Kinh nghiệm bổ ích khi học tiếng Nga

Khi học tiếng Nga bạn không biết được quá trình học như thế nào và làm sao học cho hiệu quả, bạn phải cần làm gì trước, đó là điều mà ai cũng thắc mắc, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Không phải khi bạn muốn học tiếng Nga là bạn sẽ học được, khi bạn học bạn có những lộ trình học cũng như những phương pháp học hiệu quả. Giúp bạn yêu thích học được tiếng Nga và ham muốn học nó mà không tốn nhiều thời gian của bạn, chúng tối sẽ giúp bạn làm điều này, bạn chỉ cần thực hiện theo lộ trình này thì chắc chắn bạn sẽ giỏi.
 
 

1. Lên kế hoạch cụ thể

 
 
Bạn cần phải có thời gian biểu cho việc học, bắt đầu từ đâu và như thế nào. Bạn dự định học bao nhiêu từ mới trong bao lâu là khoảng thời gian hợp lý cho bản thân mình, có thể là một năm, một tháng, một tuần hay một ngày? Bạn hãy lập kế hoạch cho bản thân với thời gian càng chi tiết càng tốt.

Trước khi việc học trở thành thói quen, đừng cố gắng học quá nhiều từ một ngày trừ khi bạn chỉ tập trung làm mỗi việc học tiếng Nga mà thôi. 30 phút mỗi ngày là đủ để bạn xoay sở cho việc này.

Viêc lập cho bản thân một kế hoạch cụ thể sẽ dễ dàng giúp bạn hình dung cũng như lộ trình học cho bản thân, biết đâu là phương pháp học và khoảng thời gian như thế nào là hợp lý.

>>> Xem thêm: Phương pháp học và nghe tiếng Nga
Những kinh nghiệm khi học tiếng Nga
Những kinh nghiệm khi học tiếng Nga
 

2. Học ngữ pháp của tiếng Nga

 

Việc học ngữ pháp  tiếng Nga là một điều vô cùng quan trọng, tuy vậy bạn cũng không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp mà bạn chỉ cần tập trung vào những ngữ pháp căn bản. Cũng như tiếng anh bạn chỉ cần nắm chắc được những kiến thưc căn bản như chủ ngữ vị ngữ hay thì liên từ, giới từ, đại từ, các cấu trúc câu,.. ở giai đoạn đầu đừng nên tập trung quá nhiều vào các cấu trúc quá dài hay khó phân tích khiến bạn chán nản và không muốn tiếp tục, có thể dẫn đến bỏ cuôc ngay lập tức. Ngoài ra bạn cũng cần phải trau dồi vốn từ vựng của mình thông qua internet hay các diễn đàn trang web để trau dồi thêm vốn từ của mình. Đây là khoảng thời gian đầy khó khăn và cần sự cần cù.
 
 

3. Học từ vựng

 
 
Để học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là vốn từ vựng của bạn. Một khi bạn đã có vốn từ vựng cao thì viêc nhiều thì việc học rất dễ dàng. Vì thế nên bạn phải luôn nỗ lực cũng như trau dồi thêm vốn từ mỗi ngày. Việc học từ vựng nó là một quá trình và cần phải có sự cần cù, thời gian đầu bạn nên tìm hiểu và học những từ cơ bản trong ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày của nước Nga như ăn uống, vui chơi,.... Ngoài ra bạn cũng có thể học thông qua các bài hát hoặc bộ phim thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều. Qua các giai điệu bài hát và bộ phim thì bạn sẽ dễ cảm nhận hơn, khi gặp các từ vựng khó thì bạn sẽ dừng lại để kiểm tra. Cứ như vậy sau này thì vốn từ của bạn sẽ ngày càng đươc nâng cao hơn.
 
Luyện tập hằng ngày để học được tiếng Nga hiệu quả
Luyện tập hằng ngày để học được tiếng Nga hiệu quả
 

4. Luyện nghe hằng ngày

 
 
Việc bạn luyện nghe tiếng Nga hằng ngày sẽ giúp bạn cách phát âm cũng như phản xạ của mình. Thật ra khi bạn muốn giao tiếp tốt thì bạn cần phải nghe được và nói được. Khi bạn đã nghe được họ nói gì thì việc giao tiếp của bạn sẽ không khó. Qua đó bạn sẽ hiểu được và nâng cao được vốn từ vựng của mình. Khi nghe bạn nên lặp lại những gì họ nói và nghe thật chi tiết, bạn nên lựa chọn những bài nghe đơn gian dễ hiểu.
>>> Xem thêm:  Phương pháp học tiếng Nga căn bản
 
 

5. Hệ thống hóa các kiến thức và chăm chỉ ôn tập

 
ôn tập tiếng Nga mỗi ngày
Ôn tập tiếng Nga mỗi ngày
 
Khi đã làm hết bài tập, bạn không tóm tắt lại những gì đã học, hệ thống lại toàn bộ những công thức đã học. Vì việc học lại bài cũ sẽ giúp định hình ra sơ đồ khối liên hệ các bài học lại với nhau. Phương pháp học tiếng Nga theo kiến thức được hệ thống lại sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn và một lần ghi lại công thức như vậy là một lần giúp bạn nhớ thêm. Như môn xã hội, một lần đặt bút ghi là một lần bạn luyện thêm được nét bút và trí nhớ cho não mình. Vậy nên bạn nhớ nhé, chăm chỉ luyện tập, làm bài cũ, chuẩn bị bài mới và hệ thống lại công thức.

Tags: giáo trình học tiếng nga cho người mới bắt đầu, cách học tiếng nga hiệu quả, học tiếng nga bài 1, học bảng chữ cái tiếng nga, giáo trình tiếng nga cho mọi người, cách phát âm tiếng nga, tiếng nga thông dụng, quy tắc viết tiếng nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận