Là một quốc gia phát triển và có nền giáo dục hiện đại, chất lượng cao, du học Pháp miễn phí là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên mong muốn đi du học tại Châu Âu.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Những bạn sinh viên đã và đang sắp học đại học tại Việt Nam, hãy xem bài viết sau để tham khảo về vấn đề du học Pháp và lựa chọn tốt nhất cho tương lai!

Du học Pháp học phí thấp


Học ĐH tại Việt Nam

Học phí 01 năm: Từ 5 triệu – 10 triệu, chi phí sinh hoạt (Tiền ăn, ở, sinh hoạt, đi lại): 3.000.000/ tháng x 12 tháng = 36 triệu

Làm thêm: Ngày 04 tiếng x 30 ngày = 1.200.000 – 1.500.000/ tháng x 12 tháng = 14.400.000 – 18.000.000 VNĐ, sau khi ra trường: Lương 5 triệu / tháng – chi phí ăn, ở, đi lại…. = 0 đồng

Chi phí du học Pháp

Học phí tại Pháp: 0 đồng

Phí sinh hoạt (Tiền ăn, ở, sinh hoạt, đi lại): 500 Euro/ tháng * 12 tháng = 6000 Euro/ năm
 

Có nên chọn du học Pháp?
Có nên chọn du học Pháp?


> >Xem thêm: Những thông tin khi du học Pháp

Làm thêm tại Pháp: Du học Pháp chi phí thấp vì Pháp là quốc gia có chính sách hỗ trợ sinh viên gần như cao nhất thế giới. Lẽ ra phải tại Pháp, các bạn có thể được phép đi làm thêm thoải mái mà không bị hạn chế, cấm cản như nhiều nước khác, miễn sao vẫn đảm bảo tốt việc học tập của mình.

Tại Pháp cho phép sinh viên được đi làm thêm vào các ngày cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ. Chưa kể việc làm thêm vào ngày bình thường và các kỳ nghỉ, chỉ riêng làm thêm vào 02 ngày cuối tuần (tức 10 ngày/ tháng = 120 ngày/năm) , mỗi ngày 08 tiếng, bạn đã có thể có thu nhập: 120(ngày /năm) x 8(h/ngày) x 7 (Eu/h) = 6.720 Eu/năm.

Du học Pháp có chi phí thấp


Vậy là sau mỗi khi trừ đi các chi phí sinh hoạt du học Pháp, mỗi năm bạn cũng tiết kiệm được ít nhất 720 Euro (18 triệu VNĐ) rồi. Và nếu bạn đi làm thêm vào các ngày thường, mỗi ngày chỉ cần làm 2 tiếng, bạn đã có thu nhập: 2 h/ ngày x 7 Euro/h = 14Euro/ ngày x 20 ngày/ tháng = 280 Euro/ tháng x 12 tháng = 3.360 Euro/ năm.

Đây là chưa kể bạn đi làm thêm vào các dịp nghỉ dài ngày trong năm. Mức 7 Euro/h chỉ là mức lương tối thiểu tại Pháp. Ngoài ra, những bạn giỏi tiếng Pháp có thể có mức lương cao hơn gấp 2 – 3 lần như thế. Như vậy, bạn sẽ thấy mỗi năm đi du học Pháp, bạn vừa được học tập trong một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, vừa có thể tiết kiệm được môt khoản tiền kha khá.
 

Chi phí du học Pháp
Chi phí du học Pháp


Nếu bạn chăm chỉ làm thêm, mỗi năm ít nhất bạn tiết kiệm được khoảng 4000 Euro, tương đương với khoảng 100 triệu đồng. Du học tại Pháp giá rẻ vì sau 04 năm du học tại Pháp, bạn đã tiết kiệm được ít nhất 400 triệu đồng. Trừ đi toàn bộ chi phí đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu, bạn vẫn lãi được 200 triệu, đúng không nào?

So sánh giữa du học Pháp và học ở Việt Nam
 

Để học xong 4 năm đại học, gia đình cũng phải đầu tư cho bạn từ 100tr – 150tr, bên cạnh đó bằng cấp Việt Nam lại không hề được thế giới công nhận. Bạn cũng không thể thành thạo thêm 01 ngoại ngữ nào. Sau mỗi khi ra trường, chật vật lắm bạn mới có thể xin được việc với mức lương chỉ đủ chi tiêu cho bản thân.
 

Lợi ích của việc du học Pháp
Lợi ích của việc Du học Pháp


> > Xem thêm: Bốn yếu tố giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả và nhanh chóng

Cơ hội định cư ở nước Pháp

Chưa kể đến việc sau mỗi khi tốt nghiệp, các bạn du học sinh tại Pháp sẽ được ở lại và làm việc tối thiểu 18 tháng, với mức lương trung bình khoảng 50 triệu/ tháng và bạn hoàn toàn có cơ hội định cư tại Pháp nếu làm việc tại Pháp được 05 năm trở lên.

Còn nếu bạn trở về Việt Nam, ít nhất bạn cũng xin được các vị trí quan trọng cần sử dụng đến tiếng Pháp và vốn kiến thức quý báu bạn học được tại Pháp, với mức lương thấp nhất từ 20 triệu – 30 triệu/ tháng. Như vậy, bạn đã biết được ta có lẽ ra phải du học Pháp, để cùng một khoảng thời gian và chi phí như nhau, mà cái thu lại được cho tương lai là đáng giá nhất.

Tags: trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp hay tiếng nhật, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp qua lời bài hát, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua phim ảnh, trường đại học tại pháp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận