máy giặt, bảo vệ chiếc máy giặt nhà bạn bền lâu nhất.

Chỉ bạn các bước vệ sinh máy giặt đúng cách
 

1. Vệ sinh vòi nước máy giặt
 

vệ sinh vòi nước
Vòi nước máy giặt là nơi dễ dơ nhất

Vòi nước máy giặt là nơi cung cấp nước cho máy giặt, để giặt sạch đồ đạc trong máy thì trước hết bạn phải đảm bảo rằng voi cung cấp nước cho máy giặt phải sạch đã, vì nếu không sạch thì nước cung cấp vào máy giặt sẽ dịch bụi bẩn, cặn bã và làm cho quá trình giặt đồ sẽ bị dơ.

Để vệ sinh vòi nước máy giặt, trước hết chúng ta hãy tắt nguồn nước máy giặt đi. Tháo vòi nước nơi nối giữa ống nước và máy giặt ra. Trong đó sẽ có một cái đầu lọc nước, hãy lấy nó ra, và dùng bàn chải để chà sạch các bụi bẩn, cặn còn bám trên đó. Nếu được hãy ngâm nó với một ít xà phòng rửa chén để các vết bụi có thể dễ dàng được chà sạch hơn. Sau đó hãy lấy khăn sạch lau lại và phơi nắng. Khoảng 30 phút sau là bạn có thể lấy vô và gắn lại được rồi. Hãy nhớ là vệ sinh thỉnh thoảng 1 tháng 1 lần để máy giặt luôn trong tình trạng sạch sẽ nhé.

>>> Xem thêm: Đánh bóng thiết bị vệ sinh nhanh chóng
 

2. Vệ sinh lồng giặt
 

mẹo vệ sinh lồng giặt
Cách vệ sinh lồng giặt sạch

Do bên trong lồng giặt là nơi tiếp xúc với quần áo nên thường xuyên dính bụi bẩn, chỉ vải,...có thể dẫn đến bít các lỗ thoát nước bên trong và làm chậm quá trình giặt quần áo, kéo dài thời gian giặt hơn. Không những vậy, nó làm kém hiệu quả đánh bụi bẩn trên quần áo, vì khi máy giặt hoạt động, lồng giặt sẽ chuyển động quay qua quay lại để đánh vào quần áo, nếu các lỗ thoát đó bị bít thì bụi đồ sẽ vẫn quanh quẩn trong lồng giặt mà không bị rớt ra ngoài. Để làm sạch lồng giặt, bạn hãy ra ngoài siêu thì hay các cửa hàng chuyên dụng bán các dung dịch tẩy rửa và mua ngay hóa chất tẩy rửa: clo, javen,...hoặc có thể dùng những phụ gia như giấm ăn, chanh có sẵn tại nhà để vệ sinh lồng giặt.

>>> Xem thêm: Mẹo hay bạn cần biết để tiết kiệm cho tủ lạnh
 


3. Vệ sinh bên ngoài máy giặt
 

Bên ngoài dễ bị bám bẩn dơ
Mẹo vệ sinh bên ngoài máy giặt sạch

Bên ngoài máy giặt cũng là nơi cực kỳ quan trọng, đối với máy giặt thì bên ngoài là nơi dễ bị dơ nhất và cũng là nơi dễ vệ sinh nhất, bạn chỉ cần lấy một ít dung dịch tẩy rửa lau xung quanh bên ngoài là được.

Đối với những chỗ bị gỉ sét bên ngoài hay bị bám các vết ố lâu ngày thì bạn pha một bột Baking Soda với nước ấm sau đó bôi lên để khoảng 30-45 phút sau đó lau sạch lại bằng khăn là ngay lập tức các vết ố vàng hay gỉ sét sẽ biến mất, trả lại cho bạn một chiếc máy giặt sáng bóng như mới.

Để tránh phải mất thời gian cho việc lau chùi máy giặt bị ố, bị gỉ sét, các bạn nên thường xuyên lau chùi nó, chẳng hạn như một tuần một lần bạn hãy dành ít thời gian để đảm bảo các vết dơ vừa bẩn bám bên ngoài sẽ được vệ sinh ngay. Đảm bảo cho vẻ bề ngoài của chiếc máy giặt nhà bạn luôn luôn như mới.

Trên đây là cách vệ sinh vòi nước máy giặt để đảm bảo tuổi thọ độ bền và chất lượng hoạt động cho chiếc máy giặt nhà bạn. Trong đó hãy lưu ý đến cách vệ sinh vòi nước máy giặt, đây là nơi dễ dính bẩn nhất, cũng là nơi khó vệ sinh nhất vì thế hãy vệ sinh chúng thường xuyên để mang lại hiệu quả tối đa cho chiếc máy giặt nhà bạn.

Tags: mẹo vệ sinh máy giặt, meo ve sinh may giat, cách vệ sinh vòi nước máy giặt, cach ve sinh voi nuoc may gia, vệ sinh máy giặt, ve sinh may giat, vệ sinh máy giặt sạch, ve sinh may giat sach

Tin cùng chuyên mục

Bình luận