5 Lời khuyên để cải thiện kỹ năng học tiếng Tây Ban Nha

Đối với nhiều người học tiếng Tây Ban Nha, việc nghe là khó nhất. Bạn đã thử xem một bộ phim tiếng Tây Ban Nha, nói chuyện với một đối tác đàm thoại nói tiếng Tây Ban Nha hay hẹn hò với một người nói tiếng Tây Ban Nha ? Có vẻ như người bản xứ đang bắn phá bạn với những tiếng ồn vô nghĩa mà bộ não của bạn đang chiến đấu để gỡ rối càng nhanh càng tốt. Ngay sau khi bạn tìm ra ý nghĩa của một điều, bạn sẽ ngay lập tức được trình bày với một câu đố khác để tìm ra.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nếu như bạn càng luyện tập trí não của bạn với luyện tập nghe, thì nó sẽ càng mạnh mẽ hơn. Có nhiều cách để bạn có thể nhanh chóng thêm một số cơ bắp vào não của bạn với nhiều hoạt động nghe hiểu tiếng Tây Ban Nha khác nhau. Hãy xem các mẹo sau đây để cải thiện kỹ năng nghe của bạn - hãy thử tất cả các chiến lược khác nhau và đừng dừng lại cho đến khi bạn thấy sự cải thiện!

5 Lời khuyên tuyệt vời cải thiện skill nghe hiểu tiếng Tây Ban Nha


1. Xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha với phụ đề
 

 
Điều này giống như học cách đi xe đạp và cá nhân tôi thấy nó là một trong những cách có lợi nhất để thực hành khi tôi học tiếng Tây Ban Nha lần đầu tiên. Nó kết hợp hai trong số các lĩnh vực học ngôn ngữ, một trong những khó khăn hơn và dễ dàng hơn, và cho phép bạn dễ dàng làm theo cùng với những gì đang được nói mà không cần phải giải mã chỉ ngôn ngữ nói. Nó giống như một bài hát cho việc học ngôn ngữ.

 

Học tiếng Tây Ban Nha bằng cách xem phim có phụ đề
Học tiếng Tây Ban Nha bằng cách xem phim có phụ đề

> > Xem thêm: 9 Tài nguyên tuyệt vời để học tiếng Tây Ban Nha qua tin tức
 
Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trên hầu hết mọi đĩa DVD, nhưng tôi thích sử dụng các bộ phim vốn có trong tiếng Tây Ban Nha vì nó có vẻ tự nhiên hơn. Ngoài ra, bạn có thể tập trung vào các bộ phim từ một quốc gia cụ thể để học tốt hơn một giọng cụ thể. Lợi ích bổ sung là nó mở ra cho bạn một thế giới hoàn toàn mới của bộ phim tiếng Tây Ban Nha tuyệt vời.

Một bài tập tuyệt vời là tìm một cảnh ngắn với nhiều cuộc đối thoại giữa hai nhân vật. Xem nó với phụ đề một vài lần cho đến khi bạn có thể phân biệt từng từ. Sau đó, xem nó một vài lần nữa mà không có phụ đề, lắng nghe cẩn thận các từ và cách chúng được nói.

Những phần nào của từ được nhấn mạnh? Đâu là tạm dừng? Những từ hoặc cụm từ nào được xâu chuỗi lại với nhau để nghe như một từ duy nhất? Nói to các dòng khi nhân vật nói, sau đó chuyển các phần và trả lời các từ được nói. Làm điều này đủ thời gian và bạn sẽ không bao giờ quên làm thế nào những từ và cụm từ nhất định được phát âm.
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

2. Nghe các bài hát tiếng Tây Ban Nha

 

Âm nhạc là một ngôn ngữ phổ quát, và một cách tuyệt vời để đào tạo tai của bạn để nghe một ngôn ngữ nước ngoài. May mắn là có rất nhiều bản nhạc tuyệt vời bằng tiếng Tây Ban Nha và việc tìm kiếm nó dễ dàng như đăng nhập vào các trang nhạc và chọn thể loại Latin hoặc sử dụng nhiều chương trình trên mạng để xem nhiều video nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha.

Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn một bài hát chậm hơn với lời bài hát hát rõ ràng, và nghe nó nhiều lần cho đến khi bạn có một cảm giác tốt cho nó. Sau đó, tìm kiếm lời bài hát để điền vào bất kỳ khoảng trống nào mà bạn có thể không tự làm việc được.

Đây là nơi nó được vui vẻ. Bắt đầu chỉ với việc kiềm chế, hát cùng với bài hát cho đến khi bạn có thể làm điều đó từ bộ nhớ. Sau đó chuyển sang phần còn lại của bài hát. Điều tốt về học tập với âm nhạc là nó có một cách gắn bó trong bộ não của bạn và giúp bạn ghi nhớ các từ. Thêm vào đó, nếu bạn tình cờ nghe bài hát lần sau khi ra ngoài, bạn có thể nắm bắt khoảnh khắc để trở thành cuộc sống của bữa tiệc.

Học tiếng Tây Ban Nha bằng âm nhạc
Học tiếng Tây Ban Nha bằng âm nhạc


3. Xem tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha

 
Hầu hết mọi người đều theo dõi tin tức hàng ngày, cho dù đó là buổi sáng trong bữa sáng, buổi phát sóng buổi tối hay thậm chí chỉ là dự báo thời tiết. Là một nghi lễ hàng ngày đã được thiết lập, đây là cơ hội hoàn hảo để có được một liều lượng thông thường của tiếng Tây Ban Nha hàng ngày (một phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch bài học cân bằng).

Những điều tốt về tin tức là nó luôn luôn rất rõ ràng nói với giọng tối thiểu và tiếng lóng. Nó cũng tốt cho người mới bắt đầu bởi vì nó thường sử dụng các cấu trúc câu dễ dàng hơn, các câu lệnh khai báo đơn giản và các mô tả rõ ràng.
 
Xem tin tức tiếng Tây Ban Nha
Xem tin tức tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn không có phát sóng tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha như các kênh đi kèm theo dịch vụ truyền hình, bạn có thể tìm thấy tin tức tiếng Tây Ban Nha trực tuyến từ nhiều kênh ở Tây Ban Nha hoặc Mỹ Latinh hoặc sử dụng FluentU để tìm các video tin tức.

Để thực hành, hãy xem video và ghi lại thông tin quan trọng: Ai, cái gì, khi nào, ở đâu và tại sao. Sau đó, tìm phiên bản khác có ngôn ngữ của mẩu tin tức rồi xem bạn nhận được bao nhiêu phần. Sớm đủ bạn sẽ nhận được tất cả các tin tức của bạn en español.

4. Đặt GPS của bạn vào tiếng Tây Ban Nha

 
Đây là một cách khá đơn giản, nhưng không phải là một cách tuyệt vời để làm quen với việc nghe học tiếng Tây Ban Nha. Vì vậy, bạn không bị lạc đường, hãy bắt đầu với một lộ trình bạn thường xuyên đi lại, chẳng hạn như giữa nhà và công việc của bạn.

Đây là một cách đặc biệt tốt để thực hành số thính giác bằng tiếng Tây Ban Nha, bởi vì GPS luôn cho bạn biết bạn phải đi bao xa trước khi đến lượt tiếp theo. Học số bằng tiếng nước ngoài là rất khó. Trên bề mặt, nó có vẻ dễ dàng, uno = một, dos = hai, và như vậy.
 
Đặt GPS vào tiếng Tây Ban Nha
Đặt GPS vào tiếng Tây Ban Nha

Trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn nghe "năm" và bạn nghĩ "5."  Nhưng khi bạn nghe các con số bằng tiếng nước ngoài, phải mất rất nhiều thời gian nếu bạn phải dịch các con số vào đầu như sau: Cinco = five = 5.

Phải mất rất nhiều thực hành để có thể nghe " cinco " và suy nghĩ 5. Nó thậm chí còn phức tạp hơn với số lượng cao hơn như 25.476. Veinticinco mil, cuatrocientos, setenta y seis . Nếu bạn phải dừng lại và suy nghĩ về điều đó quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ phần còn lại của câu và phải bắt kịp. Vì vậy, việc học cách nội tâm hóa các con số của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha thực sự mang lại lợi ích.

Đặt GPS của bạn vào học tiếng Tây Ban Nha cũng sẽ giúp bạn học từ vựng để cho và nhận chỉ đường, một trong những điều quan trọng nhất cần biết nếu bạn định đi du lịch ở một quốc gia khác.

5. Nói tiếng Tây Ban Nha
 

Điều này có thể đáng sợ lúc đầu bởi vì bạn có thể sợ mắc lỗi hoặc không hiểu điều gì đó chính xác, nhưng thực sự nói tiếng Tây Ban Nha là một trong những cách tốt nhất để thực hành nghe của bạn. Nó buộc bạn phải thực sự lắng nghe phản ứng của người khác để bạn biết cách trả lời.
 
Luyện tập nói tiếng Tây Ban Nha
Luyện tập nói tiếng Tây Ban Nha

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha nhanh dễ dàng trong cùng gia đình

Không sao nếu bạn không hiểu mọi thứ được nói, và hầu hết mọi người đều khá tha thứ nếu bạn mắc lỗi, vì vậy đừng lo lắng. Nếu bạn thực sự không nhận được một cái gì đó chỉ yêu cầu họ lặp lại nó: " otra vez, por favor?". Họ sẽ biết làm chậm nó xuống và nói rõ hơn cho bạn. Chỉ cần hỏi rất nhiều câu hỏi và lắng nghe câu trả lời.

Hãy thử tìm kiếm các nhóm trò chuyện và nói tiếng Tây Ban Nha trên mạng xã hội, hoặc sử dụng các ứng dụng như facetime gặp gỡ và nói chuyện với loa Tây Ban Nha trên một loạt các chủ đề.

Điều quan trọng nhất là thư giãn và vui chơi. Đó là những gì học ngôn ngữ là tất cả về. Và ai biết được, bạn thậm chí có thể gặp một số người bạn mới tuyệt vời trong quá trình này!

Tags: hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha online, tieng tay ban nha co ban, am nhac tay ban nha, từ điển tây ban nha, meo hoc tieng tay ban nha, học tiếng tây ban nha thật nhiều, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, khóa học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận