Du học nước ngoài không còn xa lạ đối với người Việt Nam nữa nhất là đang có xu hướng du học tại Nga, mỗi năm có hàng trăm học sinh sinh viên sang Nga để học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên, hiện nay những thông tin về các trường đại học ở Nga, các điều kiện sinh hoạt và học tập ở đất nước này còn hạn chế. Điều này gây cản trở không ít đối với những bạn quan tâm và có ý định sang Nga học tập và định cư.

Người tạo: Admin
Du học nước ngoài không còn xa lạ đối với người Việt Nam nữa nhất là đang có xu hướng du học Nga, mỗi năm có hàng trăm học sinh sinh viên sang Nga để học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên, hiện nay những thông tin về các trường đại học ở Nga, các điều kiện sinh hoạt và học tập ở đất nước này còn hạn chế. Điều này gây cản trở không ít đối với những bạn quan tâm và có ý định sang Nga học tập và định cư. Là 1 sinh viên đang học và nghiên cứu tiếng Nga cũng như văn hóa Nga, tôi thấy việc tìm hiểu về các trường đại học ở nước Nga là hết sức cần thiết. Điều này đem lại cho ta cái nhìn toàn diện hơn về nước Nga con người và văn hóa của đất nước Nga.
 
Sinh viên quốc tế du học Nga
Sinh viên quốc tế du học Nga

Nền giáo dục của nước Nga và chương trình du học Nga


1. Nền giáo dục của nước Nga đào tạo chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Văn bằng của đa số các trường đại học Nga được các nước khác công nhận và được sử dụng rộng rãi ở các nước khác trên thế giới.

2. Đào tạo đầy đủ các chuyên ngành và chuyên môn,các trường Đại học ở Nga đều thực hiện các chương trình học song ngành và bạn luôn có cơ hội nhận được hai văn bằng tôt nghiệp đại học cùng lúc.

3. Sau khi bạn ra trường có trình độ tiếng Nga và tiếng Anh cao thuận lợi cho công việc.

4. Các thủ tục đăng ký nhập học hay đi du học Nga khá đơn giản, không đòi hỏi chứng minh tài chính, không phải đặt cọc, không cần bảo lãnh, không cần biết tiếng Nga khi nhập học.

5. Chi phí cho việc học khá hợp lí, thấp hơn các nước Mỹ, Anh…. Điều kiện ăn ở sinh hoạt dễ chịu, đủ tiện nghi, an toàn cho bạn.

Top 3 trường Đại học nổi tiếng để lựa chọn du học Nga
 

Với trình độ đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất đầy đủ, các ngành học đa dạng cùng với khuân viên đẹp các trường đại học của xứ sở Bạch dương luôn thu hút một số lượng lớn các du học sinh lớn đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó bao gồm du học sinh Việt Nam tại Nga.

Thứ nhất: Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva 
 
Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở Nga được thành lập vào năm 1755. Từ năm 1953, đa số các khoa đều nằm trên đồi Vorobjovy (Воробьёвы горы - tức là đồi chim sẻ), ở phía tây nam của Moskva. Tòa nhà chính của MGU là tòa nhà lớn nhất cao 240 m với 36 tầng và được củng cố hai bên sườn là bốn chái (cánh), gồm có ký túc xá cho sinh viên và giảng viên của trường. Nó chứa tổng cộng 33 kilômét đường hành lang và 5.000 phòng. Năm 2004, trường đại học có khoảng 4.000 giảng viên và 31.000 sinh viên và 7.000 nghiên cứu sinh, có 29 khoa và 15 trung tâm nghiên cứu vào năm 2015.

** Học phí tại trường:

- Phí ghi danh:

+ Giấy mời chính thức của trường: € 295
+ Phí nhập học: € 400 
 
Các trường đại học để lựa chọn du học Nga
Các trường đại học để lựa chọn du học Nga

+ Dành cho Khoá dự bị: € 2870/năm
+ Dành cho Các khoá học chính thức: € 6900 /năm.

- Các Lệ phí khác:

+ Chỗ ở: € 210 /tháng
+ Bảo hiểm y tế: € 160 /năm
+ Sinh hoạt phí: Từ € 300 /tháng.

Thứ hai: Đại học Công nghệ thông tin, cơ khí và quang học (ITMO):
 
Đại học Công nghệ thông tin, cơ khí và quang học (ITMO) là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhất ở Nga. Hiện tại có tất cả 16 khoa và là trường kỹ thuật hàng đầu của Nga có khoảng 9800 sinh viên chính khóa, trong đó có hơn 300 sinh viên nước ngoài. Có khoảng 1000 giáo viên, trong đó có hơn 600 giáo sư và tiến sĩ. Trường nhận đào tạo hơn 100 chương trình giáo dục đại học và du học tại Nga.

Trường có hệ thống giáo dục đại học đa dạng: Cử nhân - 4 năm, Chuyên gia - 5 năm, Thạc sĩ - 2 năm, Nghiên cứu sinh – 3,4 năm. Sinh viên của trường có cơ hội nhận được rất nhiều dạng học bổng với giá trị lớn: Học bổng của Tổng thống Nga, Thủ tướng, Chính quyền TP Saint Petersburg, học bổng ITMO trong các lĩnh vực toán, lý, công nghệ thông tin.. v.v..
 
trường đại học tốt nhất để du học Nga
Trường đại học tốt nhất để du học Nga

Sinh viên Việt Nam tại ITMO là một trong những cộng đồng sinh viên ngoại quốc được đánh giá rất cao, hàng năm sinh viên VN tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ bằng đỏ lên đến hơn 80%, có năm đạt 100%. Với thành tích học tập cao, tham gia các kỳ thi Olymic, Hội thảo Khoa học cấp khu vực, quốc gia và quốc tế, du học sinh Việt Nam tại Nga đã gây dựng được hình ảnh tốt đẹp trong lòng thầy cô và bạn bè quốc tế.

** Học phí tại trường:

- Học phí trung bình cho 1 năm học: 

+ Hệ Đại Học:1500-3500 USD
+ Thạc Sĩ: 2300- 4000USD
+ Chi phí sinh hoạt: 3000USD

Thứ ba: Trường đại học quốc gia Novosibirsk
 
Trường Đại học kỹ thuật quốc gia Novosibirsk (viết tắt tiếng Nga: NTGU, viết tắt tiếng Anh: NSTU) là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất nước Nga. Trường hiện đang đào tạo gần 25000 sinh viên, và rất nhiều trong số đó là các sinh viên và nghiên cứu sinh nước ngoài đến từ 25 nước trên thế giới.

Khuôn viên của trường gồm 21 tòa nhà với tổng diện tích là 233.697 m2, trong đó khu giảng đường có 8 tòa nhà với tổng diện tích là 115.729 m2 và được trang bị hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn cao về đào tạo. Trường có 10 khoa với 75 bộ môn, đó là các khoa: Tàu bay; Toán học ứng dụng và khoa học máy tính; Tự động hóa và Kỹ thuật máy tính; Quản trị kinh doanh; Cơ điện; Kỹ thuật năng lượng; Xã hội nhân văn;Cơ khí và Công nghệ; Kỹ thuật vật lý; Kỹ thuật Radio; Điện tử và Vật lý.
 
Nền giáo dục phát triển các chương trình du học Nga
Nền giáo dục phát triển các chương trình du học Nga

** Học phí tại trường: 

- Học phí trung bình cho 1 năm học: 

+ Hệ Đại Học:1300-3200 USD
+ Thạc Sĩ: 1900- 3700USD
+ Chi phí sinh hoạt: 3000USD.

Các điều kiện để du học Nga

 
Các trường đại học Nga có môi trường học tập và nghiên cứ rất tốt. Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, phòng học rộng rãi, tiện nghi, thư viện lớn với hàng ngàn đầu sách, phòng học ngoại ngữ hiện đại, phòng thí nghiệm trạng bị đày đủ các thiết bị tiên tiến và an toàn, phòng tin học kết nối Internet tốc độ cao. Tổng diện tích các trường đại học Nga là khoảng 45 triệu m2 .
 
Để được vào học khoá học chính thức sinh viên phải học tiếng Nga và một khóa học dự bị. Thời gian học dự bị là 38 tuần (1 năm học) hoặc 1,5 năm. Trước hết, sinh viên bắt đầu học tiếng Nga, và hai tháng sau học Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngôn ngữ khoa học, Vẽ, Lịch sử... Sau thời gian học dự bị, sinh viên sẽ phải trả thi hết môn. Nếu không có môn học nào dưới điểm 2 (điểm 5 là cao nhất) sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp dự bị và có thể vào học khoá học chính thức theo chuyên ngành mà mình đã chọn. 
 
Các điều kiện để du học Nga
Các điều kiện để du học Nga
 

Điều kiện sống và sinh hoạt khi đi du học Nga
 

Trong suốt thời gian du học Nga, các trường cung cấp cho sinh viên nước ngoài chỗ ở trong ký túc xá với điều kiện sinh viên tự trang trải chi phí ăn ở. Phòng ở được bố trí theo kiểu phòng riêng biệt, công trình phụ, bếp chung từng tầng. Hoặc kiểu blốc tức là kiểu căn hộ (gồm 2, 4 phòng trong một blốc). Các sinh viên sẽ nhận chỗ trong ký túc xá sinh viên có đủ tiện nghi (đồ gỗ, giường, tủ, phòng tắm, vệ sinh, bếp, máy giặt) với giá từ 10 USD/tháng trở lên tùy theo thành phố mà bạn theo học.

Tags: cách học tiếng nga hiệu quả, mẹo học tiếng nga, trung tâm học tiếng nga uy tín hcm, có nên học tiếng nga để du học, học tiếng nga có khó không, học tiếng nga online miễn phí, du học Nga, du học tại Nga, chi phí du học Nga, điều kiện để đi du học Nga, chương trình du học tại Nga, học bổng du học Nga, học tiếng Nga để đi du học

Tin cùng chuyên mục

Bình luận