Bài tập trắc nghiệm Tiếng Tây Ban Nha có đáp an, gợi ý chi tiết

Tiếng Tây Ban Nha dần trở nên phổ biến hơn đối với những bạn có nhu cầu du học nước ngoài. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số tài liệu, sách và ứng dụng làm bài tập trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha có đáp án chi tiết. Cùng theo dõi và ghi chép để tham khảo nhé!

Người tạo: Admin

Các từ khóa về Bài tập trắc nghiệm Tiếng Tây Ban Nha có đáp an ngày càng được nhiều người tìm kiếm, chứng tỏ một điều rằng Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ đã phổ biến hơn trước đây rất nhiều và dần có sức ảnh hưởng khi đất nước này đang phát triển nhanh chóng ở Châu  u và chắc chắn biết được ngôn ngữ này sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp ở nước ngoài, bạn sẽ hiểu được một nền văn hóa mới và nâng cao hiểu biết cũng như nhận thức của bạn về một nền văn hóa mới, kết thêm nhiều bạn mới. 

Vậy phải học ngôn ngữ này như thế nào, tìm nguồn tài liệu ở đâu hay các dạng bài tập trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha có lời giải chi tiết có ở sách nào? Câu trả lời sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây, theo dõi và ghi nhớ lại các thông tin quan trọng nhé!

Gợi ý sách bài tập tiếng Tây Ban Nha có đáp án

Tiếng Tây Ban Nha thì không phổ biến như tiếng Anh, tiếng Hàn hay tiếng Trung nên có lẽ nhiều bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm tài liệu để luyện giải bài tập và nâng cao kỹ năng của mình. Đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các tài liệu cơ bản, dễ tìm và học rất hiệu quả dưới đây.

Sách bài tập trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha Prisma A1

Với những người mới bắt đầu công cuộc học tiếng Tây Ban Nha thì bộ giáo trình sách bài tập tiếng Tây Ban Nha PRISMA A1 bao gồm sách giáo khoa, sách bài tập và phần Audio đi kèm là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Sách được dễ hiểu, ngắn gọn và hơn nữa là các bài học được thiết kế rất sinh động, không bị nhàm chán. Các bạn dù là học nhóm hay tự học tại nhà thì đều có thể sử dụng sách này.

Để tìm tài liệu phần nghe dễ dàng, bạn chỉ cần lên Youtube gõ từ khóa “prisma A1 audio” sẽ trả về kết quả rất nhiều video để nghe, không cần tải về máy làm tốn dung lượng nhé!

Ngoài Prisma A1, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sách học tiếng Tây Ban Nha bằng tiếng Anh như cuốn Spanish Demystified hoặc Dicho y Hecho.

Xem thêm: Trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha 

Từ điển tiếng Tây Ban Nha

Để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất, hãy cân nhắc sử dụng từ điển. Sử dụng từ điển là cách tốt nhất vì nó giúp bạn ghi nhớ nhiều từ hơn, phát âm chúng chính xác bằng cách nhìn vào ngữ âm, và cũng dễ dàng hơn để tìm và ghi nhớ từ vựng sau này.

Bạn có thể tìm thấy nó trong các hiệu sách như FAHASA, Nguyễn Huệ hay mua online trên Tiki, Shopee, tuy nhiên là giá không hề rẻ (khoảng 500.000). Nếu muốn tiết kiệm tiền thì bạn có thể tra từ điển online hoặc tải file chia sẻ miễn phí trên các diễn đàn học tiếng Tây Ban Nha.

Bài tập trắc nghiệm Tiếng Tây Ban Nha có đáp an
Sách bài tập tiếng Tây Ban Nha Prisma A1

Đề thi tiếng Tây Ban Nha DELE cơ bản

Các bạn đang theo học tiếng Tây Ban Nha có lẽ cũng tò mò về hình thức của các dạng đề thi trong kỳ thi DELE. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số đề thi tiếng Tây Ban Nha DELE để bạn tham khảo.

Các cấp độ đề thi tiếng Tây Ban Nha

▶ Đề thi trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha DELE A1

Đề này yêu cầu học viên có thể giới thiệu cơ bản về cá nhân, gia đình và nghề nghiệp. Mô tả người, địa điểm, đồ vật. Hiểu và có thể giải thích được các sở thích cá nhân, chỉ đường đến một địa điểm cụ thể hoặc diễn đạt sự đồng tình, không đồng tình.

▶ Đề thi trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha DELE A2

Trình độ A2, học viên có thể giao tiếp trong các tình huống cơ bản. Chào hỏi, đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi, chấp nhận hay từ chối các lời mời, lời đề nghị, đưa ra lời xin lỗi, khuyên bảo. Kể về các câu chuyện trong quá khứ, các kỷ niệm. Đạt được trình độ này thì có thể đăng ký du học Tây Ban Nha.

▶ Đề thi trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha DELE B1

Ở cấp độ B1, có thể giao tiếp với người bản sứ, hiểu và phản xạ các câu hỏi phù hợp trong những tình huống hàng ngày. Truyền đạt nhu cầu hay mong muốn cơ bản.

▶ Đề thi trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha DELE B2

Có thể giao tiếp thông thạo tiếng Tây Ban Nha trong các tình huống bình thường của cuộc sống. Đủ năng lực tương đương với trình độ yêu cầu ban đầu của giáo dục nâng cao.

▶ Đề thi trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha DELE C1

Có khả năng dùng các thành ngữ, câu nói thông dụng. Vốn từ vựng phong phú và được chứng nhận là có trình độ ngôn ngữ đủ để diễn đạt rõ ràng, rành mạch, không bị hạn chế trong việc thể hiện những gì muốn nói.

▶ Đề thi trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha DELE C2

Trình độ C2 là trình độ cao nhất, không chỉ hiểu ngôn ngữ, học viên cần có các kiến thức về tập quán, văn hóa. Chứng nhận ngôn ngữ ở cấp độ này là có thể đối phó với mọi tình huống giao tiếp trong tiếng Tây Ban Nha.

bài tập tiếng Tây Ban Nha
Đề thi tiếng Tây Ban Nha sinh động, có đáp án

Bài tập trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha cơ bản, có đáp án

Như vậy bạn đã biết được các cấp độ mà mình phải trải qua. Sau đây là một bài tập trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha cơ bản trích trong đề thi DELE trình độ B2, cùng giải thử để biết trình độ của mình đang ở đâu. Yêu cầu đề bài và câu hỏi trong hình dưới đây, dạng bài tập này khá phổ biến và hầu như đều gặp trong tất cả các đề thi DELE.

Đáp án: (bạn nên che phần này lại trước khi giải xong hết tất cả các câu hỏi, hãy trung thực)

Câu 13: B

Câu 14: C

Câu 15: A

bài tập ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha
Bài tập trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha cơ bản, có giải

Cách cải thiện khả năng làm bài tập ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

Mấu chốt của việc học ngôn ngữ mới là phải chăm chỉ rèn luyện, bạn cần tìm nhiều nguồn khác nhau để luyện kiến thức của mình mỗi ngày và giải bài tập ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. Sau đây là một vài ứng dụng và trang web hay để bạn rèn luyện ngữ phá, từ vừng và phát âm tiếng Tây Ban Nha.

Cải thiện Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha nói riêng phức tạp hơn một chút so với tiếng Anh, nhưng điểm đặc biệt của việc sử dụng ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha là chủ ngữ thường được bỏ ra ngoài câu. Khi sử dụng tiếng Tây Ban Nha được tốt, cả trong nói và viết, mọi người chú ý và tập trung nhiều hơn vào các động từ và thậm chí chỉ chú ý đến các động từ trong câu.

Bạn có thể download phần mềm “Tell me more Spanish” về điện thoại để có thể luyện tập bất kỳ lúc nào. Phần mềm được thiết kế với phần hình ảnh, âm thanh sinh động, không gây cảm giác nhàm chán cho người học.

Bên cạnh đó, các website dưới đây cũng rất hữu ích cho bạn trong quá trình học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha:

▶ www.studyspanish.com

▶ Spanish.about.com/

▶ www.diccionarios.com/

Khóa học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp

▶ Duolingo

Đây là khóa học ngôn ngữ độc lập, có nghĩa là bạn phải tự học. Nhưng nó vẫn thú vị và thậm chí gây nghiện vì bạn học ngôn ngữ như thể bạn đang chơi một trò chơi. Duolingo đặc biệt tốt cho việc học từ vựng và cấu trúc câu cơ bản. Ứng dụng này nổi tiếng thế giới và học được rất nhiều ngôn ngữ chứ không chỉ riêng Học tiếng Tây Ban Nha.

▶ Pimsleur

Đây thực sự là một khóa học tốt và phù hợp cho trình độ sơ cấp. Học 100% bằng cách luyện nói và nghe. Sau nửa giờ, bạn sẽ có thể nói những câu tiếng Tây Ban Nha đơn giản. Pimsleur cũng giúp bạn nói với giọng chuẩn ngay từ đầu. Ba phần đầy đủ của một khóa học Pimsleur bao gồm 90 bài học.

▶ Mi Vida Loca

Mi Vida Loca là một khóa học nhập môn tiếng Tây Ban Nha đơn giản và thú vị, một khóa học video tương tác qua 24 tập. Chỉ với lần đầu tiên xem bộ phim này, tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ tốt lên nhanh chóng.

Thực ra các khóa học kể trên hầu hết sẽ phù hợp để mọi người cải thiện thêm khả năng ngôn ngữ của mình, tuy nhiên nếu có điều kiện thì bạn nên lựa chọn một trung tâm dạy tiếng chuyên nghiệp để học, khi được hướng dẫn tận tình và trực tiếp thì hiệu quả chắc chắn sẽ cao hơn là việc tự học.

bài tập trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha cơ bản
Bài tập ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha phần trắc nghiệm

Học tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn lý tưởng

Bạn không biết mình có đúng đắn khi chọn học tiếng Tây Ban Nha? Nếu bạn đang tìm kiếm lý do để có động lực làm bài tập tiếng Tây Ban Nha thì hãy đọc những lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha ở dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình đang đi trên một con đường đúng đắn khi tìm học một ngôn ngữ mới.

▶  Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ thuộc nhóm ngôn ngữ Iberia - roman, nó là ngôn ngữ phổ biến thứ tư trên thế giới, ngôn ngữ chính thức của 352 triệu người.

▶ Học tiếng Tây Ban Nha thì khá gần gũi với tiếng Việt

Tiếng Tây Ban Nha khá giống tiếng Việt, nghĩa là viết thế nào, đọc thế đó. Nếu bạn đã từng học bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ ngạc nhiên rằng chúng không đọc khác đi nhiều so với bảng chữ cái tiếng Việt. Ví dụ, so với tiếng Việt, chữ "a" vẫn được đọc là "a" trong nhiều chữ cái, chữ "b" là "bê", v.v.

Nếu bạn đã có nền tảng học tiếng Anh, việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ dễ dàng hơn vì có nhiều từ tương tự như tiếng Anh và bạn có thể đoán nghĩa của chúng. Tiếng Tây Ban Nha sử dụng hệ thống ký tự Latinh giúp dễ phát âm. Ví dụ:  chữ số – number đọc thành “número”, tháng 8 trong tiếng Anh là August thì nó được đọc bằng tiếng Tây Ban Nha là "Agosto" .

▶ Học tiếng Tây Ban Nha là nền tảng học thêm nhiều ngôn ngữ khác.

Tiếng Tây Ban Nha có liên quan chặt chẽ với các ngôn ngữ ở phía đông bán đảo Iberia, chẳng hạn như tiếng Asturian, tiếng Ladino, tiếng Catalan và tiếng Bồ Đào Nha. Từ vựng và ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tương tự với nhau đến khoảng 89%. Một khi bạn đã học được tiếng Tây Ban Nha, bạn cũng sẽ học những ngôn ngữ kể trên một cách dễ dàng.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn các thông tin hữu ích khi tìm kiếm các bài tập trắc nghiệm tiếng Tây Ban Nha cơ bản. Theo dõi để cập nhật thêm các thông tin mới về học tiếng Tây Ban Nha trên website mỗi ngày.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận