Cách giảm cân mà không thèm ăn như thế nào?

Tình trạng thèm ăn bất thường đôi khi xuất hiện trong quá trình giảm cân của bạn. Đây không phải là một dấu hiệu báo hiệu tốt hay xấu cho quá trình giảm cân của bạn. Nếu có thể chống lại sự thèm ăn thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng. Thế nhưng thật là phiền phức nếu cứ phải luôn chống chọi với nó, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những cách giảm cân mà không gây thèm ăn qua bài viết dưới đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Giảm cân thực sự là một quá trình không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều và cần chống lại những cám giỗ đến từ các loại thức ăn. Có thể nói vấn đề thèm ăn khi giảm cân sẽ là tác nhân chính gây ra khó khăn cho bạn ngay từ lúc mới bắt đầu. Nhưng bạn có biết rằng chúng ta hoàn toàn có thể có những cách giảm cân mà bạn không hề gặp phải tình trạng thèm ăn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Quy tắc cần nhớ khi giảm cân

Trước khi đến với các cách giảm cân không gây thèm ăn thì chúng ta cùng điểm qua các quy tắc bạn cần phải nhớ nào. Dù là với phương pháp giảm cân nào thì cũng sẽ cần phải dựa trên các quy tắc này. Một khi thực hiện đúng thì bạn sẽ không hề gặp phải tình trạng thèm ăn.

>> Xem thêm: Dầu ô liu giúp bạn giảm cân như thế nào?
 

Cách giảm cân mà không thèm ăn
Cách giảm cân mà không thèm ăn
 

- Có kế hoạch ăn uống

Quy tắc tiên quyết đầu tiên bạn cần chú ý chính là việc tự tạo cho mình một kế hoạch ăn uống cụ thể trước khi bắt tay vào quá trình giảm cân. Một kế hoạch ăn uống hợp lý chính là chiếc chìa khóa đầu tiên mở ra cánh cửa giảm cân cho bạn.

Trường hợp không có một kế hoạch cụ thể bạn sẽ rất dễ trở lại tình trạng ăn uống thoải mái thường ngày, không những không thể giảm cân mà bạn còn có thể tăng cân một cách không kiểm soát. Bạn cũng nên chú ý rằng việc lập kế hoạch ăn uống này cần phải thực hiện thật kĩ, bởi nếu như kế hoạch có những điểm sai sót thì lộ trình giảm cân của bạn sẽ không thể tiến triển được.

Kế hoạch ăn uống hợp lý là một bảng kế hoạch liệt kê các món nên, không nên ăn cũng như cân đo lượng thức ăn. Qua các phương tiện truyền thông hoặc internet, sách báo thì bạn sẽ có được những thông tin cần thiết cho việc lập kế hoạch ăn uống cho bản thân. Bạn hãy luôn chú ý rằng nên lập một kế hoạch thực sự thực tế và phù hợp với sinh hoạt hằng ngày nhé.
 

Làm thế nào để giảm cân mà không thèm ăn
Làm thế nào để giảm cân mà không thèm ăn
 

- Tính toán lượng calo

Tuy có thể nói tính toán lượng calo sẽ nằm phần lớn trong phần lập kế hoạch ăn uống, thế nhưng vì độ quan trọng của nó mà chúng ta cần phải chú ý thật kĩ. Lượng calo nạp vào cơ thể và lượng calo sử dụng của chúng ta chính là mấu chốt cho việc giảm cân. Giảm cân hiệu quả là khi lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo sử dụng một cách hợp lý. Khi đó cơ thể của bạn sẽ sử dụng calo từ các phần mỡ để làm năng lượng cho cơ thể, đó chính là mấu chốt của việc giảm cân.

Bạn hãy tham khảo từ các nguồn thông tin, để có thế biết được khái quát lượng calo có trong từng loại thực phẩm, từ đó bạn sẽ dễ dàng tính toán được lượng thức ăn sử dụng mỗi ngày.

- Hoạt động nhiều hơn

Chú ý cuối cùng là bạn phải chắc chắn mình không bỏ qua các bài tập, các hoạt động thể thao đấy nhé. Nếu chí có ăn uống hợp lý, tính toán lượng calo chính xác nhưng thiếu đi sự vận động thì quá trình giảm cân của bạn sẽ hầu như là thất bại. Chính các hoạt động thể thao sẽ là tác nhân chính giúp đốt đi lượng mỡ thừa trên cơ thế bạn.
 

giảm cân hiệu quả mà không thèm ăn
Giảm cân hiệu quả mà không thèm ăn

Các mẹo giảm cân mà không thèm ăn


- Sử dụng chén, dĩa nhỏ hơn

Đây là một mẹo rất hữu ích và có hiệu quả cực kì cao. Khoa học đã kiểm chứng được rằng việc sử dụng các chén, dĩa nhỏ hơn sẽ khiến cho bạn nhanh no hơn dù là với lượng thức ăn ít hơn bình thường. Đây là một đánh lừa về cảm giác mà bạn có thể tận dụng để giảm cân một cách hiệu quả.

- Dùng chén, dĩa màu đỏ

Một mẹo đánh lừa cảm giác khác được sử dụng rất nhiều là dùng các dụng cụ nhà bếp có màu đỏ. Màu đỏ với đa số mọi người đều sẽ tạo ra một cảm giác nguy hiểm, đây là một cơ chế rất bình thường ở con người. Bằng việc sử dụng các chén, dĩa có màu đỏ, bạn chắc chắn sẽ tránh được sự thèm ăn của bản thân.

>> Tin liên quan: Cách giảm cân mà không nhịn ăn hay bỏ bữa
 

Cách giảm cân nhanh chóng mà không gây thèm ăn
Cách giảm cân nhanh chóng mà không gây thèm ăn
 

- Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ không những có lợi cho sức khỏe, không gây tăng cân mà còn sẽ giúp cho bạn no lâu hơn bình thường đấy. Ăn nhiều các chất xơ sẽ khiến lượng thực phẩm nạp vào của bạn ít đi, cùng với đó là áp chế cảm giác thèm ăn thường xuyên.

- Không dùng các loại nước ngọt, đồ uống có gas

Các thức uống này sẽ kích thích vị giác, bao từ của bạn, khiến cho bạn thèm ăn một cách bất thường. Người ta thường kết hợp nước ngọt, đồ uống có gas để tăng cảm nhận từ các loại thức ăn, thế nhưng đang trong quá trình giảm cân thì bạn hoàn toàn nên tránh chúng ra.
 

phương pháp giảm cân không gây thèm ăn
Phương pháp giảm cân không gây thèm ăn
 

- Không cố gắng nhịn ăn

Thật hiển nhiên rằng nếu không nhịn ăn bạn sẽ không thể nào thèm ăn đúng không nào? Nhưng không chỉ đơn giản là vậy, việc nhịn ăn còn gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe cho bạn. Nhịn ăn còn có thể phản tác dụng và gián tiếp khiến cho bạn tăng cân nữa.

Những quy tắc cũng như mẹo giảm cân trên đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình giảm cân. Đặc biệt là nó cực kì hiệu quả trong việc tránh sự thèm ăn khi giảm cân nữa. Hy vọng rằng bạn sẽ có cho mình một quá trình giảm cân hiệu quả.

Tags: thuốc giảm cảm giác thèm ăn, cách trị thèm ăn, ăn gì để không có cảm giác thèm ăn, cách giảm cân không bị đói, loại bỏ cảm giác thèm ăn, làm sao mất cảm giác thèm ăn, cách kiềm chế ăn khi giảm cân

Tin cùng chuyên mục

Bình luận