Học tiếng Pháp cấp tốc là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trên bước đường du học Pháp, tuy nhiên để hoàn thành được khóa học này bạn học phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết về nền tảng kiến thức và cả tâm thế học kiên trì và nỗ lực hết mình.

Người tạo: duyluan.py89 - 25 tháng 11, 2020
Để hoàn thành được mục tiêu học tiếng Pháp cấp tốc hiệu quả thì bạn học có thể tham khảo những vấn đề sau:

1. Học tiếng Pháp cấp tốc với nền tảng vững vàng
 

Học tiếng Pháp sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn đã chuẩn bị sẵn cho mình một hệ thống nền tảng trong việc học một thứ tiếng nào trước đó, và nếu như có nền tảng ở một số thứ tiếng tương đồng nhau thì việc học sẽ còn dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn đã có kiến thức tiếng Anh và cả phương pháp học tiếng Anh nữa đó là một lợi thế để giúp cho việc học tiếng Pháp hiệu quả. Nếu như là người học tiếng Pháp bạn chắc chắn sẽ biết rằng tiếng Pháp khó hơn tiếng Anh tuy nhiên đây là 2 ngôn ngữ có sự tương đồng rất lớn và cùng hệ, vì tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Điều này là do các quy tắc ngữ pháp và từ vựng của hai ngôn ngữ này rất giống nhau và tác động mượn từ và câu qua lại.
 
Học tiếng Pháp cấp tốc với nền tảng vững vàng
Học tiếng Pháp cấp tốc với nền tảng vững vàng

> > Xem thêm: 3 chiến lược cơ bản học tiếng Pháp thành công

Hãy tận dụng những kỹ năng cần thiết mà bạn cho là rất có ích khi đã học qua tiếng Anh và áp dụng vào tiếng Pháp, tuy nhiên sẽ khó khăn hơn khi bạn học về từ vựng hay ngữ pháp tiếng Pháp vì tiếng Pháp đồ sộ và rắc rối hơn, vì thế phải cần một khoảng thời gian lâu hơn và chịu khó hơn ở người học.

Một số phương pháp có thể áp dụng được ví dụ việc học kỹ năng nghe và giao tiếp như thế nào ở tiếng Anh mà bản thân cảm thấy hiệu quả thì hãy áp dụng ở tiếng Pháp, học tiếng Pháp từ những nền tảng kiến thức và kỹ năng nền sẽ giúp bạn rất mau chóng hiểu nhanh về tiếng Pháp.

2. Học tiếng Phấp cấp tốc với từ vựng và mẫu câu phổ biến nhất


Đối với người học tiếng Pháp cũng như các thứ tiếng khác thì người học đều có thể ghi nhớ khoảng 500 từ phổ biến nhất và hiểu được 60% các từ vựng đó. Nhưng trong thực tế, với 60% kiến thức sở hữu là đủ để hiểu những gì người bản xứ Pháp hay nói. Những từ vựng và mẫu câu phổ biến trong tiếng Pháp thì bạn học nên sưu tầm và nắm vững ngay từ đầu không những có ích trong việc giao tiếp nghe mà còn giúp ích trong các kì thi chứng chỉ nữa.
 
Học tiếng Phấp cấp tốc với từ vựng và mẫu câu phổ biến nhất
Học tiếng Phấp cấp tốc với từ vựng và mẫu câu phổ biến nhất

Tuy nhiên vấn đề đặt ra là bạn học có thể tìm những từ và mẫu câu đó ở đâu? Nếu như đã tiếp xúc với tiếng Pháp thì bạn có thể học từ vựng ở mọi nơi nhiều nhất là trong các bài đọc và nghe. Khi phát hiện thấy từ mới hãy ngay lập tức tra từ điển và hiểu nghĩa của từ và ứng dụng từ vừa học vào các mẫu câu ví dụ ( càng nhiều càng tốt ), để nhớ từ và câu đi kèm theo trong mỗi ngữ cảnh. Hãy ghi từ và mẫu câu tiếng Pháp vào một quyển sổ chuyên học tiếng Pháp sau đó ôn lại thường xuyên như việc đọc lại và ứng dụng thường thường xuyên từ 3 đến 4 lần mỗi ngày với lượng từ từ 4 đến 5 lần như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu kiến thức và tạo được tư duy phản xạ trong tiếng Pháp.

3. Phải có thời gian và lịch trình học tiếng Pháp cấp tốc rõ ràng
 

Việc học tiếng Pháp nên được duy trì hằng ngày liên tục và thường xuyên vì thế hãy lập thời gian biểu cho việc học tiếng Pháp cấp tốc được diễn ra ổn định, khi đã lên lịch và vạch ra kế hoạch cụ thể sau đó phân chia đồng đều những kỹ năng tiếng Pháp về các lĩnh vực nghe nói đọc viết mà bạn muốn học hỏi hay trau dồi thêm, bạn nên dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày cho việc ôn tập thực hành lại những kiến thức đã học và học tập thêm những kiến thức mới.
 
Lên lịch trình học tiếp Pháp cấp tốc cụ thể
Lên lịch trình học tiếp Pháp cấp tốc cụ thể

Quá trình lặp đi lặp lại công việc này mỗi ngày sẽ giúp bạn dễ dàng hình thành thói quen học tập và giữ cho bạn trung thành với trách nhiệm đặt ra từ đầu đối với mục tiêu học tiếng Pháp cấp tốc để chuẩn bị cho những kì thi chứng chỉ quốc gia. Nắm được bi quyet hoc tieng Phap cap toc sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh, bạn có thể tham khảo phần mềm hữu ích cho việc học tiếng Pháp là Google Calendar đây là công cụ sẽ giúp bạn lên lịch học hằng ngày.

4. Nên giao tiếp thường xuyên khi học tiếng Pháp cấp tốc


Đa số những người học ngoại ngữ có thể nhiều người thích nghe, thích đọc tuy nhiên lại rất e ngại khi nói chuyện, đó là sai lầm phổ biến đối với hầu hết người học tiếng Pháp cũng như những thứ tiếng mới, hãy tự tin bởi vì bạn là người tiếp xúc mới, nếu như bạn có thể nghe được có nghĩa là bạn sẽ nói được đấy. Việc giao tiếp nên thực hành nói với bạn bè, hay nói với thầy cô hoặc có cơ hội tốt hơn bạn hãy tìm người nước ngoài để nói chuyện như là ở những công viên, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ cho bạn rèn luyện lại cách phát âm đấy.
 
Giao tiếp thường xuyên khi học tiếng Pháp cấp tốc
Giao tiếp thường xuyên khi học tiếng Pháp cấp tốc

> > Xem thêm: 8 lỗi cần tránh khi học tiếng Pháp hiệu quả phần 2

Bạn cũng có thể lên các diễn đàn trên mạng để nói chuyện trong các group của những người học tiếng Pháp, hoặc bạn có thể lên trang italki, nói chuyện với những bạn đang học tiếng Pháp hay với những người bản xứ Pháp. 

Việc học tiếng Pháp cấp tốc ban đầu có thể gặp nhiều khó khăn tuy nhiên nếu bản thân có sự nỗ lực và học hỏi cởi mở nhiệt huyết thì chặn đường học tập hiệu quả sẽ chẳng còn xa.

Tags: trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp hay tiếng nhật, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp qua lời bài hát, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua phim ảnh, trường đại học tại pháp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận