Cách vệ sinh nệm ghế sofa tại nhà hiệu quả

Ghế sofa là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình và cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với các vết bẩn rất nhiều. Bạn có thể giải quyết ngay tình trạng ghế sofa bị bẩn ngay tại nhà rất hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Ghế sofa là một trong những đồ dùng nội thất rất phổ biến và gần như không thể thiếu tại mỗi gia đình. Tuy nhiên theo thời gian, do tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với các bụi đất, vết thức ăn, vết bẩn vật nuôi, tế bào chết nên dễ dàng tạo nên những vết bẩn gây mất thẩm mỹ cho ghế sofa. Thậm chí nếu không được làm sạch, lâu ngày sẽ trở thành những vết bẩn đen kịt và cứng đầu bám trên ghế khiến mọi người còn có cảm giác e ngại khi ngồi. 
 
Cách vệ sinh ghế sofa chuyên nghiệp tại nhà
Cách vệ sinh ghế sofa chuyên nghiệp tại nhà
 
Vì vậy việc vệ sinh nệm ghế sofa là rất cần thiết. Và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí mà vẫn sạch như ở tiệm. Mặt khác, đối với loại ghế sofa mà vỏ bọc tháo rời được, việc giặt sạch nệm sẽ khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho chúng vào máy giặt là được. Tuy nhiên, nếu không thể tháo rời chúng, bạn sẽ cần biết cách vệ sinh nệm ghế bổ ích hơn và bạn chỉ cần thực hiện theo những cách dưới đây để việc vệ sinh trở nên thật đơn giản. 

Chuẩn bị trước khi vệ sinh ghế sofa

 
Bạn cần chuẩn bị một số sản phẩm phù hợp để làm sạch nệm ghế sofa. Bạn có thể mua các dung dịch tẩy rửa tại các cửa hàng hay sử dụng các nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí. Lưu ý, nếu mua các chất tẩy rửa hóa học nên sử dụng những loại có tính tẩy ít để tránh làm hư hại cho ghế. 
 
Dùng giấm làm sạch nệm ghế sofa hiệu quả
Dùng giấm làm sạch nệm ghế sofa hiệu quả
 
Giấm trắng: Là một nguyên liệu quá phổ biến và thông dụng trong việc tẩy rửa. Tác dụng tẩy rửa và làm sạch tốt, an toàn và nhanh chóng lại là một nguyên liệu dễ tìm kiếm và rẻ tiền. Tuy nhiên, khi vệ sinh nệm ghế sofa tại nhà với giấm, nên lau lại với xà phòng và nước nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn giấm còn xót lại. 
 
> > > Xem thêm: Cách làm sạch kính ô tô chỉ trong 10 phút
 
Mách bạn mẹo vệ sinh ghế sofa nhanh nhất
Mách bạn mẹo vệ sinh ghế sofa nhanh nhất

Khăn: sử dụng khăn mềm và ướt trong quá trình lau vết bẩn để làm sạch.
 
Ngoài ra, trước khi thực hiện vệ sinh nệm ghế sofa, bạn cũng cần phải hút hết bụi bẩn một cách kỹ lưỡng. Nên loại bỏ bụi bẩn càng nhiều càng tốt trước khi sử dụng các sản phẩm giặt tẩy khác. Hút cẩn thận ở cả những ngóc ngách nhỏ. Hãy chắc chắn sử dụng chải nhỏ có lông mềm của máy hút bụi để hạn chế tối đa việc gây tổn hại cho ghế. 
 
Giặt ghế sofa
 
Đối với ghế sofa vải hoặc sofa nỉ
 
Để vệ sinh nệm ghế sofa hiệu quả, đầu tiên, làm sạch những vết bẩn cứng đầu mà máy hút bụi không thể lấy đi được. Thực hiện pha loãng giấm trắng, dùng khăn nhúng vào dung dịch rồi lau đi những vết bẩn mà bạn nhìn thấy. Thực hiện lau lại với xà phòng đã pha nước. Lưu ý không dùng quá nhiều nước để tránh hiện tượng ghế ướt sũng. 
 
Cách vệ sinh ghế sofa bằng vải hoặc nỉ
Cách vệ sinh ghế sofa bằng vải hoặc nỉ
 
Cuối cùng là để khô tự nhiên hoặc bạn có thể dùng máy sấy để khô nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một vài giọt hương liệu nhỏ vào bông gòn rồi quấn chúng  trong khăn giấy, bỏ ở sau chiếc gối đệm trên ghế sofa để tạo hương thơm cho ghế. 
 
Đối với ghế sofa da
 
Việc vệ sinh nệm ghế sofa đối với chất liệu bằng da, cách tiến hành cũng khá giống với loại vải hay nỉ. Làm sạch vết bẩn với dung dịch giấm trắng pha loãng và lau nhiều lần với nước cho đến khi vết bẩn sạch hẳn. 
 
 > > > Xem thêm: Cách lau sàn nhà không còn mùi tanh
 
Những lưu ý khi vệ sinh ghế sofa bằng da
Những lưu ý khi vệ sinh ghế sofa bằng da
 
Tuy nhiên, đối với ghế da, bạn cần lưu ý hạn chế tối đa việc dùng nước vì điều này không tốt cho chất liệu da. Do đó, ngay sau khi làm sạch, bạn cần dùng khăn khô, mềm tiến hành làm khô triệt để. Sau đó, hãy mở cửa sổ để thông thoáng gió thúc đẩy việc làm khô tự nhiên nhanh chóng hơn.Nếu có thể bạn nên sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước để vệ sinh tốt và an toàn hơn. 
 
Cách bảo quản hàng ngày 
 
Bạn có biết chỉ một vài động tác nhỏ hàng ngày để bảo quản và giữ gìn ghế sofa sẽ giúp bạn đỡ phải tốn công thực hiện vệ sinh nó một cách thường xuyên. So với việc vệ sinh, bạn nên ngăn chặn nó bị bám bẩn thì hơn.
 
Các kinh nghiệm quản ghế sofa hàng ngày luôn sạch
Các kinh nghiệm quản ghế sofa hàng ngày luôn sạch
 
Bất kể lúc nào nhìn thấy vết bẩn trên bề mặt, hãy vệ sinh nó ngay lập tức. Bởi các vết bẩn mới bao giờ cũng dễ dàng làm sạch hơn hơn những vết bẩn lâu ngày. Hút bụi ghế sofa ít nhất một tuần một lần để giảm thiểu bụi bận, ngăn ngừa chúng bám dính hay lọt xuống sâu hơn. Hay đối với những bộ phận có thể tháo gỡ được, bạn nên tiến hành vệ sinh thường xuyên hơn. 
 
Hướng dẫn làm sạch ghế sofa đúng cách
Hướng dẫn làm sạch ghế sofa đúng cách
 
Việc vệ sinh nệm ghế sofa tại nhà không quá khó khăn, vất vả khi bạn biết cách làm hiệu quả. Chỉ một chút thời gian, bạn có thể hoàn toàn lấy lại vẻ mới mẻ, sạch sẽ cho bộ nệm ghế sofa nhà mình. Chúc bạn thành công. 
 
Tags: vệ sinh nệm ghế sofa, vệ sinh nệm ghế sofa tại nhà, vệ sinh nệm ghế sofa hiệu quả, mẹo vệ sinh ghế sofa, kinh nghiệm vệ sinh nệm ghế sofa, hướng dẫn vệ sinh nệm ghế sofa.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận