Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả

Việc nhà vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng thường sẽ xuất hiện những mùi hôi khó chịu, gây trở ngại cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bỗng một ngày, bạn ngửi thấy mùi hôi từ nhà vệ sinh phát ra, bạn đã thử nhiều cách nhưng mùi hôi vẫn không giảm hoặc chỉ biến mất tức thời rồi sau đó lại trở về như cũ. Nếu nhà vệ sinh bạn hiện đang gặp tình trạng tương tự thì tôi xin khẳng định rằng mùi hôi đó xuất phát từ cống thoát nước nhà bạn. Vấn đề này không đơn giản là nó gây ra mùi hôi khó chịu mà là do hệ thống cống thoát nước của bạn có vấn đề, những mùi hôi từ cống thoát nước bay ra ngoài có chứa khí mê-tan và các vi khuẩn có hại trong không khí gây nguy hiểm đến hệ hô hấp của chúng ta, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và gây ra các bệnh như đau đầu hoặc thậm chí khó thở, làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của cả gia đình bạn. 
 

mùi hôi từ cống thoát nước
Hệ thống cống thoát nước của nhà vệ sinh

Cống thoát nước trong nhà vệ sinh của bạn bốc ra mùi hôi là do các chất thải bên dưới cống lâu ngày gây ra. Các chất thải như tóc rụng dưới cống, xà phòng, rác rưởi, chỉ từ quần áo, thậm chí là đồ ăn, dầu mỡ. Những chất thải này trôi vào bên trong đường ống, một số sẽ được thải bỏ ra ngoài những vẫn còn một số bám vào bên thành ống, lâu ngày vẫn không phân hủy được sinh ra mùi hôi từ cống thoát nước.Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ bạn một số cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả.

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả

1. Dùng chanh tươi và giấm trắng


chanh giúp khắc phục mùi hôi
Hãy dùng chanh để "trị" mùi hôi của cống thoát nước

Đây là hỗn hợp khử mùi hôi của cống thoát nước khá hiệu quả và đơn giản, không những vậy đây còn là những nguyên liệu có sẵn trong nhà hoặc rất dễ kiếm tại bất cứ siêu thị tiện lợi, tạp hóa hay siêu thị lớn nào cũng đều có. Để thực hiện bạn cần chuẩn bị vài trái chanh tươi, một chai giấm trắng và một ít nước (nước nóng thì càng tốt). Sau đó trộn hỗn hợp này làm một, hãy lưu ý cẩn thận nếu dùng nước nóng nhé. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp này vào thẳng trực tiếp vào cống thoát nước nơi xuất phát mùi hôi. Hỗn hợp này có chanh với nhiều chất acid có tác dụng tẩy mạnh và loại bỏ các vết bẩn lâu ngày bám trên thành ống. Nếu sau một lần, mùi hôi của cống thoát nước chỉ giảm nhưng vẫn chưa hết hẳn thì bạn hãy lặp đi lặp lại bước trên nhiều lần hay làm như vậy mỗi ngày để triệt sạch mùi hôi nhé. Bạn cũng có thể tăng thêm liều lượng cho hỗn hợp như cho thêm chanh vào, cho thêm giấm vào, tạo độ đậm đặc cho hỗn hợp, làm tăng hiệu quả khử mùi cho cống thoát nước.

>>> Xem thêm: Mẹo rửa chén bát sạch đúng cách

2. Dùng Baking Soda


Baking Soda với tên gọi khác là “thuốc muối” hoặc “muối nở”  thường được sử dụng trong việc làm bánh. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều hữu ích khác cho cuộc sống con người. Điển hình là khử mùi hôi, nếu nhà bạn đang có mùi hôi của cống thoát nước thì đây là một chất rất hữu ích đối với bạn. Bạn có thể mua nó bên ngoài các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị lớn hoặc nơi chuyên bán nguyên liệu làm bánh. Sau khi mua về hãy pha bột này với ít nước (nước nóng sẽ có hiệu quả tốt hơn trong việc khử mùi), sau đó đổ thẳng hỗn hợp này xuống cống thoát nước. Bạn sẽ phải đợi trong 30 - 60 phút, để bột thấm dần và khử sạch mùi hôi của cống thoát nước. Nếu mùi hôi vẫn còn, bạn có thể làm lại bước trên cho đến khi mùi hôi từ cống hoàn toàn không còn nữa nhé.
 

baking soda khử mùi hôi từ cống hiệu quả
Bột baking soda giúp bạn khắc phục mùi hôi hiệu quả

>>> Xem thêm: Cách xử lý mùi khí ga khó chịu từ cống thoát nước

Một lời khuyên chúng tôi muốn gửi đến các bạn là hãy thường xuyên lau chùi, vệ sinh nhà vệ sinh của bạn, hãy thường xuyên áp dụng các phương pháp đã kể trên để loại bỏ mùi hôi ngay khi nó chưa phát triển. Vì người ta thường nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh mà. Hãy áp dụng các cách khử mùi hôi của cống thoát nước một tuần một lần để đảm bảo ống công luôn sạch, góp phần bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Trên đây là hai cách đơn giản, thông dụng, hiệu quả và tiết kiệm nhất để khắc phục mùi hôi của cống thoát nước. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa, các loại hóa chất thơm nào đó để khử mùi nhanh, nhưng nên nhớ hóa chất rất dễ gây hại và ảnh hưởng đến sức khỏe không chỉ của bạn mà còn của các thành viên trong gia đình. Những cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên, không hóa chất mà chúng tôi nêu trên chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn cho các bạn. Chúc các bạn có thể áp dụng thành công các phương pháp trên và khử mùi hôi của cống thoát nước nhà bạn nhé!

Tags: khu mui hoi, khac phuc mui hoi cua cong thoat nuoc, khac phuc mui hoi hieu qua, khu mui bang chanh, khu mui bang baking soda, khử mùi hôi bằng chanh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận