Học tiếng Nhật qua các mạng xã hội

Việc học tiếng Nhật ngày càng được phát triển nên trên các trang mạng xã hội thường có rất nhiều bài viết và các diễn đàn để bạn có thể theo học được dễ dàng và thuận tiện khi chỉ cần ngồi tại nhà hoặc các nơi công cộng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Hiện tại, việc học tiếng Nhật là ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Mọi người hãy tận dụng thời gian rảnh để theo học tiếng Nhật qua các mạng xã hội một cách hiệu quả..

Học tiếng Nhật qua các trang mạng xã hội

Học tiếng Nhật qua facebook

 
Hầu hết mỗi cá nhân trong chúng ta ai cũng có một tài khoảng facebook. Vì nó đã trở thành một trang mạng xã hội rộng lớn nơi mà bạn có thể tiếp thu và nâng cao lượng kiến thức. Nó đã trở thành nhịp cầu nối cho cả thế giới lại với nhau.

Với trong khoảng thời gian ngắn mà trên facebook đã mở ra khá nhiều trang để bạn có thể học tiếng Nhật một cách dễ dàng như Học tiếng nhật, học tiếng Nhật online,.... Và số lượng thành viên tham gia vào các fanepage cũng tăng lên.
 
Học tiếng Nhật qua các mạng xã hội
Học tiếng Nhật qua Facbook

> > Xem thêm: Những bất cập khi học tiếng Nhật

Bạn có những thắc mắc hay các vấn đề bạn chưa hiểu, một chữ nào bạn chưa biết, bạn chỉ cần đăng lên các trang đó thì mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp hoặc bạn sẽ nhận được các ý kiến từ những thành viên trong fanpage đó.

Việc học qua mạng xã hội này bạn cần có một lưu ý nhỏ. Khi học bạn có thể sẽ bị phân tâm qua các công cụ chat trên nó. Bạn có thể tắt nó để việc học của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Học tiếng Nhật thông qua Youtube
 

Bạn sẽ thấy rất nhiều bài đăng cho việc học tiếng Nhật online trên đây. Qua đó bạn sẽ biết được cách thức phát âm và cách nói thông qua các giáo viên bản xứ. Trên đó, bạn sẽ tiếp cận được khá nhiều việc học từu đơn giản đến nâng cao phù hợp với trình độ của bạn.
 
Trên đây cũng có rất nhiều kênh để cho bạn học vì thế mà bạn cần lựa chọn một kênh phù hợp nhất để bạn có thể gắn kết và học trên đó được dễ dàng. Bạn có thể tải về máy từ các bài học để bạn tiện xem trong khi rảnh.
 
Học tiếng Nhật qua Youtube
Học tiếng Nhật qua Youtube

Học tiếng Nhật online qua Skype
 

Bạn còn có một kênh để có thể học tiếng Nhật nữa đó là Skype. Vì nơi này bạn có thể giao tiếp trực tiếp với người bản xứ để bạn có thể nâng cao được trình độ của mình chỉ cần vài cú đúp chuột để kết bạn.
 
Hoặc đơn giản bạn có thể rủ một nhóm bạn cùng nhau trò chuyện nhau để luyện nói hằng ngày. Thông qua các trang bạn có thể tìm hiểu và học tiếng Nhật dễ dàng như: Học tiếng Nhật căn bản mỗi ngày.
 
Giờ đây việc học tiếng Nhật qua các trang mạng xã hội đã không còn là điều gì đó xa vời với bạn cả. Từ đó bạn có thể thấy việc học càng trở nên dễ dàng hơn và dễ tiếp cận với nó. Khi mà bạn có thể học ở bất kì nơi đâu và khi nào bạn muốn mà không cần phải quá lo lắng về thời gian.
 
Học tiếng Nhật online qua Skype
Học tiếng Nhật online qua Skype

Kinh nghiệm để học tiếng Nhật online hiệu quả

Tiếng Nhật trước nay luôn được đánh giá là một ngôn ngữ khó học.  Vậy nên việc tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước là điều nên làm để các bạn lập ra được phương pháp học tập hiệu quả ngay từ đầu. Sau đây là một số kinh nghiệm học tiếng Nhật mà chúng mình đã học hỏi được từ các senpai, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xác định mục đích và mục tiêu ngay từ đầu
 
Đây là kinh nghiệm học tiếng Nhật đã được rất nhiều các senpai truyền đạt lại cho các bạn khóa dưới. Việc xác định mục đích học sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu và thời gian cần thiết mà bạn phải dành ra khi học tiếng Nhật. Ví dụ như mục đích của bạn là học tiếng Nhật để xin học bổng đi du học hay làm việc tại các công ty Nhật thì mục tiêu của bạn cần đạt được là trình độ N3, để đạt N3 bạn cần ít nhất bao nhiêu thời gian và bạn có bao nhiêu thời gian để học.

Chọn sách chuẩn để học
 
Với những bạn đã nắm được kiến thức cơ bản và có ý định tự học thì kinh nghiệm tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất là ngay từ đầu bạn nên chọn lựa cho mình bộ giáo trình tiếng Nhật chuẩn. Chọn giáo trình phù hợp phương pháp học và trình độ hiện tại của bạn cũng là một điều cần thiết mà nên lưu ý khi chọn sách.
 
Chọn sách hữu ích để học tiếng Nhật
Chọn sách hữu ích để học tiếng Nhật

Học ngữ pháp tiếng Nhật
 
Đối với những người mới bắt đầu học, kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả là các bạn nên tìm một lớp học tiếng Nhật để có những kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Việc học ngoại ngữ cũng như xây một ngôi nhà vậy, bạn phải xây dựng “nền móng” thật vững chắc rồi sau đó mới bồi đắp thêm kiến thức được. Việc đến lớp sẽ có hiệu quả hơn việc các bạn tự học tại nhà qua internet hay TV, vì các bạn mới bắt đầu học sẽ có nhiều chỗ vướng mắc, nếu hỏi giảng viên và được giải đáp ngay thì những kiến thức đó của bạn sẽ không bị khuyết thiếu.

Đối với việc học ngữ pháp ngoài việc kiên trì và thường xuyên ôn tập ngữ pháp các bạn cần lưu ý một vài điều sau để học ngữ pháp hiệu quả nhất

– Không nhớ ngữ pháp 1 cách máy móc, hãy học để hiểu ngữ pháp, hiểu tại sao lại dùng như vậy

– Tìm các từ tiếng Việt hoặc câu tiếng Việt tương đương
 
– Học cách vận dụng ngữ pháp đó trong đối thoại giao tiếp.
 
Kinh nghiệm để học tiếng Nhật hiệu quả
Kinh nghiệm để học tiếng Nhật hiệu quả

> > Xem thêm: Môi trường học tiếng Nhật như thế nào sẽ tốt

Học từ vựng tiếng Nhật
 
Khi học tiếng Nhật từ vựng, để hiệu quả nhất các bạn không nên học từng từ đơn lẻ, hãy học thành từng cụm từ. Tự tạo cho riêng mình một bộ flashcard, ghi các cụm từ mới vừa học ở một mặt, mặt sau ghi nghĩa và đặt những câu dễ nhớ với cụm từ đó. Mỗi ngày bạn đọc qua một lượt, cứ dần dần như thế vốn từ sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật đối với kỹ năng nghe nói

Để nghe nói hiệu quả cách tốt nhất là bạn nên tự tạo môi trường giao tiếp cho chính bản thân mình. Đối với bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, việc được luyện tâm nghe nói thường xuyên trước hết sẽ tạo ra sự tự tin của bạn trong giao tiếp, sau đó kỹ năng nghe nói của bạn sẽ được hoàn thiện dần qua từng lần nói chuyện.

Để nghe tốt bạn nên tìm nguồn nghe chuẩn. Bạn có thể lựa chọn kênh truyền hình NHK để luyện nghe cách phát âm của người Nhật. Hoặc bạn có thể chọn cách chơi mà học đó là xem anime hoặc nghe nhạc J-Pop, xem các bộ phim live action của Nhật. Đây có lẽ là cách được nhiều người áp dụng nhất vì các bạn vừa có thể luyện nghe vừa mang tính giải trí lại có thể tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản để thỏa mãn sở thích của bản thân.

Về kỹ năng nói, nếu bạn đi học trên lớp hãy trao đổi trực tiếp với giảng viên bằng tiếng Nhật để tạo ra sự tự tin cho bản thân. Sau đó bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một người bạn Nhật, trao đổi email, gọi điện qua sky…

Đến với Akira học tiếng Nhật, ngoài phương pháp dạy học đem lại hiệu quả cao, học viên cũng được tạo ra một môi trường giao tiếp với sự hỗ trợ nhiệt tình của giảng viên thông qua các trò chơi, bạn sẽ tự tin thoải mái hơn khi nói tiếng Nhật và cùng với đó thì kỹ năng nghe nói của bạn cũng sẽ tiến bộ vượt bậc đó.

Tags: có nên học tiếng nhật du học, trung tâm học tiếng nhật hcm, mẹo học tiếng nhật nhanh, học tiếng nhật cơ bản, học tiếng nhật qua bài hát, bảng chữ cái tiếng nhật, học tiếng nhật online, tự học tiếng nhật tại nhà, khóa học tiếng Nhật cấp tốc, phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, học tiếng Nhật không khó.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận