Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ được nó nhiều trên thế giới. Việc học tiếng Pháp trong bao lâu là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, học tiếng Pháp trong một thời gian ngắn cần phải chuẩn bị về phương pháp học và nội dung học thích hợp. Vậy mất bao lâu thì bạn có thể thành thạo được tiếng Pháp?

Người tạo: duyluan.py89 - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Pháp có thể gọi là một quá trình khó khăn, tiếng Pháp bản thân nó đã là mộ thứ ngôn ngữ rất đa dạng về từ vựng và phức tạp trong những biến thể cùng với cách sử dụng khác biệt trong mỗi trường hợp. Ngữ pháp trong tiếng Pháp yêu cầu cũng đa dạng vì thế cần số lượng về chi phí và thời gian hợp lí. Khi người học đặt câu hỏi học tiếng Pháp trong bao lâu mới tiến bộ, có rất nhiều câu trả lời. Việc học tiếng Pháp hiệu quả phần lớn phụ thuộc vào bản thân người học về cả ý chí quyết tâm và khả năng học hỏi tích cực
 
Học tiếng Pháp trong bao lâu mới tiến bộ
Học tiếng Pháp trong bao lâu mới tiến bộ

> > Xem thêm: Học tiếng pháp qua phim cho người mới bắt đầu

Học tiếng Pháp là chặn đường có thể nói là một quá trình khó khăn, học đi đôi với hành kết hợp với nhiều kỹ năng sẵn và thái độ học đúng đắn mà bản thân người học tiếng Pháp cần lưu ý. Thời gian học tiếng Pháp cơ bản đối với những ai mong muốn học thứ ngôn ngữ này tường đối gian nan tuy nhiên kết quả đem lại là sự thành công mĩ mãn.

1. Tính kiên trì, chăm chỉ quyết định thời gian học tiếng Pháp trong bao lâu
 

Tiếng Pháp được xem là một trong những ngôn ngữ khó, bởi vì số lượng từ vựng đa dạng và phức tạp trong hệ thống ngữ pháp. Để tự học tiếng Pháp thành thạo và rành mạch thì việc học vấn không thể diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn dưới 1 năm , việc học tiếng Pháp để đi du học bạn học cần chi ra khoảng thời gian ít nhất là 2 năm học và cho người học để nghiên cứu phát triển thì không dưới 6 năm.

Do bản thân là môn ngôn ngữ phức tạp nên việc học tiếng Pháp hiệu quả đòi hỏi ở người đọc đức tính kiên trì. Kiên trì cả trong việc học lẫn thực hành. Ví dụ cho quá trình này bạn học có thể liên tưởng đến việc học từ vựng, trong tiếng Pháp từ vựng được chia theo những ngôi khác nhau và giống ( đực,c ái ) cũng khác nhau, đi theo đó là những mạo từ và cụm từ nhất định, bạn học cần phân biệt rõ những điểm cơ bản về ngữ pháp. Và như thế việc học từ vựng Pháp trở nên khó khăn và mất thời gian hơn nhiều lần.
 
Kiên trì sẽ học tiếng Pháp trong bao lâu?
Kiên trì sẽ học tiếng Pháp trong bao lâu?

Trong quá trình học khi tiếp thu được một từ vựng mới, hãy tra từ điển ngay, đừng đoán mờ nghĩa của từ, bởi vì bạn sẽ không thể đoán được, nếu được chỉ là những hình dung mơ hồ ban đầu. Khi có được thông tin từ vựng trong từ điển nên ghi chú lại và dán lên những nơi cần thiết dễ gặp. Nguồn học từ vựng rất đa dạng từ vô số giáo trình và những bài báo hằng ngày, hay đôi khi việc học từ vựng còn bắt đầu từ những bài nghe, nghe thường xuyên sẽ giúp bạn trao dồi được từ vựng và cách đọc. Nghe có vẻ nhanh chóng tuy nhiên để thực hiện được những giai đoạn đó là cả một quá trình kiên trì học hỏi.

Ý chí phấn đấu từ việc học tiếng Pháp sẽ lan truyền đến cuộc sống hằng ngày và ăn sâu vào cách sống của ban, còn gì tốt hơn nếu cuộc sống được hoàn thiện qua bàn tay của người kiên trì và học hỏi.

2. Có đam mê mãnh liệt giúp bạn rút ngắn thời gian học tiếng Pháp
 

Đam mê sẽ giúp bạn bước tới thành công một cách nhanh chóng. Học tiếng Pháp từ cơ bản đến nâng cao không thể thiếu đi niềm hăng say vui thích với tiếng Pháp. Hãy tìm cho mình một nguồn cảm hứng bền vững, đó có thể là những series phim có diễn viên Pháp mình yêu thích, những bộ tiểu thuyết chứa những câu truyện làm say đắm biết bao con người nhiều thế hệ, hay thậm chí đó là những cảnh đẹp của nước Pháp thơ mộng. Đó có thể là những cánh đồng oải hương trải dài vô tận hay những ngọn núi tuyết phủ quanh năm, hay đó còn là nét đẹp thơ mộng của dòng Seine hiền hòa.
 
Đam mê học tiếng Pháp giúp rút ngắn thời gian
Đam mê học tiếng Pháp giúp rút ngắn thời gian

Tiếp xúc thường xuyên với niềm đam mê sẽ gợi cảm xúc hứng thú học, nên nghe thường xuyên những bản nhạc Pháp mình thích, theo dõi những tập phim có diễn viên Pháp mình ngưỡng mộ, xem các chương trình về thiên nhiên du lịch Pháp. Tất cả những niềm cảm hứng ấy sẽ dấy lên trong tiềm thức người đọc một nét đẹp nhiều lưu luyến và nhớ nhung đối với đất nước Pháp, con người và tiếng Pháp cổ kính lãng mạn.

3. Thời lượng học là yếu tố mang tính chất nền tảng
 
Bạn là một người thích sự yên tĩnh thì nên lựa chọn học tiếng Pháp vào ban đêm hoặc vào sáng sớm là tốt nhất. Vào những thời điểm đó hãy lấy từ vựng mà mình đã học ra và ôn lại về cách sử dụng, học những cấu trúc, điểm ngữ pháp và làm bài tập ôn luyện thường xuyên, đó là cách ôn luyện tốt nhất.
 
Phân bổ thời gian học tiếng Pháp hợp lý
Phân bổ thời gian học tiếng Pháp hợp lý

Một trong những phương pháp đơn giản để quản lí lượng thời gian học tiếng Pháp của bản thân đó là bạn học nên chia nhỏ thời gian học để tiếp xúc thường xuyên với tiếng Pháp và tạo cho bản thân lồng ghép kiến thức vào mỗi hoàn cảnh của cuộc sống. Ví dụ khi học nói tiếng Pháp, bạn hãy nói trong lúc làm việc nhà, đi xe buýt, chạy xe máy, hãy suy nghĩ những câu nói tiếng Pháp cần thiết ứng dụng trong một hoàn cảnh cụ thể. Nếu đưa kiến thức ứng dụng được vào thực tế thì Pháp ngữ của bạn sẽ được trau dồi không chỉ về sự phong phú của từ vựng, cách phát âm mà còn là sự phản xạ nhanh chóng trong quá trình giao tiếp.

4. Nguồn để học tiếng Pháp cũng quan trọng không kém
 

Nguồn học tiếng Pháp là nơi mang chứa kiến thức mà bạn sẽ tiếp thu, có thể xem nguồn học như một siêu thị và bạn là người tiêu dùng, người tiêu dùng thông minh sẽ chọn cho mình được những sản phẩm mới, tươi ngon. Tiến độ học của bạn nên được tính bằng mục tiêu cụ thể qua các kì thi hay các bài test thường xuyên qua đó bạn sẽ kiểm tra được trình độ của mình đang ở đâu và xác định được hướng phát triển trong tương lai.
 
Học tiếng Pháp với tài liệu phù hợp mang lại hiệu quả
Học tiếng Pháp với tài liệu phù hợp mang lại hiệu quả

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Pháp để luyện nghe hiệu quả

Việc đạt được mục tiêu nhanh chậm còn phụ thuộc vào tần suất học tập và nguồn học có liên tục và đa dạng hay không. Việc lựa chọn nguồn học rất quan trọng, có thể học trên các trang web dạy tiếng Pháp uy tín trong việc luyện tập các kỹ năng học tiếng Pháp, ví dụ như trang Doulingo-đây là trang dạy nhiều thứ tiếng rất hay cơ cấu được biên soạn theo từng cấp bậc từ thấp đến cao, hay trang TV5-đây là trang cung cấp cho bạn những kiến thức về kỹ năng đọc tiếng Pháp và nghe bằng nhiều video hay các Audio tin tức đa dạng về nhiều thể loại với nhiều cấp độ phù hợp cho những bạn ở những cấp bậc chương trình thích hợp với kỹ năng nền tảng kiến thức.

Về vấn đề đọc, bạn học nên theo sát các giáo trình tiếng Pháp uy tín mà mình đang học, nếu có khả năng về vốn ngôn ngữ đa dạng thì bạn nên đọc những tin tức những mẫu truyện tiếng Pháp – khi đọc bạn sẽ phát hiện ra những điều mới lạ trong việc biến chuyển về cấu trúc câu và ý nghĩa.

Tags: học tiếng pháp online, học tiếng pháp qua bài hát, học tiếng pháp qua phim ảnh, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng pháp miễn phí, trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, bảng chữ cái tiếng pháp, top website học tiếng pháp hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận