Những cách giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú

Giảm cân là một việc mà hầu hết phụ nữ sau khi sinh đều mong muốn bởi khi ấy họ rất tự ti khi nhìn mình trong gương bởi số cân nặng đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, mong muốn giảm cân dường như bị dập tắt khi bạn đang trong quá trình cho con bú. Bạn lo sợ sẽ mất sữa khi thực hiện những chế độ giảm cân thông thường. Vậy nên làm thế nào để giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cả mẹ lẫn con và thiếu hoạt động thể chất dẫn đến tích tụ cân nặng khi mang thai. Sau khi sinh nở xong, việc giảm những cân nặng thừa đó đã trở thành việc ưu tiên của hầu hết phụ nữ. Tuy nhiên, sau khi sinh, nhiệm vụ tiếp theo là đảm bảo rằng em bé của bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết trong vài tháng đầu sau khi sinh. Nguồn dinh dưỡng duy nhất cho em bé là sữa mẹ trong giai đoạn đầu. Do đó, điều rất quan trọng đối với người mẹ là tiếp tục ăn thực phẩm bổ dưỡng và thực hiện chế độ ăn kiêng không phải là một lựa chọn tốt lúc này. Thế cách giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú là gì?

Có an toàn không nếu bạn giảm cân trong khi cho con bú?


Một chế độ giảm cân theo kế hoạch là an toàn ngay cả khi bạn đang cho con bú. Giảm cân đột ngột không được khuyến khích trong quá trình này. Cách tốt nhất để giảm cân là áp dụng lối sống lành mạnh, tiêu thụ thực phẩm ít chất béo và tuân thủ thói quen tập thể dục vừa phải hàng ngày. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng hỗ trợ kích thích cân nặng của bạn vì cơ thể sẽ sử dụng năng lượng dự trữ trong chất béo để tạo sữa cho em bé.

>> Xem thêm: Cách giảm cân tự nhiên bằng rau mùi
 

Những cách giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú
Những cách giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú
 

Điều dưỡng đúng cách kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục cân bằng sẽ giúp giảm cân mà không có bất kỳ tác động nào đến chất lượng hoặc số lượng sữa được cho bé. Cho con bú và giảm cân có thể đi đôi với nhau.

Khi nào bắt đầu giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú?

Sinh con và chăm con trong vài tuần đầu sau khi sinh có thể là một thách thức vì bé còn rất nhỏ và cần được chú ý nhiều hơn về tất cả mọi mặt. Tại thời điểm này, giảm cân không nên làm bạn lo lắng. Dù sao thì cân nặng đã tăng nhanh chóng trong khoảng 9 tháng mang thai nên bạn cần dành ra một khoảng thời gian nhất định trong việc giải phóng những kí lô thừa đó đi.

Bạn có thể đợi khoảng sáu tuần sau khi sinh để bắt đầu chế độ giảm cân. Sáu tuần đầu tiên có thể được coi là giai đoạn chuyển tiếp trong đó em bé và người mẹ đang cố gắng thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống của mình. Điều quan trọng là tập trung vào em bé trong khoảng thời gian này và không bị phân tâm bởi bất kỳ hoạt động nào khác.
 

Giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú có được không?
Giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú có được không?
 

Những cách khác nhau để giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú

Giảm cân sau khi mang thai cần phải có kế hoạch rõ ràng và hiệu quả. Dưới đây là một số lời khuyên về cách giảm cân nhanh mà vẫn đủ sữa cho con bú sau khi mang thai:

Hình thành một thói quen tập thể dục vừa phải: Bắt đầu với các bài tập không quá nặng trên cơ thể. Bạn có thể thành lập thói quen tập thể dục bao gồm đi bộ trong 20 đến 30 phút cùng với em bé của bạn. Sau đó, tăng cường độ của bài tập dần dần. Tuy nhiên, hãy thận trọng và đừng đốt quá nhiều calo trong khi bạn đang cho con bú.

Đừng cắt giảm lượng thức ăn: Bỏ đói bản thân có thể giảm cân ngay lập tức, nhưng nó cũng sẽ khiến bạn giảm lượng sữa cho con bú. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ dinh dưỡng và đưa ra chế độ ăn uống phù hợp với nhu cầu hàng ngày của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn tránh được thực phẩm không lành mạnh và không tăng thêm một chút cân nặng nào trong quá trình giảm cân này.

>> Tin liên quan: Sự thật về tăng chiều cao cơ thể khi giảm cân
 

Làm thế nào để giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú?
Làm thế nào để giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú?
 

Uống nhiều nước: Uống nhiều nước là một cách tốt để giúp bạn giữ cân nặng hoặc giảm đi số cân nặng đó. Nước sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa và cũng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Điều quan trọng là giữ nước trong khi bạn đang cho con bú. Nó cũng sẽ lấp đầy bụng của bạn, do đó làm cho bạn cảm thấy ít đói hơn.

Cho con bú thường xuyên: Để sản xuất sữa, cơ thể sẽ sử dụng năng lượng dự trữ trong chất béo. Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ đốt cháy rất nhiều calo và đó là lý do tại sao điều quan trọng là duy trì sự cân bằng tốt giữa tập thể dục và tiêu thụ thực phẩm.

Chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân

1. Chia bữa ăn trong ngày thành từng bữa nhỏ

Có những bữa ăn nhỏ hơn đều đặn sẽ giữ cho bụng no và giúp bạn tránh được cảm giác thèm ăn không cần thiết trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn. Đảm bảo rằng bữa ăn của bạn có nhiều dinh dưỡng. Tránh đồ ăn vặt, đồ chiên rán vì chúng sẽ làm bạn tăng thêm vài cân đấy.
 

Cách giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con
Cách giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con
 

2. Sử dụng vitamin bổ sung hàng ngày

Vitamin giúp cơ thể hấp thụ canxi và giảm nguy cơ phát triển các bệnh như huyết áp và tiểu đường. Vitamin cũng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể bảo vệ khỏi các bệnh theo mùa như cảm lạnh và ho.

3. Những thực phẩm nên tránh

Những thực phẩm sau đây phải tránh trong khi bạn cho con bú:

- Thực phẩm cay vì chúng có thể làm đau dạ dày của trẻ

- Đồ uống có chứa caffein

- Đồ uống có cồn

- Tránh các loại rau như bắp cải, bông cải xanh và súp lơ

- Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi thêm bất kỳ loại thực phẩm nào vào kế hoạch ăn kiêng của bạn.
 

Đủ sữa cho con bú trong quá trình giảm cân
Đủ sữa cho con bú trong quá trình giảm cân
 

Có thể sẽ là một thách thức lớn khi bạn muốn giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú. Điều quan trọng là phải có sự kiên nhẫn và rèn luyện sự tự chủ trong khi cố gắng giảm cân. Không có lợi cho chế độ ăn kiêng và cố gắng giảm cân ngay lập tức. Điều này sẽ không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Thay vào đó, hãy lập một kế hoạch về cách giảm dần trọng lượng cơ thể và bám sát theo kế hoạch này. Chúc các bạn thành công!

Tags: thực đơn giảm cân cho mẹ bỉm sữa, thực đơn giảm cân sau sinh mà vẫn nhiều sữa, giảm cân an toàn khi đang cho con bú, uống thuốc giảm cân khi cho con bú, giảm cân sau sinh bằng cách hút sữa, thuốc giảm cân cho mẹ sau sinh, giảm cân có ảnh hưởng đến sữa mẹ, giảm cân bằng yến mạch khi cho con bú

Tin cùng chuyên mục

Bình luận