Những năm gần đây các bạn trẻ đến nước Nga du học ngày càng nhiều, và là điều quan tâm nhiều nhất của các phụ huynh có nên cho con em mình đến một đất nước nằm giữa hai Châu lục Á và u, với chất lượng đào tạo giáo dục đứng hàng đầu trên thế giới. Chính vì, những lợi thế về bề dày đào tạo, sức ảnh hưởng kinh tế chính trị… Nga đang là điểm du học được nhiều du học sinh quan tâm.

Người tạo: Admin
Những năm gần đây các bạn trẻ đến nước Nga du học ngày càng nhiều, và là điều quan tâm nhiều nhất của các phụ huynh có nên cho con em mình đến một đất nước nằm giữa hai Châu lục Á và Âu, với chất lượng đào tạo giáo dục đứng hàng đầu trên thế giới. Chính vì, những lợi thế về bề dày đào tạo, sức ảnh hưởng kinh tế chính trị… Nga đang là điểm du học được nhiều du học sinh quan tâm.
 
Nước Nga là một quốc gia có diện tích lớn thứ tư trên thế giới, và sở hữu một lượng lớn trường Đại học nổi tiếng có hơn 950 trường đại học. Hiện nay, Nước Nga đang thực hiện, tham gia tiến trình Bologna để thu hút du học sinh các nước trên thế giới đến với nước Nga. Trong đó có nhiều trường Nhiều đại học của Nga là thành viên Hiệp hội Đại học châu Âu và 22 trường đại học của Nga lọt vào Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới từ 2016 đến 2017. Bằng cấp tại các trường Đại Học tại Nga được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao đặc biệt là các lĩnh vực đào tạo cơ điện tử, y dược, kỹ sư, xây dựng…
 
Thế mạnh thu hút nhiều người đến du học Nga
Thế mạnh thu hút nhiều người đến du học Nga

> > Xem thêm: Muốn đi du lịch Nga cần trang bị những kiến thức gì?

Các thế mạnh thu hút sinh viên đến du học Nga
 

Theo số liệu thống kê cho biết:

1. Chi phí dành cho năm học đầu tiên
 
– Chi phí làm thủ tục để thực hiện kế hoạch đi du học và tạm trú thường từ 600 đến 700 USD mức học phí làm thủ tục nhập học này thấp hơn rất nhiều so với các nước khác như Mỹ, Anh,Canada,Úc.. Chính vì vậy, sẽ giúp bạn giảm bớt chi tiêu vào thời gian đầu du học Nga.

– Khi bước vào chương trình học chính thức thường mức học phí từ 900 USD trên tuy nhiên tùy thuộc vào trường bạn đang theo học và chuyên ngành bạn đã chọn. Nếu bạn học ở các trường ở trung tâm thành phố, thủ đô thì mức giá sẽ cao hơn so với các khu vực khác. 
 
Chi phí du học Nga
Chi phí du học Nga

– Chi phí khi bạn ở ký túc xá từ 15 USD/ tháng trở lên và còn phụ thuộc vào chất chất lượng, điều kiện cơ sở vật chất có trong mỗi phòng ở ngôi trường đó.

– Chi phí mua bảo hiểm từ 100 – 150 USD/ năm các loại bảo hiểm dành cho du học sinh Việt Nam tại Nga.

– Chi phí ăn uống và sinh hoạt từ 100 – 250 USD/ tháng tùy thuộc vào từng thành phố và thói quen tiêu dùng của từng người.

– Chi phí mua đồ dùng sinh hoạt,trang phục từ 300 USD.

–Chi phí mua vé máy bay khoảng 650 USD.

2. Chi phí dành cho năm học chính
 
– Mức học phí từ 1000 USD/ năm và phụ thuộc vào mỗi trường.

– Chi phí ký túc xá từ 15 USD/ tháng.
 
– Phí bảo hiểm từ 100 – 150 USD/ tháng.

– Chi phí ăn uống và sinh hoạt từ 100 – 250 USD/ tháng, tùy thuộc vào từng thành phố và thói quen tiêu dùng của từng người.

– Mức chi phí dành cho phương tiện đi lại  cực kỳ rẻ đối với các phương tiện công cộng bạn sẽ sử dụng thẻ sinh viên để tham gia.
 
Một số chi phí khác cho việc du học Nga
Một số chi phí khác cho việc du học Nga

3. Chi phí dành cho năm học cuối
 
– Chi Phí ra trường từ 30 – 50 USD.

– Mức học phí từ 1000 USD/ năm trở lên.

– Chi Phí ở ký túc xá từ 15 USD/ tháng, tùy thuộc vào loại trường học bạn đang học.
 
– Chi Phí bảo hiểm từ 100 – 150 USD/ năm.

– Chi Phí sinh hoạt và ăn uống từ 100 – 250 USD/ tháng.

Để tiết kiệm và giảm bớt chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt khi du học tại Nga, Chính phủ Nga thực hiện các chương trình cấp hàng nghìn học bổng dành cho sinh viên quốc tế mỗi năm. Năm 2016, Nga tài trợ hơn 15.000 học bổng được cấp cho sinh viên nước ngoài như bao gồm toàn bộ học phí, phí sinh hoạt và chỗ ở kí túc xá.
 
Tài chính khi đi du học Nga
Tài chính khi đi du học Nga

Các cơ sở đào tạo, nghiên cứu hiện đại khi du học Nga
 

Nước Nga là một nước với nguồn thu lớn về xuất khẩu dầu mỏ. Chính vì vậy, Nga đã đầu tư lớn cho các cơ sở nghiên cứu khoa học trong đó có hệ thống đào tạo đại học chuyên ngành khoa học. Tại Nga có các phòng thí nghiệm hiện đại nhất thế giới phục vụ các ngành đào tạo hàng không vũ trụ, năng lượng nguyên tử…

Các cơ sở đào tạo áp dụng các công nghệ tiên tiến, các hoạt động nghiên cứu khoa học được gắn kết chặt chẽ với quá trình đào tạo du học Nga, đặc biệt là đào tạo trình độ thạc sỹ, tiến sỹ.

Vì sao nên chọn du học Nga?

 
Nước Nga đang trên con đường trở lại là một cường quốc, tăng ảnh hưởng trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ không chỉ ở khu vực mà cả thế giới. Bởi sự nổi lên của Nga mà nhiều chính phủ, tập đoàn đang tìm kiếm những chuyên gia thành thạo tiếng Nga. Các công ty Nga đang tận dụng cơ hội để đầu tư nước ngoài trong đó có Việt Nam chúng ta.
 
Vì sao nên lựa chọn du học Nga
Vì sao nên lựa chọn du học Nga

> > Xem thêm: Nên chọn trường đại học nào làm địa điểm để du học tại Nga

Lĩnh vực ưu tiên hợp tác vẫn là khai thác dầu khí, mà các công ty Nga hiện đang giữ vị trí hàng đầu. Đến 40% lượng dầu thô và 25% lượng khí tự nhiên được khai thác tại Việt Nam là từ các công ty liên doanh của Việt Nam với Nga. Trong số các công ty dầu mỏ và khí đốt của Nga đầu tư vào các dự án Việt Nam có Gazprom, Rosneft, Zarubezhneft. Tạo cơ hội cho người Việt chúng ta có cơ hội làm việc.

Môi trường sống hấp dẫn đối với sinh viên du học Nga
 

Tại Nga, du học sinh Việt Nam tại Nga sẽ có vô số hoạt động tham quan trải nghiệm lịch sử và văn hóa và con người ở nơi đây. Nga sở hữu 26 di sản văn hóa thế giới UNESCO, như Quảng trường Đỏ, Kremlin, hồ Baikak,và những nơi nổi tiếng khác..Ở đây du học sinh có thể tham gia các động du lịch do nhà trường tổ chức, các chương trình dành cho ngành du lịch tại Nga. 

Là nơi nổi tiếng với nên lịch sử, và con người vô cùng thân thiện, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Đồng thời, bạn thỏa sức, trải nghiệm với các chuyến du lịch cùng bạn bè quốc tế tìm hiểu thêm về văn hóa của Nga.

Tags: hoc tieng nga, hoc tieng nga online mien phi, tieng nga co ban, am nhac nga, từ điển nga, meo hoc tieng nga hieu qua, sách học tiếng nga, phan mem hoc tieng nga mien phi, du học Nga, chương trình du học tại Nga, học bổng du học Nga, học tiếng Nga để du học, du học Nga có tốt không?, điều kiện để du học Nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận