Tiếng Pháp ngày càng trở nên quan trọng, nhất là trong thời gian sắp tới khi đất nước ta mở cửa hội nhập hoàn toàn với quốc tế. Việc học tiếng Pháp cũng chưa bao giờ sôi nổi như hiện nay, tuy nhiên có nhiều người học vẫn còn đang mất phương hướng trong việc học ngoại ngữ này. Vậy đâu là những yếu tố dẫn đến sự thành công trong việc học tiếng Pháp?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Pháp bây giờ đã trở nên rất phổ biến. Vậy đâu là các yếu tố dẫn đến thành công trong việc học ngôn ngữ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé

1. Niềm tin rằng bạn có thể học tiếng Pháp hiệu quả


Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thực hiện bất kì công việc gì trong bất kì lĩnh vực gì trong việc học tiếng Pháp cũng vậy. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu luôn để sự nghi ngờ tồn tại trong tâm trí của bạn. Nó chính là rào cản lớn nhất khiến các bạn không thể tự tin đưa ra và thực hiện bất cứ dự định hay kế hoạch gì. Vì vậy, hãy  bỏ ngay những suy nghĩ như : “ mình không có năng khiếu học tiếng Pháp”, " học tiếng Pháp thật sự quá khó "… ra khỏi tâm trí bạn và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Có rất nhiều những tấm gương sáng học tiếng Pháp từ con số 0 nhưng họ vẫn thành công đấy thôi. Vì vậy, dù bạn đang ở trình độ nào thì bạn cũng sẽ làm được như họ.
 
Luôn tin tưởng rằng học tiếng Pháp không khó
Luôn tin tưởng rằng học tiếng Pháp không khó và bạn có thể làm được

> > Xem thêm: Có nên du học Pháp

2. Kế hoạch học tiếng Pháp phù hợp


Việc lập kế hoạch cho việc học tiếng Pháp so với việc thực thi nó thì dễ hơn rất nhiều. Việc lập kế hoạch trên giấy thì ai cũng có thể làm được một cách xuất sắc. Nhưng bản kế hoạch học tiếng Pháp của bạn phải thật  rõ ràng, cụ thể và chỉ tiết. Một bản kế hoạch học tiếng Pháp qua loa sẽ khiến bạn cảm thấy mông lung và mơ hồ khi không biết mình cần làm gì và làm như thế nào?.Và một điều quan trọng nhất là nó phải nằm trong khả năng thực hiện của bạn. Đừng vẽ ra một bản kế hoạch đẹp long lanh nhưng lại vô cùng viển vông nhé.
 
Lên kế hoạch cụ thể cho việc học tiếng Pháp
Lên kế hoạch cụ thể cho việc học tiếng Pháp

3. Thực hiện kế hoạch học tiếng Pháp đã vạch ra


Đây là bước khó khăn và gian nan nhất vì vậy bạn hãy thực hiện nó bằng sự quyết tâm và kiên trì. Bí quyết là bạn hãy luôn suy nghĩ hướng tích cực và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Tôi dám chắc rằng với bất kì ai, khi mới bắt đầu học tiếng Pháp hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng mọi người đều gặp phải khó khăn nhất định khi thực hiện những công việc dù đã được lên lịch sẵn, do đó hãy kiên trì và đặt niềm tin vào khi đó bạn sẽ vượt qua và trở thành người dẫn đầu.
 

4. Tạo cho mình động lực và đam mê với việc học tiếng Pháp


Chắc hẳn nếu đọc đến đây thì chắc hẳn bạn đã thực sự mong muốn học tiếng Pháp rồi phải không? Để có thể luôn giữ được ngọn lửa đam mê học tiếng Pháp trong mình hãy liệt kê hết những lý do vì sao bạn phải học tiếng anh như: kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ dàng,  có thể giao tiếp được với người nước ngoài hay học để chứng tỏ bản thân mình…Hãy chọn ra một vài lý do mà bạn thực sự tâm đắc để lấy đó làm mục tiêu học tiếng Pháp cho bạn phấn đấu cho những bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục tiếng Pháp nhé.
 
Tạo động lực cho việc học tiếng Pháp là rất quan trọng
Tạo động lực cho việc học tiếng Pháp là rất quan trọng
 
Bí quyết tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn có biết trên thế giới hiện nay có đến 200 triệu người nói tiếng Pháp? Hơn 32 quốc gia sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức? Về độ phổ biến, tiếng Pháp chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Đức ở phương Tây? Tiếng Pháp là ngôn ngữ ngoại giao thứ 2 trên thế giới và được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của các tổ chức quốc tế như UN, UNESSCO, NATO,…? Những con số đã cho thấy tiềm năng của ngôn ngữ lãng mạn này là rất lớn cho việc phát triển công việc và tương lai của bạn. Vậy bí quyết nào để tự học tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu?

1. Luyện nghe tiếng Pháp một cách tự nhiên

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

2. Đừng ưu tiên học ngữ pháp

Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học một ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,…
 
Bí quyết tự học tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu
Bí quyết tự học tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Xem thêm: 5 lý do bạn nên đi học tiếng Pháp

3. Tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu qua hình ảnh, theo chủ đề

Người lớn chúng ta thường hay phức tạp hóa vấn đề nhưng thực ra phương pháp học tiếng Pháp của trẻ nhỏ mới thực sự hiệu quả. Chúng thường học từ vựng qua hình ảnh sinh động, theo một chủ đề quen thuộc mà chúng yêu thích. Bạn hãy học như vậy, chọn một chủ đề mình yêu thích như phim ảnh chẳng hạn, rồi học từ vựng và nhớ ứng dụng những từ đó vào tình huống giao tiếp cụ thể. Có như thế, bạn mới có thể học tiếng Pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả được.

4. Làm quen một người bạn Pháp hoặc du lịch các nước nói tiếng Pháp

Có phải bạn cảm thấy rất hưng phấn khi giao tiếp được với người bản xứ khi bạn học tiếng Anh? Vậy tại sao không áp dụng điều đó khi bắt đầu học tiếng Pháp? Ra công viên 23/9, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Pháp, làm quen một người bạn Pháp để “tám” thường xuyên hoặc thậm chí đi du lịch ở Pháp hoặc các nước nói tiếng Pháp để tạo môi trường giao tiếp tự nhiên cho mình. Trong một môi trường mà ai cũng nói tiếng Pháp, bạn chả có lựa chọn nào khác ngoài việc mở miệng và giao tiếp với họ bằng tiếng Pháp. Và dĩ nhiên, bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi!

Tags: học tiếng pháp online, học tiếng pháp qua bài hát, học tiếng pháp qua phim ảnh, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng pháp miễn phí, trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, bảng chữ cái tiếng pháp, top website học tiếng pháp hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận